Khám phá Huế Làng nghề

15/06/2010 - 10:54

Về với cồn Hến

Cồn Hến từ lâu đã trở thành tên gọi thân thương đi vào tâm thức của người dân xứ Huế và biết bao du khách khi có dịp ghé thăm vùng đất Cố đô này. Cồn không chỉ nổi tiếng vì có những công trình kiến trúc đồ sộ hay những trung tâm mua bán, kinh doanh sầm uất mà cồn Hến còn có một không gian rất nên thơ làm say đắm những ai một lần đến với Huế.

 Nằm bên cạnh làng xưa Vỹ Dạ trữ tình, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc với những khu nhà vườn, nhà cổ đã từng đi vào thơ ca.

Từ cầu chợ Dinh nhìn lên cồn Hến xanh mướt, trong như viên ngọc, hai bên là sông Hương Giang êm đềm ôm trọn cồn Hến vào lòng, phía Nam của cồn Hến là những địa điểm dừng chân nổi tiếng với cảnh quan đẹp tựa bức tranh như khách sạn Hương Giang, Century, Tân Hoàng Đế…


Cồn Hến

Đêm đêm, hò Huế trên sông Hương cất cao trong vút với nhịp gõ phách hòa vào tiếng đàn bầu thật quyến rũ và lay động hồn người.

Cồn Hến từ xa xưa đã có những ngành nghề mang đậm bản sắc riêng không nơi nào có được, và người dân ở cồn bám trụ với nghề cho đến ngày hôm nay dù trải qua bao năm tháng thăng trầm. Đó là nghề làm hến và trồng bắp cồn, hai loại đặc sản dân dã này không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vươn xa ra khỏi ranh giới nước ta theo đoàn khách du lịch từ các nơi trên mọi miền thế giới tận Châu Mỹ, Châu Âu…

Lê Thục Đan (gt)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP