Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Bình dị xôi bắp đậu xanh

Như một thói quen, buổi sáng khi tiếng mệ bán xôi bắp rao đầu ngõ cũng là lúc xóm trọ thức giấc. Cứ thế, tiếng rao cùng những gói xôi bắp nóng hổi, thơm phức theo chúng tôi suốt quãng thời gian đại học.

  • Thịt bò hầm theo lối Huế xưa

    Thịt bò hầm theo lối Huế xưa

    Một người bạn vong niên lên facebook nhắn nhủ: “Đã thử nấu bò hầm theo lối xưa. Càng ăn càng thấy rất thân thuộc, thơm ngon kỳ lạ…"

  • Rưng rưng rau rìu

    Rưng rưng rau rìu

    “Vùng cao có ngọn rau ranh/ Đồng bằng ngon lắm nồi canh rau rìu”. Đó, cái ngon của canh rau rìu, đã được ông cha ngàn đời trước xưng tụng, chứ đâu phải mới bây chừ.

  • Nhung nhớ cá dìa

    Nhung nhớ cá dìa

    Nhớ có lần một vị cao niên xa Huế vài mươi năm rủ rê: “Về Tam Giang – Cầu Hai ăn cá dìa với mình hí, mới đặt được mấy con…”.

  • Về ruộng Cồn ăn súng

    Về ruộng Cồn ăn súng

    Về quê, ngồi với bạn lai rai buổi chiều. Bạn bưng lên một tô mồi lạ và hỏi đố: “Mi có biết món chi đây không?”. Mình quan sát kỹ lắm nhưng chịu không trả lời được vì chưa thấy bao giờ…

  • Cháo cá vẩu… “nín khẩu” mà ăn

    Cháo cá vẩu… “nín khẩu” mà ăn

    Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo...

  • Thanh trà chớm thu

    Thanh trà chớm thu

    Tiết đầu thu này là lúc thanh trà đang độ chín ngon, sao không kiếm con tôm, con mực rồi quạt một trách than mà nướng…

  • Ẩm thực chay hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của riêng Huế

    Ẩm thực chay hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch độc đáo của riêng Huế

    Bên lề diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 đang diễn ra tại Huế, tối 27/9, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, các đại biểu đến từ 21 nền kinh tế APEC được cùng trải nghiệm...

  • “Cá mụn” mùa trở gió

    “Cá mụn” mùa trở gió

    Khi con sóng không còn êm ả cũng là lúc ngư dân vùng bãi ngang ven biển Phong Điền sử dụng phương thức đánh bắt thô sơ.

  • Lệch huyết phá Tam Giang

    Lệch huyết phá Tam Giang

    Trời sang thu. Những cơn mưa dông xuất hiện dày đặc hơn trên phá Tam Giang, tạo nên những dòng nước mát. Đó cũng là điều kiện thuận lợi để loài lệch huyết xuất hiện trên con phá này.

  • Lên vườn Thủy Biều hái thanh trà 

    Lên vườn Thủy Biều hái thanh trà

    Nhiều gia đình, du khách có sở thích đến thăm và mua thanh trà Thủy Biều tại chỗ để chọn được thanh trà chất lượng chính gốc và được dạo chơi trong nhưng khu vườn ngập tràn cây trái hiền hòa.

  • Cháo trìa Tam Giang

    Cháo trìa Tam Giang

    Ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe, trìa còn được xem là một loại Viagra thiên nhiên dành cho các quý ông...

  • Mưa đầu mùa nhớ tô canh cải cá rô đồng

    Mưa đầu mùa nhớ tô canh cải cá rô đồng

    Những cánh đồng đang vào cuối vụ gặt, thêm tuần nữa là “Mãn mùa toóc rạ rơm khô/ Bậu về quê bậu biết nơi mô mà tìm”.

  • Nắng nực trời trưa nhớ tô canh bò nấu khế

    Nắng nực trời trưa nhớ tô canh bò nấu khế

    Hôm qua bạn ở miền Nam nhắn gửi vô cho vài trái khế chua vườn nhà để nấu với thịt bò, nhớ quá chừng. Bày đặt dữ rứa, khế chua ở mô cũng như nhau mà. Không, bạn nói, cái dư vị khế vườn nhà ở Huế nó khác...

  • Dung dị đậu hũ

    Không khó để kiếm tìm, thưởng thức chén đậu hũ thơm ngọt, dậy mùi. Nhưng thật lạ khi món ăn dung dị ấy chẳng xuất hiện ở các hàng quán, nó chỉ có nơi đầu đường, góc chợ.

  • Hiền lành bánh sen tán

    Hiền lành bánh sen tán

    Trong bữa cơm trưa, cô giáo tôi nói sẽ làm bánh sen tán để thết khách trong ngày cô tổ chức ra mắt sách. Đây là loại bánh mà từ nhỏ cô mê nhất vì nó đẹp và ngon.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP