Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

07/03/2020 - 06:47

Sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch COVID-19

Sở Du lịch cho biết, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản gửi đến 25 tỉnh, thành phố, trong đó có Thừa Thiên Huế về việc sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các khách sạn kiểm tra thân nhiệt cho du khách đến lưu trú

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai việc rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú theo hình thức có trả phí.

Ngoài Huế, 24 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang cũng được yêu cầu về việc sử dụng cơ sở lưu trú, khách sạn vào việc cách ly tập trung.

Các tỉnh, thành phố gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch theo các hạng sao kèm giá phòng ngủ và giá các dịch vụ thiết yếu (theo mức giá ưu đãi) về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh, thông báo cho các đối tượng phải cách ly đăng ký.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời gửi danh sách cơ sở lưu trú du lịch được chọn về Tổng cục Du lịch trước ngày 7/3/2020.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP