Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Cá bống kho của mạ

Mớ cá bống thệ mạ mua từ phiên chợ sớm, về đến nhà còn nhảy long tong trong cái rổ tre.

  • Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Dạo ấy, trước khoảng sân nhà tôi trồng một hàng cây đu đủ. Giống đu đủ này được chị tôi gửi trong miền Nam ra, cho quả vừa to, lại giòn thơm và sai trái quanh năm.

  • Một thời bắp chuối thấu chay

    Một thời bắp chuối thấu chay

    Món bắp chuối thấu chay tuy đơn giản bình dị nhưng lại khiến chúng tôi mê tít, nhất là vào những bữa cơm ngày nắng được nhâm nhi món ăn này của chị thì chỉ có ăn “thủng nồi trôi rế”.

  • Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Một loài cây với cái tên kỳ lạ “đọt đợi”, mọc nơi bụi bờ hoang dã nhưng là niềm ký ức của bao người đi xa nhớ về bữa cơm mẹ nấu.

  • Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo 

    Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo

    Cũng là bánh lọc nhưng bột bánh ở nhà bà Hà Thị Thảo dẻo và dai hơn, kích thích vị giác và thuận tiện cho thực khách trong khi thưởng thức...

  • Chè kê của mạ

    Chè kê của mạ

    Bao cái Tết Đoan ngọ đã qua, chúng tôi vẫn đều đặn được thưởng thức những bát chè kê thơm ngon, bổ dưỡng của mạ nấu. Đằng sau món ăn là cả một khoảng trời ký ức ấu thơ cơ hàn đong trọn.

  • Cơ hội vàng cho ẩm thực Huế

    Tôi có dịp đi nhiều nơi và được thưởng thức nhiều loại ẩm thực. Điều mà tôi cảm nhận đó là sự phong phú và đa dạng đến kỳ lạ của ẩm thực Huế.

  • Chao ơi, ruốc Huế...

    Chao ơi, ruốc Huế...

    Huế quê tôi, đến mắm ruốc mà cũng khiến người ta phải thương, phải nhớ...

  • Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Bây giờ thì từ đuôi bò người ta làm rất nhiều món ngon và hiện đại: đuôi bò nấu cà chua, đuôi bò sốt vang, đuôi bò hầm bạch quả, đuôi bò nấu mù tạt…

  • Bánh mì chuẩn vị Huế 

    Bánh mì chuẩn vị Huế

    Dường như có quá nhiều món ngon Huế khiến thực khách quên đi bánh mì, một trong những món ngon “mang theo” tiện lợi và được nhiều người yêu thích.

  • “Thương mà nấu” 

    “Thương mà nấu”

    Trung bình một khách du lịch chi khoảng 1/3 số tiền của mình cho ẩm thực – thống kê của Tổ chức du lịch thế giới.

  • Bánh sen cuộn & lò than hoa 

    Bánh sen cuộn & lò than hoa

    Bánh sen cuộn khi đã hoàn chỉnh trông thanh cảnh làm sao. Màu bánh chín vàng tươm, gợi cảm. Khi thưởng thức, bánh giòn trong miệng tạo nên một âm thanh lách tách dễ thương...

  • Ăn “đẹp” 

    Ăn “đẹp”

    “Nhìn các món ăn dọn ra mâm đã được người Huế sửa soạn trước, cảm tưởng đó là những cô dâu đã được trang điểm trong ngày trọng đại...

  • Quà của đất quê

    Quà của đất quê

    Làng Vĩnh An, xã Phong Bình, huyện Phong Điền bên dòng sông Ô Lâu là một làng thuần nông.

  • Chắt chiu rau cúc biển

    Chắt chiu rau cúc biển

    Mưa dầm dề dài ngày, bất chợt lại thèm cái cảm giác mát lành của gió, của nắng. Biết kiếm đâu ra của quý hiếm ấy. Vậy mà một cô bạn nhà gần biển đã tặng tôi nguyên một bầu trời đầy nắng trước khi vào Sài Gòn: Rau cúc biển.

  • Dưa món thái rối gọi tết

    Dưa món thái rối gọi tết

    Chỉ nhìn thấy lát thơm trong hũ dưa món, mình biết dì có bí quyết riêng cho món ăn này!

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP