Khám phá Huế Du lịch bốn phương

 • Sân chơi của người làm du lịch

  Sân chơi của người làm du lịch

  (TTH) - Sáng 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Khách sạn khai mạc Ngày hội Du lịch – Huế 2015. Đây là ngày hội của những người làm du lịch nhân 55 năm Ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam và 40 năm Ngày thành lập ngành du lịch Thừa Thiên Huế. Đến dự có các ông, bà: Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Du lịch kết hợp teambuilding

  (TTH) - Trong hai ngày 4 và 5/7, Công ty Du lịch Huetourist tổ chức các tour du lịch kết hợp với teambuilding tại biển Thuận An.

 • Khai thác nguồn khách từ miền Tây Nam bộ

  Khai thác nguồn khách từ miền Tây Nam bộ

  (TTH) - Trong chiến lược khai thác khách du lịch nội địa, Thừa Thiên Huế chưa có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn khách của miền Tây Nam bộ. Việc xúc tiến, liên kết hợp tác giữa ngành du lịch Thừa Thiên Huế với các tỉnh miền Tây Nam bộ hứa hẹn đưa nơi này trở thành một thị trường tiềm năng của tỉnh nhà.

 • Du lịch biển ở Phú Vang: Hướng đến ngành kinh tế chủ lực

  Du lịch biển ở Phú Vang: Hướng đến ngành kinh tế chủ lực

  (TTH) - Bờ biển dài gần 40 km, với những bãi tắm đẹp như Thuận An, Phú Thuận, Phú Diên, Vinh Thanh và nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai... nên phát triển du lịch biển được chính quyền và Nhân dân huyện Phú Vang hết sức quan tâm.

 • Trên 1,5 triệu lượt khách đến Huế trong 6 tháng đầu năm

  Trên 1,5 triệu lượt khách đến Huế trong 6 tháng đầu năm

  (TTH.VN) - Trong 6 tháng đầu năm, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt 1.580.000 lượt, tăng 1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 572.000 lượt.

 • Huế cùng Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Cần Thơ

  Huế cùng Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Cần Thơ

  (TTH.VN) - Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 27/6 đến 3/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tổ chức chương trình giới thiệu du lịch của ba địa phương đến các doanh nghiệp, hãng lữ hành của ĐBSCL.

 • Sắp mở đường bay mới đi Nha Trang và Đà Lạt

  Sắp mở đường bay mới đi Nha Trang và Đà Lạt

  (TTH.VN) - Theo Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế, nhu cầu của người dân và du khách từ Huế đi Nha Trang, Đà Lạt và ngược lại hiện nay rất lớn và tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

 • Thừa Thiên Huế tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long

  (TTH) - Từ 27/6 đến 3/7, Thừa Thiên Huế sẽ tham gia Tuần lễ Du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long năm 2015 do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và TP Cần Thơ tổ chức tại TP Cần Thơ với gian hàng triển lãm giới thiệu Kinh thành Huế, hệ thống lăng tẩm, Festival Huế và các điểm đến du lịch. Gian hàng còn trưng bày các sản phẩm thủ công hoa giấy Thanh Tiên, nón lá, diều, tranh làng Sình…

 • Đầu tư 5 triệu USD nâng cấp cảng Chân Mây

  Đầu tư 5 triệu USD nâng cấp cảng Chân Mây

  (TTH.VN) - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, Tập đoàn Royal Caribbean International sẽ đầu tư 5 triệu USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng tại cảng Chân Mây.

 • Hà Nội nằm trong số các thành phố du lịch giá rẻ nhất trên thế giới

  Hà Nội nằm trong số các thành phố du lịch giá rẻ nhất trên thế giới

  Theo một nghiên cứu mới đây của TripAdvisor được đăng trên trang Yahoo Singapore, Hà Nội là điểm đến du lịch giá rẻ nhất thế giới cho những người muốn có một kỳ nghỉ tại thành phố, với giá ba đêm nghỉ dành cho hai người tại đây trung bình chỉ là 972,66 dollar Singapore (SGD, tương đương khoảng 721 USD).

 • Cần cách làm hợp lý

  (TTH) -

 • Thừa Thiên Huế xúc tiến quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

  (TTH) - Từ ngày 11 đến 14/6/2015, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng 2 doanh nghiệp là Khách sạn Century và Khách sạn Green tham gia hội chợ Korea World Travel Fair (KOFA) 2015.

 • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về 6 “nỗi sợ” của du khách nước ngoài

  Trao đổi về chuyện khách du lịch giảm mạnh thời gian qua, ngành du lịch đang “tắc” hướng tháo gỡ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ tâm tư: “Làm sao thể hiện được hình ảnh một Việt Nam có văn hóa khi những điều du khách phàn nàn vẫn tồn tại mãi?”.

 • Một học sinh Quốc Học lọt vào chung kết cuộc thi du lịch

  (TTH.VN) - Thông tin từ Dự án EU cho biết, sau khi chấm điểm trắc nghiệm và bài luận, vòng 2 cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” đã chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 18 tỉnh, thành tiếp tục tranh tài trong vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/6 tại TP Hồ Chí Minh. Nguyễn Trung Hiếu, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học là một trong 20 thí sinh đó.  

 • Tập huấn cách vận hành Trung tâm Thông tin du lịch

  (TTH) - Ngày 10/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Quản lý Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (Dự án EU) tổ chức khóa tập huấn với chủ đề “Vận hành Trung tâm Thông tin du lịch”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP