Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Thịt bò hầm theo lối Huế xưa

Một người bạn vong niên lên facebook nhắn nhủ: “Đã thử nấu bò hầm theo lối xưa. Càng ăn càng thấy rất thân thuộc, thơm ngon kỳ lạ…"

  • Đậm đà vị gỏi thanh trà

    Đậm đà vị gỏi thanh trà

    Ngồi xe rời Huế, nhưng vị đậm đà của món gỏi thanh trà cứ vấn vương mãi. Huế vào thu, chiều muộn bên dòng Hương, ngồi bên mâm cơm nhà đãi bạn, khách ngẩn ngơ trước món gỏi được bày biện tinh tế.

  • “Điếc mũi” với nem lụi Huế

    “Điếc mũi” với nem lụi Huế

    “Hình như” chưa có vị khách VIP nào khi đến Huế “vi hành” lên mạn Kim Long ăn nem lụi như Tổng thống Mỹ Obama chọn bún chả Hà Nội trong lần thăm Việt Nam...

  • “Chỉ là ốc luộc thôi, sao ngon đến thế!”

    “Chỉ là ốc luộc thôi, sao ngon đến thế!”

    Trong tiết trời sang thu với những con gió se se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi bên cạnh bát ốc luộc nóng hổi, vừa khều thịt ốc vừa thổi mới thấy ngon.

  • Cá cấn, món ngon nhà nghèo

    Cá cấn, món ngon nhà nghèo

    Đi dọc các con sông, con hói làng quê những ngày này, ta dễ dàng bắt gặp những cọng rớ cất lên giữa cánh đồng. Thường thì những trộ rớ to nằm bên sông lớn, không vui bằng những cọng rớ nhỏ đặt bên đường, cạnh một con lạch nhỏ.

  • Cá rô đồng béo ngậy

    Cá rô đồng béo ngậy

    Không phải là đặc sản riêng có nhưng Thừa Thiên Huế cũng tự hào với câu: “Gạo de An Cựu, cá rô bàu Choàng”.

  • Cách làm bánh bèo đúng kiểu cung đình Huế ngon tuyệt

    Cách làm bánh bèo đúng kiểu cung đình Huế ngon tuyệt

    Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể làm được một nồi hấp lớn bánh bèo đúng kiểu, đúng vị cung đình Huế ngon tuyệt.

  • Mùa cá sơn

    Mùa cá sơn

    Anh Chiến, một ngư dân ở xóm Sáo Điền Hải nhắn: Đến mùa cá sơn rồi, về chơi đi. Nghe nhắc cá sơn, tự nhiên thấy nhớ hồi sinh viên cơ cực…

  • Bình dị bánh đúc

    Bình dị bánh đúc

    Cuộc sống ngày càng hòa nhịp và phát triển, nhiều món ăn ngon, lạ xuất hiện. Thế nhưng, những ai sinh ra và lớn lên ở quê đều biết bánh đúc, món ăn hương đồng gió nội, vẫn được ưa chuộng.

  • Vấn vít thanh trà

    Vấn vít thanh trà

    Lên đến Pleiku rồi, vị thanh trà vẫn còn vấn vít trong tôi.

  • Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...

    Nhớ bún mắm nêm, nhớ Huế...

    Một ngày lâm thâm mưa lạnh, không khí ẩm ướt kích thích dạ dày thèm thuồng món gì đó vừa đậm đà vừa cay xé lưỡi. Vừa liên tưởng đến vị cay, đầu óc tôi đã vội tái hiện ngay hình ảnh những món ăn hấp dẫn đậm đà xứ Huế.

  • Ăn bánh bèo chén kiểu Huế

    Ăn bánh bèo chén kiểu Huế

    Vị ngọt của tôm bằm nhuyễn hòa cùng thịt và hành lá phi khiến món ăn không chỉ hấp dẫn hình thức.

  • Quý tộc bánh ướt tôm chua

    Quý tộc bánh ướt tôm chua

    Để ăn được món bánh ướt cuốn tôm chua của mệ Hạnh, nhiều người phải “rình rập”, canh giờ đứng đợi những điểm mệ hay nách mẹt đi qua.

  • Bạn có phải là người sành ăn thanh trà?

    Bạn có phải là người sành ăn thanh trà?

    Bạn phải biết cách chọn quả ngon và am hiểu các món ăn từ thanh trà, một loại quả nổi tiếng được thu hoạch vào mùa thu ở Huế.

  • Thơm nồng chè rượu nếp

    Thơm nồng chè rượu nếp

    Biết món chè này qua một lần theo mẹ của người bạn dẫn đến một gánh chè nhỏ nằm xen lẫn giữa hàng hoa quả dãy trước chợ An Cựu, chuyển ly chè cho tôi...

  • Bánh canh nam phổ, món ăn chiều độc đáo

    Bánh canh nam phổ, món ăn chiều độc đáo

    Nói độc đáo bởi cái màu đỏ đặc trưng lạ lùng, thơm lừng hương vị đồng quê, ngọt lành như ruộng lúa, đến mức bao nhiêu người từng ăn một tô bánh canh Nam Phổ...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP