Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

29/06/2018 - 20:02

Khảo sát tuyến điểm du lịch tâm linh

Ngày 29/6, Sở Du lịch tổ chức chuyến khảo sát một số điểm, tiến tới xây dựng các tour về tâm linh.

Chùa Thiên Mụ, điểm du lịch tâm linh mà du khách nào đến Huế cũng vào tham quan

Đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch tâm linh gắn với Phật giáo nổi tiếng, đã từng đón khách du lịch, như: chùa Tiên Mụ, ông Thiền, Chùa Huyền không Sơn thượng, Chùa Đức Sơn, Thiền Viện Trúc lâm Bạch Mã.

Trong kế hoạch phát triển các sản phẩm du lịch năm 2018, Sở Du lịch dự kiến hình thành các sản phẩm tâm linh. Lâu nay, Huế được biết đến có nhiều lợi thế, là vùng đất Phật giáo với hàng trăm ngôi chùa, có nhiều truyền thống tốt đẹp liên quan đến Phật giáo.

Các lữ hành trao đổi với các chùa về tổ chức các hoạt động về du lịch tâm linh

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, lâu nay, lữ hành đã có tổ chức các tour tuyến liên quan đến du lịch tâm linh, ẩm thực chay, các khóa tu tập, thiền… Tuy nhiên, hình thức còn nhỏ lẻ, chưa thành hệ thống, lộ trình tour phù hợp. Trước khi tổ chức buổi khảo sát này, Sở Du lịch đã trao đổi với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và một số ngôi chùa, để đón tiếp và tổ chức một số hoạt động liên quan đến du lịch tâm linh. Hy vọng, sau chuyến khảo sát, từ ý kiến của các chùa, các lữ hành có thể xây dưng các tour tuyến phù hợp.

Tham gia chuyến khảo sát, có hơn 40 thành viên, chủ yếu là các doanh nghiệp lữ hành. Theo kế hoạch, sau chuyến khảo sát 2 tuần, Sở Du lịch sẽ tổ chức công bố một số tour của các lữ hành lên kế hoạch. Từ đó, lựa chọn các tour phù hợp để thúc đẩy khai thác trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP