Khám phá Huế Du lịch bốn phương

Hương Thọ - Điểm đến hấp dẫn

Trong những ngày hè, xã Hương Thọ (TX. Hương Trà) là điểm đến hấp dẫn, lý thú.

 • Đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản

  (TTH) - Sáng 24/8, tại khách sạn Mondial, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khai giảng khóa đào tạo cho các hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản thế giới.

 • Du khách tham quan khu di sản Huế tăng

  Du khách tham quan khu di sản Huế tăng

  (TTH) - Từ đầu năm đến nay đã có hơn 1,5 triệu lượt khách đến thăm khu di sản Huế. Trong đó, số khách có mua vé tham quan là hơn 1,4 triệu lượt khách, doanh thu từ vé tham quan đạt 141,2 tỷ đồng (đạt 83% kế hoạch năm).

 • Cần tăng cường dịch vụ để đón khách tàu biển

  Cần tăng cường dịch vụ để đón khách tàu biển

  (TTH) - Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International (RCI) của Hoa Kỳ đã đầu tư 4 triệu USD nâng cấp cảng Chân Mây đủ điều kiện đón các tàu có trọng tải lớn chở từ 4.000 - 5.000 khách. Sự hiện diện của những chuyến tàu biển hạng sang mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Thừa Thiên Huế.

 • Hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8

  Hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8

  (TTH.VN) - Vietravel chi nhánh Huế - đơn vị khai thác chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok vừa cho biết, các đơn vị tổ chức của Việt Nam và Thái Lan đã quyết định hủy chuyến bay charter Thừa Thiên Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8. Điều đó cũng đồng nghĩa, chuyến bay về Bangkok – Thừa Thiên Huế cũng sẽ bị hủy. 

 • Có thể tạm dừng tour đi Thái

  Có thể tạm dừng tour đi Thái

  (TTH) - Tình hình bất ổn ở Thái Lan khiến phần lớn du khách chuẩn bị du lịch đến xứ sở chùa vàng đều ngần ngại. Nhiều người đã hủy tour. Chuyến bay charter Huế - Bangkok dự kiến khởi hành vào ngày 27/8 có nguy cơ sẽ phải dừng lại.

 • Du lịch vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn

  (TTH.VN) - Phát triển du lịch Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, chuyên nghiệp, hiện đại, hình thành những sản phẩm du lịch đặc thù có thương hiệu, sức cạnh tranh cao. Xây dựng Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và Quảng Ninh trở thành trung tâm văn hóa, thể dục thể thao và du lịch lớn của cả nước, làm động lực thúc đẩy Vùng phát triển, kết nối với các Vùng khác của cả nước và quốc tế.

 • Phát triển du lịch tâm linh ở Huế

  Phát triển du lịch tâm linh ở Huế

  (TTH) - "Việc hình thành ý tưởng xây dựng một tuyến du lịch tâm linh sẽ rất hữu ích và thiết thực, điều đó không chỉ đem lại nguồn lợi kinh tế cho người dân tại chỗ, mà trong tiến trình hội nhập văn hóa thương mại, du lịch là một yếu tố quan trọng để tạo dựng bản sắc địa phương", nhà nghiên cứu Nguyễn Phước Bảo Đàn và Tôn Nữ Khánh Trang, Phân viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế đã bày tỏ quan điểm như vậy khi bàn về "Tín ngưỡng dân gian vùng Huế với vấn đề khai thác du lịch tâm linh"...

 • Thẩm định 8 cơ sở lưu trú

  (TTH) - Ngày 10 và 11/8, Tổng cục Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành thẩm định và tái thẩm định các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

 • Du khách phải được hưởng lợi

  Du khách phải được hưởng lợi

  (TTH) - “Liên kết giữa các công ty lữ hành để xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của du khách, chứ không phải liên kết rồi cùng nhau nâng giá để lấy tiền của khách hàng”. Đó là ý kiến của ông Hoàng Văn Khánh, Giám đốc Vietravel, chi nhánh Thừa Thiên Huế.

 • Mở cơ hội phát triển du lịch đường biển

  Mở cơ hội phát triển du lịch đường biển

  (TTH) - Sáng 9/8, tàu khách hạng sang lớn thứ ba trên thế giới - Voyager of the Seas thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise (Hoa Kỳ) đã cập cảng Chân Mây. Đây cũng là lần đầu tiên cảng Chân Mây đón chuyến tàu có tải trọng lớn trên 3.500 khách.

 • Tàu du lịch biển lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

  Tàu du lịch biển lớn thứ 3 thế giới cập cảng Chân Mây

  (TTH.VN) - Sáng 9/8, cảng Chân Mây đón chuyến tàu lớn nhất từ trước đến nay - Voyager of the Seas - thuộc hãng tàu Royal Caribbean Cruise. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và các sở, ban ngành liên quan đã đến cảng Chân Mây chào đón du thuyền cập cảng.

 • Đến Singapore, nhìn mưa rơi

  Đến Singapore, nhìn mưa rơi

  (TTH) - Nghe tôi sang tận Singapore để ngắm mưa rơi, không ít bạn bè chê chưa già đã trở nên lẩm cẩm. Huế không thiếu mưa, để tôi phải lặn lội mấy nghìn cây số sang tận đảo quốc sư tử chỉ để… ngắm mưa rơi!

 • Tạo ấn tượng xanh cho du khách đến Huế ngay từ cửa ngõ sân bay

  Tạo ấn tượng xanh cho du khách đến Huế ngay từ cửa ngõ sân bay

  (TTH) - Theo chủ quan, tôi nghĩ rằng không ít du khách đến tham quan Huế bằng đường hàng không không khỏi nôn nao được hòa mình vào không gian xanh của Huế, bởi lẽ từ lâu Huế đã nổi tiếng là thành phố xanh đặc trưng. Và như thế chắc hẳn điều đầu tiên họ quan tâm là cây xanh. Thế mà hiện nay, du khách sau khi rời sân bay Phú Bài, phải đối mặt với một con đường cửa ngõ dài hơn nửa cây số không một bóng cây.

 • Đầu bếp Khách sạn La Residence giành giải Nhất “Chiếc thìa vàng” Bắc Trung bộ

  (TTH) - Sau 2 ngày tranh tài, tối 5/8, vòng sơ tuyển cuộc thi “Chiếc thìa vàng” lần thứ 3-2015 chủ đề “Hương vị quê nhà - hành trình gia vị Việt” khu vực Bắc Trung bộ đã kết thúc tại TP Đà Nẵng với giải nhất được trao cho đội đầu bếp Khách sạn La Residence của Huế.

 • Tập đoàn Hilton sẽ đầu tư vào Khách sạn Century

  Tập đoàn Hilton sẽ đầu tư vào Khách sạn Century

  (TTH.VN) - Với việc Hilton đầu tư, quản lý, Khách sạn Century hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch thu hút, góp phần giúp Huế bật lên trên bản đồ du lịch thế giới.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP