Khám phá Huế Du lịch bốn phương

Hương Thọ - Điểm đến hấp dẫn

Trong những ngày hè, xã Hương Thọ (TX. Hương Trà) là điểm đến hấp dẫn, lý thú.

 • 11 tháng, Thừa Thiên Huế đón 2,9 triệu du khách

  (TTH) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa cho biết, trong tháng 11, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt trên 263 nghìn lượt; trong đó, khách quốc tế trên 85 nghìn lượt; khách nội địa trên 178 nghìn lượt. Khách lưu trú ước đạt gần 138 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch ước đạt 254,176 tỷ đồng.

 • Phát triển sản phẩm du lịch khu vực duyên hải miền Trung

  (TTH) - Dự án EU-ESRT (Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ) vừa bàn giao báo cáo kỹ thuật về phát triển sản phẩm du lịch và bản đồ sản phẩm du lịch cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.

 • Liên kết hợp tác phát triển du lịch với Lâm Đồng

  (TTH) - Thừa Thiên Huế cùng với Đà Nẵng và Quảng Nam vừa ký kết liên kết hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Lâm Đồng.

 • Khi nông dân làm du lịch

  Khi nông dân làm du lịch

  (TTH) - Những người dân bao năm quen "chân lấm tay bùn" nay kết hợp làm du lịch nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Để vượt qua những khó khăn ban đầu và hướng đến sự hiệu quả lâu dài, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa "bộ ba" Nhà nước, người dân và các hãng lữ hành.

 • Sáng tạo quà lưu niệm cho thị trường du lịch

  Sáng tạo quà lưu niệm cho thị trường du lịch

  (TTH) - Trong xu thế phát triển, để khai thác các giá trị văn hoá truyền thống cần chú ý đến sự kế thừa có tính phát triển, sáng tạo. Ở Huế, sự sáng tạo trong các sản phẩm truyền thống dường như vẫn còn rất mới mẻ.

 • Năm du lịch quốc gia 2016: Khám phá đất Phương Nam

  (TTH.VN) - Năm du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, Bộ VH-TT&DL phối hợp với các địa phương của 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ giới thiệu khoảng 40 sự kiện tổ chức ở Phú Quốc, Kiên Giang, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; ngoài ra còn có nhiều hoạt động văn hóa thể thao đặc sắc khác được tổ chức tại các tỉnh, thành như TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Hà Nội, Lào Cai. 

 • “Tôi đến Huế vì ẩm thực, tất nhiên là vậy”!

  “Tôi đến Huế vì ẩm thực, tất nhiên là vậy”!

  (TTH.VN) - Tôi đọc về lịch sử Huế lần đầu tiên khi đến Việt Nam vào năm 2012, và sau đó, sự mải mê nghiên cứu các chi tiết của thành phố này tăng lên khiến tôi lên kế hoạch về một chuyến đi để khám phá ẩm thực…

 • Vietravel chi nhánh Huế tri ân khách hàng

  Vietravel chi nhánh Huế tri ân khách hàng

  (TTH.VN) - Tối 15/11, Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) chi nhánh Huế tổ chức chương trình tri ân khách hàng với chủ đề “Lời cảm ơn từ trái tim”. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Vietravel.

 • Huế lọt top 5 thành phố du lịch nên ghé thăm

  Huế lọt top 5 thành phố du lịch nên ghé thăm

  (TTH) - Trang du lịch AsiaOne của Singapore vừa công bố danh sách 5 thành phố du lịch nên ghé thăm. Dù là những điểm đến ít được tìm kiếm (dựa vào dữ liệu của Skyscanner), nhưng các thành phố này rất đáng để du khách khám phá và trải nghiệm. Huế là một trong những thành phố lọt top này, cùng với các thành phố: Cancun (Mexico), Basel (Thụy Sĩ), Almaty (Kazakhstan), Havana (Cuba).

 • Doanh thu từ khu di sản Huế vượt mức 175 tỷ đồng

  (TTH) - Tính đến thời này, doanh thu năm 2015 từ khu di sản cố đô Huế đạt hơn 175 tỷ đồng, vượt hơn 5 tỷ đồng so với kế hoạch. Đạt mức thu này, các điểm tham quan thuộc quần thể di tích cố đô Huế đã đón gần 1,8 triệu lượt khách. Theo thống kê từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, so với cùng kỳ năm 2014, tổng lượng khách tăng khoảng 2,9% và doanh thu tăng khoảng 44%. Dự kiến, đến hết năm 2015, doanh thu từ khu di sản Huế ước đạt 200 tỷ đồng.

 • Di tích Huế chủ động mở rộng nguồn khách tàu biển

  (TTH) - Bằng cách ký kết hợp tác với hãng tàu biển Star Cruiser (Malaysia) và doanh nghiệp du lịch Saigontourist, từ nay đến hết tháng 3/2016, mỗi tuần khu di sản Cố đô Huế sẽ đón một lượng khách tàu biển của Star Crusier. Nguồn khách chủ yêu đi theo hành trình: Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Việt Nam... Ở miền Trung, đoàn khách ghé qua cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) và Chân Mây (Thừa Thiên Huế).

 • Tạo hướng đột phá trong phát triển du lịch

  Tạo hướng đột phá trong phát triển du lịch

  (TTH) - Nếu như ở những năm đầu thế kỷ XXI, du lịch Thừa Thiên Huế luôn là địa phương dẫn đầu về số lượt khách du lịch trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thì cho đến nay hiện trạng đã thay đổi.

 • Khách đến Huế dự kiến tăng 8%

  (TTH) - Theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, dự kiến năm 2015, lượng khách đến Huế dự kiến vào khoảng 3,05 đến 3,1 triệu lượt khách, tăng 8% và tăng cao hơn mức dự kiến bình quân của cả nước là 3%. Trong số này, khách lưu trú ước đạt 2 triệu lượt; doanh thu du lịch ước đạt gần 3000 tỷ đồng.

 • Thẻ tham quan di tích Huế cho sinh viên

  (TTH) - Đây là loại thẻ do Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phát hành, dành riêng cho sinh viên, học viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

 • Thiếu cả hạ tầng lẫn nhân lực

  Thiếu cả hạ tầng lẫn nhân lực

  (TTH) - Theo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh, du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị hội thảo) được xác định là một trong sáu loại hình du lịch đặc trưng được ưu tiên đầu tư phát triển. Tuy nhiên, loại hình du lịch này vẫn chưa phát triển mạnh do gặp không ít thách thức.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP