Khám phá Huế Du lịch bốn phương

Tiếc cho một điểm dừng chân thơ mộng

Cần có giải pháp, sự tính toán để hồ Khe Ngang không bị lãng phí một không gian có thể khai thác du lịch...

 • 50 thí sinh vào bán kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế

  (TTH) -  Chiều 14/10, BTC cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế lần thứ I tổ chức họp báo về cuộc thi.

 • Quy hoạch khu vực đồi Vọng Cảnh trở thành điểm đến văn hóa, du lịch sinh thái

  (TTH.VN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2101/QĐ-UBND ngày 13/10/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực đồi Vọng Cảnh và vùng phụ cận để trở thành khu vực sinh thái cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di tích văn hoá lịch sử; là khu văn hóa, tổ chức các hoạt động dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, nghỉ ngơi, đồng thời kết hợp chỉnh trang các khu ở, làng vườn gắn kết với du lịch sinh thái cảnh quan.

 • Thừa Thiên Huế có 6 trong 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

  Thừa Thiên Huế có 6 trong 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

  (TTH) - Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa công bố Top 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam. Đây là những điểm đến được xác nhận trong hành trình tìm kiếm và quảng bá những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, sau những so sánh, đối chiếu, bình chọn của các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, du khách trong cả nước...

 • Cần tính từ bây giờ

  Cần tính từ bây giờ

  (TTH) - Chèo thuyền du lịch sông Hương kết hợp với tham quan di tích, làng nghề truyền thống… là một sản phẩm du lịch mới mà theo chúng tôi các cơ quan chức năng và các công ty lữ hành cần có kế hoạch xây dựng, để tạo thêm tính hấp dẫn cho du lịch Huế.

 • Tăng sức hút cho du lịch Huế vào mùa thấp điểm

  Tăng sức hút cho du lịch Huế vào mùa thấp điểm

  (TTH) - Khi bước vào mùa mưa lạnh, lượng khách đến Huế có chiều hướng giảm. Theo nhiều người đang hoạt động du lịch thì vào những tháng này Huế có thể đưa vào sử dụng những sản phẩm hấp dẫn, có tính mới lạ để thu hút khách hơn.

 • Gần 2,3 triệu lượt khách đến Huế

  (TTH) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, 9 tháng đầu năm 2015, khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt gần 2,3 triệu lượt, tăng 2,25% so với cùng kỳ.

 • Du lịch trên sông quê

  Du lịch trên sông quê

  (TTH) - Sông Như Ý từ đầu năm 2015 đến nay được một số khách nước ngoài gọi thân mật là con sông du lịch. Dịch vụ trải nghiệm thuyền trên sông tạo điểm nhấn thu hút khách về cầu ngói Thanh Toàn, mở ra triển vọng cho người dân tham gia hoạt động du lịch cộng đồng.

 • Quảng bá du lịch tại Nhật Bản

  (TTH) - Từ ngày 24 đến 27/9, Thừa Thiên Huế tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA (Tourism Expo Japan) 2015 tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight - Nhật Bản.

 • Thiếu & chưa chuyên nghiệp

  Thiếu & chưa chuyên nghiệp

  Cùng với việc xúc tiến, quảng bá du lịch ở các thị trường trong và ngoài nước, quảng bá tại chỗ có vai trò không nhỏ trong việc thu hút du khách, xây dựng hình ảnh của một điểm đến thân thiện.

 • Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản

  (TTH) - Sáng 21/9, tại khách sạn Villa Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) khai giảng khóa đào tạo cho các hướng dẫn viên du lịch tại khu di sản.

 • Bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn cho các khách sạn

  (TTH) - Sáng 20/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Du lịch khai giảng 3 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân, buồng, bàn cho nhân viên các khách sạn trên địa bàn tỉnh.

 • Làm mới du lịch đầm phá

  Làm mới du lịch đầm phá

  (TTH) - Dù lượng khách đi tour du lịch cộng đồng “Sóng nước Tam Giang” liên tục tăng trong thời gian qua, nhưng nhìn vào con số thực tế thì vẫn còn khá hạn chế so với tiềm năng và sức hấp dẫn của đầm phá Tam Giang, hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á.

 • Bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch

  (TTH) - Sáng 15/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch.

 • Huế được báo Pháp bình chọn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam

  Huế được báo Pháp bình chọn là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam

  (TTH.VN) - Cùng với Vịnh Hạ Long, nhà thờ Đức Bà, Sapa, chợ nổi Cái Bè, làng rau Trà Quế ở Hội An..., Cố đô Huế lọt top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do Le Figaro - tờ nhật báo lâu đời và nổi tiếng của Pháp bình chọn.

 • Hội chợ du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh

  (TTH) - Từ ngày 10 đến 12/9, Thừa Thiên Huế tham gia Hội chợ du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 11 năm 2015 (ITE-HCMC 2015) với chủ đề “Một thập kỷ - Một khu vực - Một thế giới” do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP