Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

17/04/2021 - 22:23

Tìm kiếm cơ hội đầu tư Farmstay

Ngày 17/4, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Farmstay Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế, tổ chức chương trình talkshow “Tiềm năng Farmstay với du lịch Huế”.

Các hoạt động trải nghiệm làm nông dân luôn tạo nên sự hứng thú cho trẻ em 

Talkshow có sự góp mặt của hơn 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh lĩnh vực du lịch, du lịch nông nghiệp, các chuyên gia và nhà đầu tư Farmstay trong cả nước.

Trung bình hằng năm, Thừa Thiên Huế đón được khoảng 300.000 lượt khách đến với loại hình du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng; doanh thu, thu nhập từ dịch vụ và du lịch nông nghiệp nông thôn ước đạt 50 tỷ đồng/năm. Lĩnh vực này thu hút được nhiều lao động khu vực nông thôn tham gia, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động và chuyển dịch thời gian nông nhàn sang các ngành nghề, dịch vụ phục vụ cho phát triển du lịch. Tuy nhiên theo đánh giá, số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trên địa bàn khá khiêm tốn.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng cũng như tiềm năng phát triển loại hình Farmstay giúp các đại biểu tham dự có cái nhìn tổng quan về xu hướng kinh doanh, tìm kiếm các cơ hội đầu tư Farmstay. Các đại biểu đề xuất tỉnh cần có chính sách khuyến khích và tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân tham gia tài trợ, đầu tư trong việc triển khai phát triển trang trại nông nghiệp gắn với du lịch nông nghiệp nông thôn.

Tin, ảnh: Hoàng Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP