Khám phá Huế Du lịch bốn phương

23/05/2014 - 05:09

Tạo ấn tượng mới cho du khách

 
Trong hai ngày 24 và 25/5, tại thị trấn Lăng cô (Phú Lộc) diễn ra lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp Thế giới" với nhiều hoạt động văn hoá, du lịch. Ông Nguyễn Minh Tuân, Phó Trưởng Ban Thường trực Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp Thế giới cho biết:

Lễ hội năm nay sẽ tổ chức với quy mô lớn, huy động tất cả các ban, ngành, đơn vị trong, ngoài địa phương tham gia, tạo dấu ấn mới trong lĩnh vực dịch vụ du lịch ở Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung.

Tiết mục nghệ thuật tại một kỳ lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp Thế giới

Công tác chuẩn bị lễ hội đến thời điểm này như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi đã xây dựng nội dung chương trình lễ hội; giao trách nhiệm cho từng đơn vị trong khâu tổ chức trước, trong và sau lễ hội. Trước hết, chúng tôi chú trọng đến việc tuyên truyền quảng bá. Triển khai tuyên truyền bằng ấn phẩm, cờ hoa, băng rôn, áp phích từ các tuyến đường chính, khu trung tâm diễn ra lễ hội. Các tuyến đường, các tổ dân phố trong khu vực được người dân địa phương vệ sinh sạch sẽ, các cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn đầu tư, nâng cấp, chuẩn bị đón khách. Đặc biệt, bãi biển công cộng ở khu vực Đồng Dương được quy hoạch, nâng cấp hạ tầng khang trang, tạo điều kiện để người dân mở dịch vụ ăn uống, bãi tắm đón khách. Dự kiến năm nay có trên 25 nghìn du khách đến tham gia lễ hội. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú niêm yết giá, cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh hiện tượng nâng giá, thiếu buồng phòng xảy ra. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ hội đã hoàn tất. Về chương trình nghệ thuật, sân khấu chính tổ chức lễ khai mạc đã thiết kế hoành tráng với diện tích 240m2; cùng hệ thống âm thanh, nhạc cụ, điện chiếu sáng tại Công ty TNHH Dịch vụ Lăng Cô - Huế (Làng Cò Resort).
Điều du khách quan tâm là lễ hội năm nay có gì?
Ngoài việc huy động kinh phí, Phú Lộc đã kêu gọi các đơn vị, tổ chức quy tụ nhiều hoạt động văn hoá du lịch, các trò chơi thể dục, thể thao thiết thực, bổ ích như: đua thuyền, lắc thúng trên biển; tổ chức thi kéo co, thả diều, mô hình tàu lượn, đua xe đạp, đá bóng; kết hợp một số trò chơi từ các sản phẩm ở Làng Cò Resort, Công ty Du lịch Thanh Tâm….
Đêm khai mạc 24/5, tại sân khấu chính diễn ra khoảng 120 phút, với chương trình nghệ thuật có sự góp mặt của hai danh ca Phương Thanh, Tùng Dương đến từ TP Hồ Chí Minh và gần 200 diễn viên, nghệ sĩ Huế tham gia, được VTV Huế truyền hình trực tiếp. Trong thời gian diễn ra lễ hội, chúng tôi tổ chức triển lãm 20 gian hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống do các nghệ nhân, các cơ sở điêu khắc mỹ nghệ trong và ngoài địa phương tham gia; đồng thời tổ chức không gian ẩm thực với khoảng 15 gian hàng do các nhà hàng ở Phú Lộc và TP Đà Nẵng tham gia, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực địa phương đến với du khách. Ngoài ra, Phú Lộc phối hợp tổ chức lễ hội bia; mời gọi các nghệ nhân, nhiếp ảnh gia nghệ thuật trong và ngoài tỉnh trưng bày các bộ tranh, ảnh nghệ thuật, nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch vùng biển, đầm phá, Vịnh đẹp Thế giới Lăng Cô; kinh tế - xã hội ở địa phương. Để tạo cho lễ hội năm nay thêm phần vui nhộn, dịp này chúng tôi huy động gần 1 nghìn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia cắm trại.
Những kỳ vọng của huyện Phú Lộc sau lễ hội này, thưa ông?
Lăng Cô - Vịnh biển đẹp thế giới năm nay là một sự kiện văn hoá thể thao du lịch của huyện và tỉnh, nối tiếp sự thành công của lễ hội Festival Huế 2014. Công tác chuẩn bị lễ hội đã được người dân đồng tình hưởng ứng cao. Đây không chỉ đơn thuần là dịp vui chơi giải trí mà còn là cơ hội để Phú Lộc tuyên truyền, quảng bá tiềm năng thế mạnh vùng đất Lăng Cô phát triển các loại hình du lịch, thể thao, nghỉ dưỡng, tạo ấn tượng tốt đến bạn bè gần xa, tạo điều kiện cho tỉnh tiếp tục kêu gọi đầu tư vào khu du lịch trọng điểm quốc gia Cảnh Dương - Bạch Mã - Lăng Cô - Hải Vân, góp phần đưa kinh tế - xã hội Thừa Thiên Huế phát triển.

Minh Văn (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP