Liên kết vùng để tăng cường khả năng thu hút khách

Ngoài liên kết “Ba địa phương – Một điểm đến”, gần đây, Huế có thêm những liên kết mang tính liên vùng mới. Việc hợp tác để bổ sung, hỗ trợ nhau là điều tất yếu trong phát triển du lịch hiện tại và tương lai.

 • Nhân lực du lịch: Thêm giải pháp để giữ chân lao động

  Nhân lực du lịch: Thêm giải pháp để giữ chân lao động

  Vấn đề cố hữu của Huế lâu nay không nằm ở khâu đào tạo mà là không thể giữ được chân nguồn nhân lực có chuyên môn.

 • Huế tham gia lễ hội văn hóa tại Nhật Bản

  Huế tham gia lễ hội văn hóa tại Nhật Bản

  Đây là cơ hội để ngành du lịch Huế xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, cung cấp thông tin, văn hóa và con người Cố đô Huế.

 • Vừa đầu tư, vừa giữ khách

  Vừa đầu tư, vừa giữ khách

  Lượng khách du lịch đến Huế từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 ở mức cao nhất từ trước đến nay. Đây chính là thời điểm “vàng” để tăng cường xúc tiến, thu hút đầu tư, nhưng để làm được điều này, du lịch Huế cần khắc phục những điểm yếu.

 • Gia hạn thời gian tham gia xét tặng Giải thưởng Du lịch

  Theo đó, Sở Du lịch tiếp tục nhận hồ sơ tham gia xét tặng Giải thưởng Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018 đến hết ngày 15/5, thay vì hạn cuối 30/4 như thông báo trước đó.

 • Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch

  Công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch

  Bộ nhận diện thương hiệu du lịch khẳng định vị thế của ngành du lịch Huế trong thời gian gần đây; đồng thời, góp phần vào việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn.

 • Thiếu chiến lược phát triển sản phẩm du lịch đặc thù

  Sáng 26/4, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị phát triển sản phẩm du lịch. Đến dự có các ông Nguyễn Ngọc Thiện Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành liên quan và các công ty lữ hành trên toàn quốc.

 • Khai màn “Sóng nước Tam Giang” 

  Khai màn “Sóng nước Tam Giang”

  Mở màn cho lễ hội “Sóng nước Tam Giang” (SNTG) ở Quảng Điền năm nay là lễ tế bà Tơ, hội đua thuyền được tổ chức vào sáng sớm 24/4, tại bến đò Quai Vạc nằm ven sông Bồ, thuộc thôn Bác Vọng Đông, xã Quảng Phú.

 • Kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường

  Kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường

  Lễ phát động Ngày Trái đất trước thềm Festival Huế 2018, nhằm góp phần tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố xanh – sạch – đẹp.

 • Cần có các trạm tra cứu thông minh

  Cần có các trạm tra cứu thông minh

  Hiện nay, các bảng biển chỉ dẫn, bản đồ du lịch được lắp đặt khá nhiều ở các tuyến đường và điểm du lịch. Tuy nhiên, đánh giá chung đối với các bảng biển này là chưa phục vụ tốt nhất cho du khách.

 • Đợi chờ “Sóng nước Tam Giang”

  Đợi chờ “Sóng nước Tam Giang”

  Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” (SNTG) lần thứ 4-2018 sẽ diễn ra từ ngày 24-26/4 nhằm quảng bá truyền thống văn hóa, lịch sử, tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch... vùng đất Quảng Điền.

 • Hướng tới chuyên nghiệp

  Hướng tới chuyên nghiệp

  Huế đang triển khai xây dựng hướng dẫn viên (HDV) tại điểm, nhằm hướng đến sự chuyên nghiệp và “đẳng cấp” cho ngành du lịch và hạn chế tối đa việc hướng dẫn sai lệch.

 • Xét tặng giải thưởng Du lịch Thừa Thiên Huế

  Nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tổ chức xét tặng giải thưởng Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế 2018. Đối tượng tham gia xét tặng là các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh.

 • Kích cầu du lịch Phước Tích sau “Hương xưa làng cổ”

  Kích cầu du lịch Phước Tích sau “Hương xưa làng cổ”

  Làng cổ Phước Tích thuộc xã Phong Hòa, huyện Phong Điền cách Trung tâm thành phố (TP. Huế) khoảng 45km về phía tây bắc...

 • Hơn 1 triệu lượt khách đến Huế trong ba tháng đầu năm

  Sở Du lịch vừa cập nhật các số liệu về lượng khách đến Huế, lưu trú và doanh thu trong quý I, năm 2018.

 • Chuyển đổi sinh kế bền vững cho người dân

  Chuyển đổi sinh kế bền vững cho người dân

  Đây là ý tưởng thử nghiệm của kiến trúc sư (KTS) Kawahara Susumu, Giáo sư Khoa Du lịch, Đại học Tokyo Metropolitan (Nhật Bản), với mong muốn du khách đến Huế có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm về các làng quê, di tích lịch sử và cuộc sống của người dân.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP