Khám phá Huế Khám phá Huế

21/05/2022 - 21:33

Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” được tổ chức sau hai năm gián đoạn bởi dịch bệnh 

Sáng 21/5, tại Làng cổ Phước Tích (huyện Phong Điền), Ban Quản lý Di tích kiến trúc nghệ thuật Làng cổ Phước Tích tổ chức Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022.

Bày bán các sản vật quê

Đây là phiên chợ được tổ chức sau hơn hai năm gián đoạn bởi dịch bệnh, nhằm kích cầu du lịch của huyện Phong Điền, hướng tới chào mừng tuần lễ Festival Huế 2022.

Từ sáng sớm, đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan trải nghiệm các hoạt động của phiên chợ, như thưởng thức các món ăn dân dã, bình dị do chính người dân trong làng làm ra: bún, bánh cuốn, bánh đúc, bánh canh, bánh quai vạc, bánh phu thê, bánh gạo…

Du khách đến tham quan còn được mua các sản vật do người dân Phước Tích sản xuất và trồng, như: mít, vả, rau, củ, quả và các loại rau; mua sắm các sản phẩm của làng nghề Đệm bàng Phò Trạch, thưởng thức hương vị trà ướp sen.

Đến với phiên chợ, du khách, đặc biệt là các em nhỏ được đắm mình trong không gian chợ quê, tham gia trò chơi dân gian bịt mắt đập om, trải nghiệm làm gốm, đan đệm bàng, làm bánh, khám phá các điểm di tích lịch sử, văn hóa, tham quan nhà rường, đi thuyền trên sông Ô Lâu... qua đó, nuôi dưỡng, nâng cao ý thức yêu quê hương, những giá trị truyền thống.

Phiên chợ “Hương xưa làng cổ” năm 2022 tái hiện một không gian chợ quê đậm chất của làng quê miền Trung bộ; thúc đẩy phát triển sản xuất gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại Làng cổ Phước Tích; góp phần quảng bá hình ảnh, con người và các giá trị văn hóa vùng quê nơi đây đến với người dân và du khách gần xa.

Một số hình ảnh tại phiên chợ:

Không gian thanh bình của làng quê Phước Tích bên dòng sông Ô Lâu

Du khách tìm hiểu thông tin về làng cổ Phước Tích trước khi tham quan, trải nghiệm phiên chợ

Món bánh quai vạc nổi tiếng ở Phước Tích thu hút du khách 

Những món bánh dân dã, đậm nét quê

Các loại sản vật được du khách lựa chọn mua mang về

Thưởng thức trà ướp sen và nghe quy trình làm ra trà ướp sen

Những chiếc túi, mũ nón làm bằng đệm bàng thân thiện với môi trường là sản phẩm làng nghề độc đáo ở Phong Điền

Thao diễn làm mũ nón bằng đệm bàng

Đến với phiên chợ, du khách nhí được tham gia các trò chơi dân gian thú vị

Đức Quang (Thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP