Khám phá Huế Danh lam thắng cảnh

 • Hương gốm

  (TTH) - Dễ dàng nhận thấy tại Festival nghề truyền thống 2013, các sản phẩm gốm tinh xảo của nghệ các làng gốm đã nhận được sự yêu thích của số đông khách tham quan. Không ngớt những tiếng xuýt xoa, trầm trồ bởi vì chúng quá đa dạng và quá đẹp từ cách tạo hình cho đến màu men và đặc biệt là những hoa văn rất ấn tượng đặc trưng của mỗi nơi sản xuất…

 • Làng nghề đón Festival nghề

  Làng nghề đón Festival nghề

  (TTH) - Hơn một tháng nữa là Festival nghề truyền thống Huế 2013 chính thức khai hội, mang "Tinh hoa nghề Việt" đến với du khách và người dân Huế. Chào đón sự kiện này, các làng nghề và người dân Huế đã và đang tích cực chuẩn bị hàng hóa cũng như trang bị thêm kiến thức để phục vụ tốt du khách.

 • Đầu năm thăm Văn Thánh Miếu

  Đầu năm thăm Văn Thánh Miếu

  (TTH) - Nếu đến Huế, thăm chùa Thiên Mụ, bạn có thể ngược lên 400m đường lên Hương Hồ ghé thăm Văn Thánh Miếu - ngôi miếu thờ Khổng Tử ở Huế.

 • Nguyện vọng với đình làng Trung Kiền

  Nguyện vọng với đình làng Trung Kiền

  (TTH) - Đình làng Trung Kiền, nơi diễn ra nhiều biến cố lịch sử, là trụ sở của cách mạng trước ngày giải phóng; nơi ghi dấu sự tra tấn dã man của chế độ Ngô Đình Diệm với Luật 10/59 tàn bạo, đang được bà con nhân dân trong làng bảo vệ, tu bổ với niềm hy vọng sớm được công nhận di tích.

 • Thác Bồ Gè, một vẻ đẹp hoang sơ

  Thác Bồ Gè, một vẻ đẹp hoang sơ

  (TTH) - Giữa vách núi đá, chốn rừng hoang vắng thác Bồ Gè hiện ra hoang sơ, bình yên và thơ mộng đủ để làm cho con người ta quên đi mọi vất vả, lo toan giữa đời thường.

 • Lễ hội miếu Bà

  Lễ hội miếu Bà

  (TTH) - Giai thoại dân gian kể lại, trong một trận thuỷ chiến trên phá Tam Giang khoảng chừng 400 năm trước, chúa Tiên Nguyễn Hoàng phải một phen bôn tẩu. Bị quân địch truy đuổi gắt gao, quân lính đang ra sức chèo chống thì thuyền của nhà chúa bị đứt quai chèo… Khi mà tình thế nguy cấp cận kề thì may mắn thay họ bắt gặp gia đình bà họ Trần làng Bác Vọng (Quảng Phú, Quảng Điền) đang chèo thuyền làm nghề trên mặt nước. Không tý ngần ngại, người đàn bà họ Trần đã kịp thời dâng lên mớ tơ (hay tay lưới) giúp vua tôi nhà chúa bện lại quai chèo và nhờ đó mà thoát hiểm. Cảm kích tấm lòng vàng của gia đình và bà họ Trần, nhà chúa đã có trọng thưởng bằng một hình thức rất lạ kỳ. Đó là, trước sự chứng kiến của đông đảo chúa- tôi, người ta cho thả bả mía từ sông Bồ, phía trước làng Bác Vọng. Bả mía trôi theo dòng nước chảy, rồi dạt vào bờ và đó được xác định là nơi xa nhất trong giang phận, được quyền canh tác và khai phá của làng Bác Vọng…

 • Thăm Văn Xá, quê ngoại vua Minh Mạng

  Thăm Văn Xá, quê ngoại vua Minh Mạng

  (TTH) - Văn Xá là một làng cổ của xứ Thuận Hóa, đồng thời còn là quê ngoại của vua Minh Mạng. Từ xưa đến nay, người dân làng Văn Xá luôn biết gìn giữ, tôn tạo và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp của ông cha để lại.

 • Một ngày với thôn Dỗi

  Một ngày với thôn Dỗi

  (TTH) - Những ai đã lên thăm thôn Dỗi, xã Thượng Lộ (Nam Đông), hẳn sẽ bị cuốn hút với cảnh sắc miền quê vùng núi hiền hòa, trong lành đẹp như tranh vẽ.

 • Thêm một ý tưởng làm đẹp Huế

  (TTH) - Đó là điều mà tôi trăn trở từ lâu- làm sao để Huế thêm đẹp trong mắt của bè bạn và trong lòng của mỗi công dân Cố đô. Mỗi lần đi qua công viên An Hòa, cửa ngõ phía bắc của thành phố, hình ảnh trống trải của một khu đất rộng chỉ trồng cỏ và ít lùm cây cây bụi luôn ám ảnh tôi: Chẳng lẽ Huế chỉ đón chào hay chia tay du khách buồn tẻ như vậy!

 • Phước Tích - Viên ngọc quý bên dòng Ô Lâu

  (TTH) - Làng Phước Tích thuộc xã Phong Hòa (Phong Điền) được xây dựng từ thế kỷ 15 vào những năm đầu trong đợt di dân lần thứ hai từ miền bắc vào vùng Thuận - Quảng. Ngôi làng như là một viên ngọc quý láp lánh bên dòng Ô Lâu hiền hòa, thơ mộng…

 • Tìm hướng đi cho làng cổ

  (TTH) - Song song với sự hỗ trợ của dự án JICA (Nhật Bản), huyện Phong Điền đang nỗ lực gỡ khó cho Phước Tích với quyết tâm từng bước bảo tồn và phát triển làng cổ bằng con đường du lịch.

 • Lăng Cô - những khoảnh khắc đẹp

  (TTH) - Nhân dịp Lễ hội Lăng Cô huyền thoại biển 2011 được tổ chức, Báo Thừa Thiên Huế xin giới thiệu những khoảnh khắc đẹp của vùng đất này do nhà báo Tâm Hành thực hiện.

 • Thăm biển Cảnh Dương

  (TTH) - Từ Huế theo QL1A xuôi về nam khoảng 70 cây số là đến địa bàn xã Lộc Tiến (Phú Lộc). Từ đây rẻ trái vào gần 8 cây số nữa sẽ đến biển Cảnh Dương, nằm cạnh cảng Chân Mây, thuộc xã Lộc Vĩnh. Bãi biển Cảnh Dương trải dài hơn 4 nghìn mét, có hình vòng cung, rộng khoảng 200 mét, với độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn trải dài trước mắt du khách một không gian khoáng đạt, thơ mộng đến say lòng.

 • Đắm mình cùng thiên nhiên ở suối hồ Truồi

  (TTH) - Truồi là địa danh khá nổi tiếng ở Huế. Từ khi Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã được khánh thành, nơi đây thu hút rất nhiều khách tham quan. Nhưng ít người biết rằng, ở Truồi cũng có những con suối rất đẹp và thơ mộng, là sự lựa chọn của những người yêu thích du lịch khám phá.

 • Khám phá thác Đá Dăm

  (TTH) - Đá Dăm là một ngọn thác nhỏ ở Dương Hòa, thị xã Hương Thủy. Bạn có thể tổ chức cùng gia đình, bạn bè đến đây vui chơi, tắm mát vào những ngày nghỉ. Từ trung tâm TP Huế, có hai đường đến thác: một là men theo đường qua công trình hồ Tả Trạch; hai là đi theo hướng cầu Tuần, qua bến đò Tân Ba.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP