Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Thịt bò hầm theo lối Huế xưa

Một người bạn vong niên lên facebook nhắn nhủ: “Đã thử nấu bò hầm theo lối xưa. Càng ăn càng thấy rất thân thuộc, thơm ngon kỳ lạ…"

  • Ngồng cải

    Ngồng cải

    Đi làm về, tôi thường sà ngay vào bếp, thói ham ăn mà. Hít một hơi là phát hiện ra ngay món ngon theo mùa. Một năm rồi mà mùi hương vẫn thân thuộc và thơm ngon lạ thường.

  • Ốc quắn mùi rêu

    Ốc quắn mùi rêu

    Ăn ốc là phải ăn như thế, cho đến khi đôi chân tê dại vì ngồi một chỗ, ngón tay nhăn nheo, mềm nhũn ra vì đẫm nước ốc quá lâu, mồm đầy nước mắm gừng, ớt cay thè lè, mũi sụt sùi...

  • Cá trê nướng kho lá gừng non

    Cá trê nướng kho lá gừng non

    Mỗi lần mạ làm món cá trê kho lá gừng non, ba lúc nào cũng bảo con gái: “Bây coi nấu thêm cơm, không là cạo lủng nồi đó nghe”.

  • Dân dã rau câu

    Dân dã rau câu

    Ăn để mà thấy yêu thêm rất nhiều quê hương nghèo khó mà ngay cả cọng rau câu, cũng cơ hồ thương lấy con người đã bao đời đón gió bên mênh mông sóng nước…

  • Muối kiến - đặc sản vùng cao

    Muối kiến - đặc sản vùng cao

    Nếu có dịp đến với A Lưới, bạn không nên bỏ qua muối kiến, thứ gia vị độc đáo của đồng bào nơi đây.

  • Bánh gói Hương Cần

    Bánh gói Hương Cần

    Lột chiếc lá gói, sẽ phơi ra trước mắt cái phiến bánh dài dài, dai dai, màu nõn nà pha chút xanh của bột được ủ chín trong lá.

  • Chuột rừng, môn thục nướng ống tre

    Chuột rừng, môn thục nướng ống tre

    Chuột rừng, môn thục nướng ống tre là món ăn độc đáo, mang đậm nét văn hóa của ẩm thực vùng cao A Lưới.

  • Ẩm thực Âu - Á trên đất Huế

    Ẩm thực Âu - Á trên đất Huế

    Ngoài những món ăn truyền thống, Huế còn là nơi hiện diện nhiều nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực của các nước Âu, Á. Đây là cơ hội cho người dân địa phương nếm những món ăn ngon trên thế giới, giúp du khách có thêm lựa chọn khi đến Huế.

  • Nhân diện mô hình nhãn hiệu bún bò Huế

    Nhân diện mô hình nhãn hiệu bún bò Huế

    Việc hình thành những cửa hàng theo mô hình nhãn hiệu Bún bò Huế là rất cần thiết, vừa tạo sự an tâm cho thực khách, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của du lịch Huế.

  • 3 “Master Chef“ 8X

    3 “Master Chef“ 8X

    Trần Huy Cường, Lê Quý Trung và Hồ Thúy Ngân- mỗi người có một thế mạnh riêng, song ba đầu bếp trẻ, đảm nhận những vị trí cao tại các khách sạn 5 sao ở Huế...

  • Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế

    Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế

    Tổng thống Mỹ George W. Bush cùng phu nhân đã chọn món mít trộn cùng với một thực đơn món Huế tại nhà hàng của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào một buổi tối cách đây mười năm (2006).

  • Ăn

    Ăn

    “Một bữa ăn rốt ráo là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý đều thăng hoa” - TTNT

  • “Đồ bếp” của lão nghệ nhân ẩm thực

    “Đồ bếp” của lão nghệ nhân ẩm thực

    Nói về nghề, nghệ nhân Tôn Nữ Hà bất ngờ mang ra hàng chục dụng cụ làm bếp mà chỉ cần nghe qua đã hiểu phần nào cái sự cầu kỳ vốn “danh bất hư truyền” của ẩm thực Huế.

  • Họa màu cho ẩm thực

    Họa màu cho ẩm thực

    Nghệ nhân Hoàng Thị Như Huy trải lòng: “Thượng đế không ưu ái cho tôi bàn tay thiên phú vẽ nên những bức tranh đẹp, nhưng đã cho tôi đôi mắt...

  • Tinh tế bánh lá vải

    Tinh tế bánh lá vải

    Nếu chè bột lọc bọc thịt quay là món kết hợp độc đáo duy chỉ có ở mảnh đất Thần kinh thì tôi tin rằng, bánh lá vải chỉ xếp thứ hai sau món ăn này.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP