Khám phá Huế Du lịch bốn phương

 • Tàu du lịch biển lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

  Tàu du lịch biển lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

  (TTH.VN) - Sáng 9/8, cảng Chân Mây đón chuyến tàu lớn nhất từ trước đến nay - Voyager of the Seas - thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và các sở, ban ngành liên quan đã đến cảng Chân Mây chào đón du thuyền cập cảng.

 • Đến Singapore, nhìn mưa rơi

  Đến Singapore, nhìn mưa rơi

  (TTH) - Nghe tôi sang tận Singapore để ngắm mưa rơi, không ít bạn bè chê chưa già đã trở nên lẩm cẩm. Huế không thiếu mưa, để tôi phải lặn lội mấy nghìn cây số sang tận đảo quốc sư tử chỉ để… ngắm mưa rơi!

 • Tạo ấn tượng xanh cho du khách đến Huế ngay từ cửa ngõ sân bay

  Tạo ấn tượng xanh cho du khách đến Huế ngay từ cửa ngõ sân bay

  (TTH) - Theo chủ quan, tôi nghĩ rằng không ít du khách đến tham quan Huế bằng đường hàng không không khỏi nôn nao được hòa mình vào không gian xanh của Huế, bởi lẽ từ lâu Huế đã nổi tiếng là thành phố xanh đặc trưng. Và như thế chắc hẳn điều đầu tiên họ quan tâm là cây xanh. Thế mà hiện nay, du khách sau khi rời sân bay Phú Bài, phải đối mặt với một con đường cửa ngõ dài hơn nửa cây số không một bóng cây.

 • Đầu bếp Khách sạn La Residence giành giải Nhất “Chiếc thìa vàng” Bắc Trung bộ

  (TTH) - Sau 2 ngày tranh tài, tối 5/8, vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ 3-2015 chủ đề “Hương vị quê nhà - hành trình gia vị Việt” khu vực Bắc Trung bộ đã kết thúc tại TP Đà Nẵng với giải nhất được trao cho đội đầu bếp Khách sạn La Residence của Huế.

 • Tập đoàn Hilton sẽ đầu tư vào Khách sạn Century

  Tập đoàn Hilton sẽ đầu tư vào Khách sạn Century

  (TTH.VN) - Với việc Hilton đầu tư, quản lý, Khách sạn Century hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch thu hút, góp phần giúp Huế bật lên trên bản đồ du lịch thế giới.

 • Mất an toàn trước lăng Khải Định

  Mất an toàn trước lăng Khải Định

  (TTH) - Khu vực lăng Khải Định (thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) dù đã có bãi đỗ xe du lịch nhưng việc đón trả khách vẫn rất lộn xộn. Nhiều xe ô tô du lịch đỗ khách trên trục đường phía trước mặt di tích. Đoạn đường này hẹp và cong, lại có lượng xe cộ lưu thông lớn, đặc biệt nhiều xe tải, xe chở vật liệu xây dựng nên rất nguy hiểm.

 • Đầu tháng 8, cảng Chân Mây đón tàu lớn nhất châu Á

  Đầu tháng 8, cảng Chân Mây đón tàu lớn nhất châu Á

  (TTH.VN) - Ngày 9/8, du thuyền 5 sao Voyager of the Seas, thuộc hãng tàu Royal Caribbean (Mỹ) sẽ cập cảng Chân Mây, đưa hơn 4.000 du khách quốc tế tham quan Huế, Đà Nẵng, Hội An.

 • Miễn visa nửa vời, khó kích cầu du lịch

  Con số miễn visa 15 ngày và 5 quốc gia đều là con số nửa vời, chưa phù hợp với thực tế, chưa thực sự phát huy được hiệu quả... để kích cầu du lịch.

 • Động lực cho Túy Vân

  Động lực cho Túy Vân

  (TTH) - Là nơi sơn thủy hữu tình, song núi Túy Vân (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) vẫn thưa vắng bước chân của du khách tham quan.

 • Tập huấn du lịch có trách nhiệm cho cán bộ địa phương

  (TTH) - Ngày 17/7, tại Khách sạn Duy Tân 2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Dự án EU tổ chức khóa tập huấn xây dựng chính sách và quy hoạch du lịch có trách nhiệm (DLCTN) cho 50 học viên là cán bộ phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị, thành phố; cán bộ phụ trách văn xã, công an xã, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của các xã, phường, thị trấn có hoạt động du lịch.

 • Nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho cơ sở lưu trú

  (TTH) - Ngày 16/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU) tổ chức khóa tập huấn nâng cao nhận thức về du lịch có trách nhiệm cho 50 học viên là cán bộ quản lý, chủ các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

 • Du khách nước ngoài nói gì về du lịch Việt?

  Nếu hỏi tôi muốn thay đổi một điều gì đó để cải thiện du lịch Việt Nam, tôi nghĩ đó là cơ sở hạ tầng.  

 • Hà Nội và TP HCM là điểm đến tốt nhất châu Á

  Trong danh sách 10 thành phố tuyệt vời nhất châu Á có 2 điểm đến của Việt Nam là Hà Nội (vị trí 7) và TP HCM (9).

 • Trang bị kiến thức đào tạo hướng dẫn viên di sản cho giảng viên

  (TTH) - Ngày 13/7, tại Khách sạn Mondial, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tổ chức ILO và UNESCO khai mạc khóa đào tạo giảng viên nguồn chương trình hướng dẫn viên tại các khu di sản thế giới.

 • Bế mạc Ngày hội Du lịch Huế - 2015

  Bế mạc Ngày hội Du lịch Huế - 2015

  (TTH.VN) - Ngày hội là dịp để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và giới thiệu thế mạnh kinh doanh của mình

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP