Muốn hiểu & thử

Di sản, di tích văn hóa giống như phần cứng của máy tính, còn các hoạt động xoay quanh giống như phần mềm. Có phần cứng tốt mà phần mềm yếu thì máy tính cũng ì ạch...

 • Tăng thực hành trong đào tạo du lịch

  Tăng thực hành trong đào tạo du lịch

  Đối với doanh nghiệp (DN) du lịch, họ luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân viên có tay nghề, chứ không nhất thiết yêu cầu nhân viên bằng cấp cao nhưng thiếu kỹ năng.

 • Du khách đến bãi tắm Thuận An tăng đột biến

  Do thời tiết nắng nóng, du khách đến bãi tắm Thuận An (Phú Vang) tăng đột biến, riêng trong hai ngày cuối tuần (ngày 3 và 4/6), ước tính có khoảng trên 60 nghìn lượt khách đến biển Thuận An.

 • Khảo sát tour tuyến ở thị xã Hương Trà 

  Khảo sát tour tuyến ở thị xã Hương Trà

  Nhiều doanh nghiệp góp ý để du lịch Hương Trà muốn phát triển cần có quy hoạch tổng thể các điểm du lịch; đầu tư hạ tầng giao thông; tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư vào khai thác các dịch vụ...

 • Huế chính thức có câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch

  Huế chính thức có câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch

  Chiều 2/6, được sự đồng ý của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, Câu lạc bộ (CLB) Hướng dẫn viên du lịch Huế tổ chức hội nghị thành lập và đưa hoạt động chính thức.

 • Sản phẩm nào tạo “cú hích” cho du lịch Huế?

  Sản phẩm nào tạo “cú hích” cho du lịch Huế?

  Doanh nghiệp (DN) trăn trở, sản phẩm văn hóa - di sản đã quen thuộc, thậm chí bão hòa ở một số thị trường...

 • Thống nhất mức phí tham quan Đại Nội về đêm

  Theo quyết định mới nhất của UBND tỉnh về việc quy định tạm thời mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phia tham quan Đại Nội về đêm, giá vé áp dụng thống nhất là 150 ngàn đồng/lượt đối với người lớn và 30 ngàn đồng/lượt đối với trẻ em trong độ tuổi từ 7-12. quy định mới này không phân biệt khách quốc tế và khách nội địa.

 • Khảo sát tour “Con đường thiên nhiên”

  Khảo sát tour “Con đường thiên nhiên”

  Mục tiêu khảo sát và tăng cường kết nối đưa khách đến tham gia tour “Con đường thiên nhiên”, nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn và bảo tồn các truyền thống văn hóa của địa phương.

 • Biển vào mùa du lịch

  Biển vào mùa du lịch

  Du lịch biển là một loại hình du lịch quan trọng, thu hút du khách đến với Huế. Năm nay, các bãi tắm hứa hẹn có một mùa “ăn nên làm ra”.

 • Xây dựng hình ảnh hướng dẫn viên chuyên nghiệp

  Xây dựng hình ảnh hướng dẫn viên chuyên nghiệp

  Thành công của chuyến du lịch phụ thuộc nhiều vào người hướng dẫn viên (HDV). Tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng của HDV là cần thiết và thường xuyên.

 • Khách đến Huế trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng 12% so với cùng kỳ

  Khách đến Huế trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng 12% so với cùng kỳ

  Từ 28/4 - 2/5/2017 có khoảng 280.000 lượt khách du lịch đến Huế, tăng 12% so với cùng kỳ; khách lưu trú đạt 195.000 lượt, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó, khách quốc tế đạt 68.000, nội địa 127.000.

 • Đoàn famtrip Thái Lan khảo sát tuyến điểm du lịch tại Huế

  Đoàn famtrip Thái Lan khảo sát tuyến điểm du lịch tại Huế

  Trong hai ngày 29 – 30/4, các công ty lữ hành hàng đầu tại Thái Lan có chuyến khảo sát tuyến điểm du lịch tại Huế nhân sự kiện mở đường bay thẳng thường xuyên Huế - Băng Cốc từ tháng 6/2017.

 • Đánh thức kho báu du lịch đầm Cầu Hai

  Đánh thức kho báu du lịch đầm Cầu Hai

  Cùng với phá Tam Giang, đầm Cầu Hai là báu vật mà thiên nhiên ban tặng cho Thừa Thiên Huế. Biết cách khơi dậy và phát triển, vùng đầm Cầu Hai sẽ là điểm nhấn, làm phong phú hơn bức tranh du lịch vốn đa dạng và nhiều sắc màu của vùng đất núi Ngự, sông Hương.

 • Về Huế ngày lễ

  Về Huế ngày lễ

  Người bạn sống ở miền Nam đã nhiều lần ra Huế nhưng chưa bao giờ đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nay điện ra hỏi Huế có gì mới? Huế dạo này khác nhiều và hấp dẫn lắm, bạn nên ra, sẽ không uổng công. Nghe tôi bảo, bạn vô cùng hào hứng.

 • Liên kết để quảng bá du lịch hiệu quả hơn trên báo chí

  Liên kết để quảng bá du lịch hiệu quả hơn trên báo chí

  Sau khi lắng nghe các ý kiến tham luận, hội thảo đi đến thống nhất ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền du lịch. Các báo sẽ mở chuyên mục “Du lịch miền Trung – Tây Nguyên” trên các báo điện tử...

 • “Chẩn bệnh” cho du lịch cộng đồng

  “Chẩn bệnh” cho du lịch cộng đồng

  Do thiếu cách làm hay và sự phối hợp giữa các bên còn rời rạc khiến nhiều mô hình du lịch cộng đồng hoạt động kém hiệu quả.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP