Khám phá Huế Danh lam thắng cảnh

Tour du lịch Lộc Bình

Dự án “Sáng kiến và Phát triển địa phương thích ứng biến đổi khí hậu” đã có kế hoạch xây dựng tour du lịch cộng đồng, nhằm đánh thức tiềm năng vùng đầm phá, di tích lịch sử tại xã Lộc Bình (Phú Lộc), hứa hẹn trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn.

 • Sức hút Bồ Ghè

  Sức hút Bồ Ghè

  Có lẽ “cái bóng” của suối Voi quá lớn khiến cho nhiều người không để ý cạnh đó, thác Bồ Ghè mang một vẻ đẹp hoang sơ, tiềm ẩn.

 • Hoang sơ khe Đầy

  Hoang sơ khe Đầy

  Cách TP. Huế chừng 20 km về hướng Tây, khe Đầy là điểm đến khá mới mẻ của nhiều người trong những ngày cuối tuần và dân “phượt” khi có dịp đến với vùng đất hoang sơ này.

 • 6 địa điểm chụp ảnh đẹp tuyệt vời ở Huế

  6 địa điểm chụp ảnh đẹp tuyệt vời ở Huế

  Huế nổi tiếng với vô số Lăng tẩm đền đài đồ sộ, nhưng để chọn những địa điểm chụp ảnh đẹp như mơ ở Huế đôi quả thật không hề dễ.

 • Đèo Hải Vân lọt Top cung đường ngoạn mục thế giới

  Đèo Hải Vân lọt Top cung đường ngoạn mục thế giới

  (TTH.VN) - Báo The Guardian (Anh) vừa đăng tải danh sách 10 cung đường các lái xe nên đi qua để trải nghiệm khung cảnh nên thơ và cảm giác lái xe tuyệt vời. Đèo Hải Vân là một trong những cung đường đó.

 • Tiệc nướng bên hông chợ sớm

  Tiệc nướng bên hông chợ sớm

  (TTH) - 5 giờ sáng tôi lọ mọ thức dậy xuống bếp lấy ít than hoa, hộp đựng đá, làm chút muối tiêu và không quên mở tủ lạnh lấy trái chanh tươi hái bên hàng xóm từ hôm qua. Thấy “hành tung” bất thường, mạ quở: “Đi mô rứa con”? “Dạ, con đi chợ sớm tiện làm tiệc nướng với đồng nghiệp dưới đó luôn”? “À, cái chợ con hay mua tôm cá đem về đó hả. Tụi mi cũng kỳ công ghê hí, đem tận than, bếp, vỉ nướng về dưới nớ lận”! “Dạ…!”. Nghe không có tiếng Quảng, tiếng Huế chi thêm, tôi yên tâm lên xe nhấn ga.

 • A Lưới: Người dân góp tiền làm nhà Moong

  (TTH) - Thực hiện chủ trương của huyện A Lưới về bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các đồng bào dân tộc thiểu số, người dân thôn A Năm, xã Hồng Vân (A Lưới) tự đóng góp xây dựng ngôi nhà Moong theo đúng nguyên bản, trị giá trên 400 triệu đồng. Ngôi nhà dài truyền thống này được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay.

 • Chợ sớm Vinh Thanh, nét văn hóa xứ cát

  Chợ sớm Vinh Thanh, nét văn hóa xứ cát

  (TTH) - Có dịp về Vinh Thanh (Phú Vang) hãy một lần đi chợ sớm để cảm nhận cuộc sống và con người nơi đây.

 • Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận Di sản thế giới

  Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận Di sản thế giới

  (TTH) - Theo tin từ Trung tâm BTDT Cố đô Huế, vào lúc 11 giờ 57 phút (giờ Ca-ta), tức 15 giờ 57 phút (giờ Việt Nam), ngày 23/6/2014, tại thủ đô Doha, Ca-ta, Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình, Việt Nam vào Danh mục Di sản Thế giới.

 • 4 đời theo nghề đũa

  4 đời theo nghề đũa

  (TTH) - Là thế hệ thứ 4 kế nghiệp nghề lãm đũa tre, vợ chồng bà hồ thị thu trang (Hương Long, TP Huế) xây được nhà và nuôi 4 đứa con trưởng thành.

 • Lăng Chiêu Nghi và tấm lòng đấng tôn quân

  Lăng Chiêu Nghi và tấm lòng đấng tôn quân

  (TTH) - Lăng mộ bà Chiêu Nghi Trần Thị Xạ (tục gọi là lăng Chiêu Nghi) tọa lạc tại làng Dương Xuân, nay là phường Thủy Xuân, thành phố Huế, nằm về phía bên trái và cách chùa Từ Hiếu một khoảng không xa.

 • Làng Lương Văn - nơi lưu giữ những tín ngưỡng dân gian đặc sắc

  Làng Lương Văn - nơi lưu giữ những tín ngưỡng dân gian đặc sắc

  (TTH) - Làng Lương Văn (Thủy Lương, Hương Thủy) có thể được lập vào trước thế kỷ 16, vào năm 1553 sách Ô Châu Cận Lục của Dương Văn An đã có nhắc đến tên làng. Hơn 400 năm, mặc cho những thay đổi của thời gian và lịch sử, tên làng vẫn còn là niềm tự hào của người dân trong vùng nói chung và có ý nghĩa quan trọng đối với những người muốn tìm hiểu về tín ngưỡng dân gian ở Huế nói riêng.

 • Một căn hầm bí mật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  Một căn hầm bí mật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

  (TTH) - Cạnh Miếu Mệ Môn là căn hầm hoạt động bí mật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh trong thời gian làm Bí thư Tỉnh uỷ lâm thời Thừa Thiên, trụ sở đóng tại nhà ông Lê Tư Minh từ năm 1942 đến năm 1945.

 • Gương sáng Kiến An vương Nguyễn Phúc Đài

  Gương sáng Kiến An vương Nguyễn Phúc Đài

  (TTH) - Một trong những hoàng đệ tước công của vua Minh Mạng là Kiến An công Nguyễn Phúc Đài. Ông và vua Minh Mạng cùng mẹ nhưng không phải vì thế mà vua anh không nghiêm khắc với ông. Kiến An công sinh thời là người học rộng, thích văn chương, hào phóng, ăn tiêu rộng rãi, trong phủ thường có nhiều môn khách lui tới. Lương bổng của công không đủ, có khi bị thiếu hụt… Dẫu ông thuộc hoàng thân quốc thích, được các vua yêu kính nhưng không cậy quyền để thủ lợi.

 • Hòa Duân hay Hòa Thược?

  (TTH) - Thừa Thiên Huế, tức Hóa Châu xưa, có một làng cổ rất nổi tiếng, ở bờ nam của một cửa sông nổi tiếng, đó là làng Hòa Duân - Phú Thuận (Phú Vang). Phần đất phía bắc của làng cứ bồi lở không ít lần trên dưới 500 năm, tính từ khi làng có tên gọi Hòa Duân.

 • Người Katu ăn mừng lúa mới

  Người Katu ăn mừng lúa mới

  (TTH) - “Một bảo tàng sống dân tộc học, nơi bảo lưu nhiều dấu ấn văn hoá nguyên thuỷ…”. Đấy là nhận định thường gặp khi nhìn về vùng cư trú của người Katu ở miền Trung Việt Nam và phía tây tỉnh Thừa Thiên Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP