Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

20/12/2020 - 11:17

Thưởng thức ẩm thực Huế trong mưa 

Thời tiết mưa lạnh làm ảnh hưởng khá nhiều đến sức hút của Lễ hội Ẩm thực Huế trong khuôn khổ Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực 2020 được tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, song nhiều người dân và du khách vẫn lựa chọn đến lễ hội để thưởng thức ẩm thực.

Ẩm thực Huế cầu kỳ và thể hiện sự độc đáo, khác biệt (Một tác phẩm của Trường cao đẳng Du lịch Huế thao diễn tại Lễ hội Ẩm thực)

Nhiều du khách cho rằng, họ cảm thấy rất thú vị khi thưởng thức ẩm thực trong không gian lạ và trong kiểu thời tiết mùa đông đặc trưng của xứ Huế. Ngồi trong những quán ăn được dựng theo kiểu truyền thống, xung quanh được che những tấm ni lông trắng, đảm bảo ngồi trong không bị mưa lạnh, lại có thể thấy phía ngoài trời mưa, đem lại một cảm giác lãng mạn như những hình ảnh đã từng thấy ở các bộ phim trên truyền hình.

Lễ hội Ẩm thực gồm 50 gian hàng ẩm thực giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, ẩm thực chay và cả những món ăn đương đại như bánh, món nướng… Lễ hội còn có các hoạt động giới thiệu, quảng bá gắn với các hoạt động thao tác, trình diễn chế biến món ăn, quảng bá nét độc đáo của văn hóa ẩm thực Huế.

Thu hút người dân và du khách nhất là những gian hàng ẩm thực phù hợp với thời tiết lạnh như các món chè Huế, các món nướng…

Việc tổ chức Lễ hội Ẩm thực trong khuôn khổ Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai đề án “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”.

Một số hình ảnh lễ hội ẩm thực Thừa Thiên Huế Online ghi lại trong tối 19/12:

Lãng mạn dạo bước trong không gian ẩm thực bên bờ sông Hương

Dù thời tiết mưa lạnh, nhiều du khách vẫn lựa chọn đến Lễ hội Ẩm thực

Những tấm ni lông được che xung quanh các gian hàng, giúp thực khách không còn lo ngại về thời tiết

Chè Huế được nhiều thực khách lựa chọn

Hai nữ du khách đến từ TP. Hà Nội không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của Huế

Các món nướng cũng được nhiều lựa chọn 

Bánh ngọt cho ngày đông

Lễ hội còn giới thiệu các món hải sản ngon

Đây còn là cơ hội để giới thiệu ẩm thực độc đáo, đa dạng của vùng đất Cố đô

Không gian ẩm thực còn là nơi được nhiều người lựa chọn để lưu giữ những kỷ niệm

Đức Quang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP