Khám phá Huế Danh lam thắng cảnh

03/07/2013 - 11:11

Sảng khoái với thác Trượt

Do có tảng đá lớn được bào mòn một cách tự nhiên, thuận tiện cho trò chơi trượt nước nên người dân địa phương đặt tên nơi đây là thác Trượt. Thác thuộc địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.

Từ TP Huế đi xe máy khoảng 1 giờ đồng hồ, theo đường bê tông vào Vườn Quốc gia Bạch Mã, sau đó rẽ trái men theo con đường nhỏ vào thủy điện cũ sẽ thấy bảng hướng dẫn vào thác Trượt. Khu vực này được người dân địa phương đưa vào khai thác, phục vụ du lịch vài năm trở lại đây. Hai bên thác là những chiếc chòi lá, hàng quán thuận tiện cho khách nghỉ ngơi, ăn uống. Nếu suối Voi có những vụng nước rộng, sâu, thích hợp với hoạt động ngâm tắm thì thác Trượt có lợi thế về trò trượt nước nhờ tảng đá lớn có độ dốc vừa phải.

 
Xếp hàng cùng trượt

Nước từ đầu nguồn chảy về bào mòn đá và phủ lên lớp rêu nên chỉ cần một miếng ni lông nhỏ hoặc tấm nhựa mỏng, khách tha hồ chơi trượt nước. Phía dưới máng trượt tự nhiên này là vũng nước cạn, người lớn và trẻ em đều thấy an toàn khi đáp xuống điểm rơi cuối cùng của thác trượt. Đến khám phá thác có cả người ngoại tỉnh lẫn khách nước ngoài. Chị Hoài Tâm cùng gia đình ở Đà Nẵng đến thác tắm cho biết: “Mình có nhà người quen ở Phú Lộc nên tranh thủ ngày nghỉ cho cả nhà ra chơi. Bọn nhỏ trượt từ sáng đến chiều mà không chán bởi kết cấu đá ở đây khá lạ, lại an toàn cho trẻ nhỏ so với các điểm tắm khác”.

Những ngày hè này, thác Trượt đón nhiều đoàn khách đi bằng ô tô, xe máy. Trong tiếng nước chảy róc rách vẫn vang lên tiếng reo hò phấn khích của người lớn lẫn trẻ em. Mọi người thường chơi bằng cách ngồi xếp hàng thứ tự từ trước đến sau rồi đồng loạt xuất phát. Chơi chán, bạn có thể đi lên ngược dòng vài trăm mét để khám phá thác Đá dựng, rừng tự nhiên và suối nước ở thượng nguồn…

Thác Trượt có các món đặc sản là cá suối, ếch nướng và gà ta. Tuy nhiên, nhiều gia đình đến đây vẫn mang theo một số đồ ăn sẵn và trái cây để làm phong phú thêm thực đơn sau khi chơi, tắm thỏa thuê. Nếu cần một không gian khám phá, vui chơi vừa lạ lẫm, vừa thích thú, hãy chọn một ngày đẹp trời và thẳng tiến về thác Trượt.

L. Tuệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP