Khám phá Huế Du lịch bốn phương

Tiếc cho một điểm dừng chân thơ mộng

Cần có giải pháp, sự tính toán để hồ Khe Ngang không bị lãng phí một không gian có thể khai thác du lịch...

 • Thừa Thiên Huế đẩy mạnh liên kết du lịch trong và ngoài nước

  (TTH) - Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch cho biết, trong 2 ngày 11 và 12/9, ngành du lịch Thừa Thiên Huế tham gia hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tham dự hội thảo, có các ông: Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Đẩy mạnh khai thác nguồn khách du lịch Nhật Bản đến với Huế

  Đẩy mạnh khai thác nguồn khách du lịch Nhật Bản đến với Huế

  (TTH.VN) - Chiều 8/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty cổ phần Du lịch APEX Việt Nam do ông FUJII Masahiko, Chủ tịch kiêm Giám đốc dẫn đầu.

 • Hơn 26,3 ngàn lượt khách tham quan di tích Huế ngày Quốc khánh

  Hơn 26,3 ngàn lượt khách tham quan di tích Huế ngày Quốc khánh

  (TTH.VN) - Ngay từ sáng sớm ngày 2/9, rất đông du khách đã chọn Đại Nội để khởi đầu ngày nghỉ lễ đầy ý nghĩa.  

 • Tạo sức hút cho di tích lịch sử

  Tạo sức hút cho di tích lịch sử

  (TTH) - Làm sống động di tích bằng những câu chuyện cảm động, những hiện vật chiến tranh, phim, ảnh tư liệu và qua cách thuyết minh ấn tượng... là đề xuất của những người làm du lịch để tạo hấp dẫn cho điểm đến lịch sử cách mạng.

 • Du lịch và nỗi lo sao chép

  Du lịch và nỗi lo sao chép

  (TTH) - Chưa thể gọi tên chính xác việc các doanh nghiệp xây dựng một sản phẩm du lịch giống hoặc na ná như sản phẩm của doanh nghiệp khác đã có công khai phá trước đó. Nhiều người gọi nôm na là copy, sao chép hay nặng hơn là “nhái”. Thực trạng này mang đến nhiều hệ lụy...

 • Đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản

  (TTH) - Sáng 24/8, tại khách sạn Mondial, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khai giảng khóa đào tạo cho các hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản thế giới.

 • Du khách tham quan khu di sản Huế tăng

  Du khách tham quan khu di sản Huế tăng

  (TTH) - Từ đầu năm đến nay đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế. Trong đó, số khách có mua vé tham quan là hơn 1,4 triệu lượt khách, doanh thu từ vé tham quan đạt 141,2 tỷ đồng (đạt 83% kế hoạch năm).

 • Cần tăng cường dịch vụ để đón khách tàu biển

  Cần tăng cường dịch vụ để đón khách tàu biển

  (TTH) - Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International (RCI) của Hoa Kỳ đã đầu tư 4 triệu USD nâng cấp cảng Chân Mây đủ điều kiện đón các tàu có trọng tải lớn chở từ 4.000 - 5.000 khách. Sự hiện diện của những chuyến tàu biển hạng sang mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Thừa Thiên Huế.

 • Hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8

  Hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8

  (TTH.VN) - Vietravel chi nhánh Huế - đơn vị khai thác chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok vừa cho biết, các đơn vị tổ chức của Việt Nam và Thái Lan đã quyết định hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8. Điều đó cũng đồng nghĩa, chuyến bay về Bangkok – Thừa Thiên Huế cũng sẽ bị hủy. 

 • Có thể tạm dừng tour đi Thái

  Có thể tạm dừng tour đi Thái

  (TTH) - Tình hình bất ổn ở Thái Lan khiến phần lớn du khách chuẩn bị du lịch đến xứ sở chùa vàng đều ngần ngại. Nhiều người đã hủy tour. Chuyến bay charter Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8 có nguy cơ sẽ phải dừng lại.

 • Du lịch vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn

  (TTH.VN) - Phát triển du lịch Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, chuyên nghiệp, hiện đại, hình thành những sản phẩm du lịch đặc thù có thương hiệu, sức cạnh tranh cao. Xây dựng Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành trung tâm văn hóa, thể dục thể thao và du lịch lớn của cả nước, làm động lực thúc đẩy Vùng phát triển, kết nối với các Vùng khác của cả nước và quốc tế.

 • Phát triển du lịch tâm linh ở Huế

  Phát triển du lịch tâm linh ở Huế

  (TTH) - "Việc hình thành ý tưởng xây dựng một tuyến du lịch tâm linh sẽ rất hữu ích và thiết thực, điều đó không chỉ đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân tại chỗ, mà trong tiến trình hội nhập văn hóa thương mại, du lịch là một yếu tố quan trọng để tạo dựng bản sắc địa phương", nhà nghiên cứu Nguyễn Phước Bảo Đàn và Tôn Nữ Khánh Trang, Phân viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế đã bày tỏ quan điểm như vậy khi bàn về "Tín ngưỡng dân gian vùng Huế với vấn đề khai thác du lịch tâm linh"...

 • Thẩm định 8 cơ sở lưu trú

  (TTH) - Ngày 10 và 11/8, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thẩm định và tái thẩm định các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Du khách phải được hưởng lợi

  Du khách phải được hưởng lợi

  (TTH) - “Liên kết giữa các công ty lữ hành để xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của du khách, chứ không phải liên kết rồi cùng nhau nâng giá để lấy tiền của khách hàng”. Đó là ý kiến của ông Hoàng Văn Khánh, Giám đốc Vietravel, chi nhánh Thừa Thiên Huế.

 • Mở cơ hội phát triển du lịch đường biển

  Mở cơ hội phát triển du lịch đường biển

  (TTH) - Sáng 9/8, tàu khách hạng sang lớn thứ ba trên thế giới - Voyager of the Seas thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise (Hoa Kỳ) đã cập cảng Chân Mây. Đây cũng là lần đầu tiên cảng Chân Mây đón chuyến tàu có tải trọng lớn trên 3.500 khách.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP