Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Thương nhớ cá lạc

Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại khác…

  • Bầu non - tôm bạc mát cả mùa hè

    Bầu non - tôm bạc mát cả mùa hè

    Đang mùa nóng nực, đi ngoài trời nắng về nhà thấy mâm cơm có tô canh bầu ngan ngát xanh, lòng như nhẹ bẫng.

  • Xơ mít xào của mạ

    Xơ mít xào của mạ

    Vị ngọt thơm của xơ mít chín hòa cùng vị béo giòn của tóp mỡ, quyện với mùi sả ớt thơm nồng, cay cay. Tất cả như tấu nên một bản hòa âm của hương vị khiến cái lưỡi phải xoắn xít liên hồi.

  • Nhớ chè đậu ván

    Nhớ chè đậu ván

    Nấu cho ra chén chè đậu ván kiểu Huế xưa thì không dễ. Là bởi có những mẹo riêng, và phải kỳ công một chút nó mới có hương vị đặc trưng riêng của ngày xưa.

  • “Chạy còng”

    “Chạy còng”

    Dịp hè, tại các bãi biển vùng bãi ngang còng nhiều vô số kể, và nó từng là món ăn không thể quên của một thời khốn khó.

  • Lu mắm rò góc bếp

    Lu mắm rò góc bếp

    Vô chợ miền quê Sịa, Thuận An, Vinh Thanh… mùa này, hay gặp mấy o, mấy mệ rao mời: “mắm rò đầu mùa đây mấy o mấy chú”. Ơ, răng lại là mắm rò đầu mùa…?

  • Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Hơn 120.000 người theo dõi trang blog ẩm thực của anh David và chị Amber bởi những món ăn mang đậm hồn Việt.

  • Sushi lưu động xuống phố

    Sushi lưu động xuống phố

    Sự xuất hiện của Coy - xe lưu động bán sushi đã thổi một làn gió mới cho ẩm thực đường phố vùng đất Cố đô. Coy - sushi đã tạo nên một cơn sốt cho các tín đồ ăn vặt xứ Huế.

  • Ốc gạo biển

    Ốc gạo biển

    Trong số các loại ốc biển, ốc gạo có giá trị kinh tế thấp, và vỏ của chúng cũng không thể áp vào tai mà nghe tiếng gió, tiếng lòng của biển. Nhưng, thứ ốc dân dã đó lại gắn với tuổi thơ của không ít người dân miệt biển.

  • Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Huế, nhiều khi ký ức chỉ là nồi cá nục cay xè bao nhiêu là ớt…

  • Bữa cơm gạo mới

    Bữa cơm gạo mới

    Ông anh ở xa quê điện thoại: “Tính về nhà kịp ăn cơm gạo mới mà ngoảnh lại đã thấy đồng trơ gốc rạ rồi”.

  • Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Búm mắm, bún đậu mắm tôm, bún giả cầy... ăn nặng mùi nhưng khi đã thử, thực khách sẽ "mê" ngay tắp lự.

  • Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Hạt chi mà bỏ vô ly nước thì nó nở tưng bừng, nở hồn nhiên thách đố, nở như bung cả con mắt trẻ thơ...

  • Hoa huệ thời xa ngái

    Hoa huệ thời xa ngái

    Loài hoa chuyên để cúng lại được dùng làm thức ăn đối với nhiều người quả là “có một không hai”. Nhưng với một người sinh ra từ vùng đất hoa như tôi thì quá đỗi thân quen…

  • Hoài niệm cá trích

    Hoài niệm cá trích

    Hôm rồi ăn cá trích nướng của dân thành phố. Không quá sành ăn nhưng thấy họ nướng cá trích phải nói ngay: "Ngơ" chi lạ, ai lại trảy (đánh) vảy trước khi nướng bao giờ...

  • Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Không khó để bạn tìm được những quán bán các món ăn này ở Huế, Đà Nẵng hay Hội An, trót ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP