Khám phá Huế Du lịch bốn phương

 • Thẻ tham quan di tích Huế cho sinh viên

  (TTH) - Đây là loại thẻ do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phát hành, dành riêng cho sinh viên, học viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

 • Thiếu cả hạ tầng lẫn nhân lực

  Thiếu cả hạ tầng lẫn nhân lực

  (TTH) - Theo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị hội thảo) được xác định là một trong sáu loại hình du lịch đặc trưng được ưu tiên đầu tư phát triển. Tuy nhiên, loại hình du lịch này vẫn chưa phát triển mạnh do gặp không ít thách thức.

 • Lượng khách lưu trú giảm 4,32%

  (TTH) - Sáng 4/11, Thành ủy Huế tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020, tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2015 cho cán bộ chủ chốt trên địa bàn.

 • Đầu tư 9.000 tỷ đồng để Huế thành điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế

  Đầu tư 9.000 tỷ đồng để Huế thành điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế

  Tỉnh Thừa Thiên-Huế tập trung đầu tư khoảng 9.000 tỷ đồng để xây dựng Huế thành đô thị xanh của Việt Nam - điểm đến du lịch mang tầm quốc tế. 

 • Du lịch đi bộ - Trải nghiệm đầy thú vị

  Du lịch đi bộ - Trải nghiệm đầy thú vị

  (TTH) - Không phải du lịch trên xe máy hay chiếc ô tô lịch lãm, du lịch đi bộ đường dài để thư giãn (bushwalking) là hoạt động ngoài trời chủ yếu ở môi trường thiên nhiên nhằm khám phá, thưởng thức cảnh vật. Hơn tất cả các loại hình “xê dịch” khác, đi bộ là cách cảm nhận thế giới xung quanh chân thực nhất. Người tham gia du lịch đi bộ theo đó cũng nắm bắt tinh thần chuyến đi một cách trọn vẹn.

 • Hơn 2,4 triệu lượt khách đến Huế

  (TTH) - Trong tháng 10, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt hơn 164 nghìn lượt; trong đó, khách quốc tế ước đạt hơn 65 nghìn lượt; khách nội địa trên 99 nghìn lượt. Khách lưu trú ước gần 115 nghìn lượt; trong đó khách quốc tế gần 56 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 199,595 tỷ đồng.

 • Khách sạn La Residence nhận giải thưởng uy tín của Tạp chí Condé Nast Traveler

  (TTH) - Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Condé Nast Traveler vừa công bố kết quả giải thưởng thường niên do độc giả bình chọn Readers Choice Awards.

 • “TREKKING”, sản phẩm du lịch hấp dẫn

  “TREKKING”, sản phẩm du lịch hấp dẫn

  (TTH) - Gần đây, loại hình du lịch "trekking" ở huyện A Lưới rất được du khách nước ngoài yêu chuộng và đánh giá cao.

 • Đoàn báo chí khảo sát tuyến điểm du lịch tại Thừa Thiên Huế

  (TTH.VN) - Ngày 23/10, đoàn báo chí do Tổng cục Du lịch tổ chức đã đến Thừa Thiên Huế khảo sát, tìm hiểu thông tin về du lịch.

 • Phát triển du lịch - cần những “cú hích”

  Phát triển du lịch - cần những “cú hích”

  (TTH) - Được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong GDP của tỉnh. Tuy nhiên, để tạo được sự phát triển đột phá, du lịch cần những “cú hích”.

 • Khách sạn Saigon Morin được vinh danh tại Sao Vàng đất Việt 2015

  Khách sạn Saigon Morin được vinh danh tại Sao Vàng đất Việt 2015

  (TTH.VN) - Đây là đại diện duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế được chọn trao giải năm nay và cũng là lần thứ 2 khách sạn này được vinh danh tại Sao Vàng đất Việt.

 • Đẩy mạnh khai thác thị trường Thái Lan

  Đẩy mạnh khai thác thị trường Thái Lan

  (TTH.VN) - Công ty Du lịch Hương Giang cho biết, đơn vị này vừa đón đoàn khách gồm 320 người đến từ các tỉnh đông bắc Thái Lan.

 • 50 thí sinh vào bán kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế

  (TTH) -  Chiều 14/10, BTC cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế lần thứ I tổ chức họp báo về cuộc thi.

 • Quy hoạch khu vực đồi Vọng Cảnh trở thành điểm đến văn hóa, du lịch sinh thái

  (TTH.VN) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2101/QĐ-UBND ngày 13/10/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng khu vực đồi Vọng Cảnh và vùng phụ cận để trở thành khu vực sinh thái cảnh quan, bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di tích văn hoá lịch sử; là khu văn hóa, tổ chức các hoạt động dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, nghỉ ngơi, đồng thời kết hợp chỉnh trang các khu ở, làng vườn gắn kết với du lịch sinh thái cảnh quan.

 • Thừa Thiên Huế có 6 trong 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

  Thừa Thiên Huế có 6 trong 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

  (TTH) - Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa công bố Top 45 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam. Đây là những điểm đến được xác nhận trong hành trình tìm kiếm và quảng bá những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam, sau những so sánh, đối chiếu, bình chọn của các đơn vị du lịch, cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, du khách trong cả nước...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP