Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

24/08/2019 - 09:28

Phổ biến Luật Du lịch và văn bản quy phạm liên quan

Ngày 23/8, Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Du lịch 2017 và Nghị định số 45/2019/NĐ-CP Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Các doanh nghiệp đặt câu hỏi đến Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thông qua hội nghị góp phần giúp các cơ quan quản lý địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh nắm bắt được các quy định hiện hành; qua đó, giúp hoạt động kinh doanh luôn tuân thủ nghiêm túc, chấp hành pháp luật của Nhà nước.

Đặc biệt, từ ngày 1/8/2019, Nghị định số 45/2019/NĐ-CP Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch chính thức có hiệu lực. Qua một thời gian, đã có khá nhiều ý kiến liên quan đến việc xử phạt này.

Tại hội nghị, các cá nhân, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh được trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc và được Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần lượt giải đáp; qua đó, nắm rõ các quy định liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm nhằm hạn chế tối đa vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh du lịch, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, việc cụ thể hóa các chủ chương, chính sách pháp luật thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, nhằm làm tăng tính hiệu lực, hiệu quả của các văn bản pháp luật và nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật cho nhân dân và doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP