Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

27/08/2019 - 08:57

“Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững”

Đó là chủ đề của diễn đàn du lịch Huế 2019, dự kiến diễn ra vào ngày 18/9.

Du khách trải nghiệm du thuyền Nam Xuân - dòng thuyền du lịch cao cấp trên sông Hương

Ngày 26/8, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, diễn đàn Du lịch Huế năm 2019 do UBND tỉnh chủ trì sẽ được tổ chức nhằm trao đổi, đề xuất và cam kết triển khai thực hiện về phát triển du lịch, nhất là du lịch thông minh của tỉnh.

Diễn đàn du lịch lần này hướng đến mục tiêu phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn; đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là dịp quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh. Đồng thời, xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ; xây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động.

Diễn đàn sẽ đánh giá thực trạng du lịch Thừa Thiên Huế, trong đó tập trung vào những vấn đề cần giải quyết để đáp ứng sự hài lòng khách du lịch và một số tham luận về cơ chế, chính khuyến khích kêu gọi các các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ thông tin đầu tư vào du lịch thông minh (cả hạ tầng và các ứng dụng dịch vụ như camera, wifi…); giải pháp và phương án đầu tư hệ thống wifi miễn phí – hạ tầng kết nối hỗ trợ du lịch thông minh;...

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP