Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

19/05/2019 - 12:31

Khảo sát tour du lịch ở A Lưới

Ngày 18/4, đoàn famtrip gồm Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch và các doanh nghiệp trong tỉnh có chuyến khảo sát đến các tuyến điểm du lịch, tìm hiểu những nét đặc trưng của A Lưới, nhân Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019.

Đoàn famtrip tham quan Thủy điện A Lưới. Ảnh: Nguyễn Hưng

Chuyến khảo sát là dịp để A Lưới giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch, các di tích lịch sử, chương trình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, làng nghề, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Đây còn là hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch tại A Lưới, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, phong phú, độc đáo. Tạo điều kiện để doanh nghiệp du lịch kết nối và giao lưu văn hóa với các địa phương bạn, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển sản phẩm.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Bắc Sơn. Ảnh: Nguyễn Hưng

Tại A Lưới, đoàn đến tham quan Thủy điện A Lưới, làng du lịch sinh thái A Nôr, tìm hiểu lễ cưới truyền thống của đồng bào Pa Cô, tìm hiểu sinh hoạt thuờng nhật của người dân, như đan lát mây tre, làm chổi đót, trải nghiệm làm bánh A Quát và giã gạo, thưởng thức ẩm thực truyền thống… Ngoài ra, đoàn còn trao nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo ở xã Bắc Sơn.

Quang Sang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP