Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

01/06/2018 - 14:02

Phấn đấu kết nạp 100% hướng dẫn viên vào chi hội

Tối 31/5, Chi hội Hướng dẫn viên (HDV) du lịch tỉnh tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Vào chi hội HDV là một trong các điều kiện để hành nghề đúng quy định

Ngày 5/1, Hiệp hội Du lịch tỉnh ra quyết định thành lập Chi hội HDV tỉnh dựa trên cơ sở chuyển đổi từ Câu lạc bộ HDV được thành lập từ tháng 5/2017. Chi hội được thành lập từ nguyện vọng của đội ngũ HDV khi Luật Du lịch năm 2017 có quy định điều kiện hành nghề là phải có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức hội nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch đối với HDV du lịch quốc tế và HDV du lịch nội địa.

Chi hội ra đời tạo điều kiện cho HDV có nơi sinh hoạt và được cấp thẻ kịp thời, đúng với luật định; chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau hoàn thành công việc tốt hơn; tạo cầu nối cho HDV và doanh nghiệp lữ hành để cung ứng nguồn nhân lực, đồng thời hỗ trợ lực lượng HDV nâng cao nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm đối với nghề, nhằm tạo ra chất lượng du lịch chất lượng cao.

Ra mắt ban chấp hành chi hội HDV tỉnh mới

Ban chấp hành mới của Chi hội HDV Du lịch tỉnh gồm 21 thành viên, sau đó các thành viên sẽ tiếp tục bầu ra chủ tịch, phó chủ tịch và ủy viên ban chấp hành HDV trong thời gian tới.

Được biết, hiện nay chi hội có 240 thành viên, dự kiến sẽ kết nạp 100% HDV (khoảng 1.300 người) đăng ký cấp thẻ tại tỉnh vào chi hội trong nhiệm kỳ 2018 - 2021.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP