Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

27/11/2019 - 16:56

Phối hợp đảm bảo an ninh, môi trường du lịch tốt hơn

Chiều 27/11, Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch năm 2019. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn trước Festival Nghề truyền thống Huế 2019

Qua hơn 2 năm (2017) ký biên bản phối hợp giữa hai ngành, sự phối hợp trong đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách đã thật sự có hiệu quả. Môi trường du lịch được cải thiện ngày càng tốt, tình trạng chèo kéo khách ở các điểm du lịch, khu du lịch được kiểm soát; an ninh nội bộ được đảm bảo.

Cụ thể, trong năm 2019, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã phối hợp kiểm tra thực tế 36 đợt, với 354 cá nhân, 06 đơn vị lữ hành, 27 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, 2 nhà hàng. Ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền nộp ngân sách 53,35 triệu đồng; trong đó, có 2 trường hợp người nước ngoài hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép; nhắc nhở, chấn chỉnh 1 trường hợp người nuớc ngoài có hành vì xin tiền khách du lịch; nhắc nhở và cho làm cam kết không tái phạm 1 trường hợp người nước ngoài hỗ trợ phiên dịch.

Đặc biệt, Sở Du lịch và Công an tỉnh đã phối hợp điều tra và ra quyết định khởi tố 1 vụ án hình sự, khởi tố 7 bị can để làm rõ hành vi làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức sử dụng vào mục đích làm hồ sơ cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch.

Thời gian đến, hai bên thống nhất có thêm những hợp tác, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác an ninh, trật tự trong lĩnh vực du lịch. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh, nhất là trong kỳ Festival Huế 2020…

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP