Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

17/03/2020 - 06:27

Rà soát từng du khách khi đến đặt phòng tại khách sạn từ ngày 15 – 20/3

Ngày 16/3, Sở Du lịch cho biết đã có yêu cầu đối với các cơ sở lưu trú phối hợp rà soát số lượng khách lưu trú khi đến Huế trong thời điểm hiện tại và những ngày tới.

Du khách đi dạo ở phố Tây

Theo Sở Du lịch, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, đặc biệt, các ca bệnh mới liên quan đến các chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3; QR970 từ Doha về TP. Hồ Chí Minh ngày 10/3; VN0018 từ London về  Hà Nội ngày 10/3… Trong đó, một số hành khách đã đến Huế du lịch.

Để chủ động phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh lưu trú trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện phối hợp với các cơ quan chức năng, rà soát và cung cấp danh sách tất cả các khách đến đặt phòng tại khách sạn từ ngày 15 - 20/3.

Nếu có thông tin khách liên quan đến các chuyến bay như đã thông báo, các đơn vị từ chối nhận đặt phòng và thông báo ngay về Sở Du lịch để theo dõi.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với khách lưu trú tại đơn vị và cập nhật số ghế ngồi của khách trên máy bay; khuyến cáo du khách mang khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP