Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

21/04/2022 - 22:07

Khảo sát các tuyến điểm du lịch ở Phong Điền

Trong 2 ngày, 20 và 21/4, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức đoàn khảo sát các tuyến điểm du lịch ở huyện Phong Điền.

Đoàn trải nghiệm làm gốm ở làng cổ Phước Tích

Phong Điền có hệ thống 20 di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, kiến trúc nghệ thuật; trong đó, có 7 di tích cấp quốc gia và 13 di tích cấp tỉnh; có nhiều địa danh nổi tiếng và cảnh quan thiên nhiên phong phú.

Phong Điền được xem là cái nôi của nhiều làng nghề truyền thống như nghề kim hoàn, nghề rèn, nghề gốm, đệm bàng… Nhiều lễ hội dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được lưu truyền đến ngày nay.

Tại Phong Điền, đoàn khảo sát lần lượt tham quan, trải nghiệm các dịch vụ ở làng cổ Phước Tích, điểm du lịch suối Hầm Heo, suối khoáng nóng Alba Thanh Tân.

Thông qua khảo sát nhằm hỗ trợ, triển khai các giải pháp thúc đẩy và từng bước đưa ngành du lịch huyện Phong Điền phát triển trở lại bình thường. Qua đó, tạo diễn đàn cho doanh nghiệp du lịch và các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, cùng tháo gỡ, đề xuất các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách để hỗ trợ phát triển du lịch huyện Phong Điền.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP