Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Mát lành có chè trôi nước

Thời tiết dạo này thật nóng nực! Dạo quanh phố xá, tôi thấy những quán chè ven đường tấp nập người ra, kẻ vào.

  • Mát lành có chè trôi nước

    Mát lành có chè trôi nước

    Thời tiết dạo này thật nóng nực! Dạo quanh phố xá, tôi thấy những quán chè ven đường tấp nập người ra, kẻ vào.

  • Thơm lừng xôi sắn A Lưới

    Thơm lừng xôi sắn A Lưới

    Những hạt nếp than tím mọng trộn sắn xắt hạt lựu trắng nõn đựng trong ống tre nướng trên bếp than đượm nồng, khi chín tới tỏa hương thơm hòa quyện, quyến rũ.

  • Đậm đà canh cá dưa môn

    Đậm đà canh cá dưa môn

    Những sợi dưa môn vàng tươi hòa quyện vào bát cơm trắng càng khiến bữa ăn thêm đậm đà. Là món ăn dân dã, bình dị nhưng nhiều người vẫn thích thưởng thức.

  • Đậm đà mắm đu đủ cá hố An Bằng

    Đậm đà mắm đu đủ cá hố An Bằng

    Trời bắt đầu chuyển mùa, cái nắng gay gắt dường như dịu lại, thỉnh thoảng buổi sáng thức dậy thấy cái sân ướt, rồi chợt mỉm cười bởi đêm qua ông trời đã lén đổ một cơn mưa.

  • Nhớ hà rì béo bùi mùi sả

    Nhớ hà rì béo bùi mùi sả

    Vỏ mỏng tang, giòn rụm, màu đỏ bắt mắt khêu gợi trí tưởng tượng của người ăn.

  • Canh hến nấu bắp chuối sứ

    Canh hến nấu bắp chuối sứ

    Canh hến bắp chuối sứ có thể ăn nóng hoặc nguội mà không có mùi tanh và cũng có thể ăn kèm cơm hoặc ăn “không” cũng ngon, nhất là trong những ngày hè oi ả như thế này!

  • Đậu hũ gánh

    Đậu hũ gánh

    Miền Bắc gọi là tào phớ, miền Nam gọi là tàu hũ, là món ăn chiều giản dị mà thơm ngon. Ở Huế, thường được bán bởi những o gánh hàng rong, nên được gọi là đậu hũ.

  • Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    “Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Đâu chỉ cá chuồn (quê tôi còn gọi là cá cồ) nấu mít non mới đúng “bài”...

  • Mát lành cháo cá nâu

    Mát lành cháo cá nâu

    Cá nâu sống nhiều ở phá Tam Giang, nổi tiếng thơm ngon và bổ dưỡng nên có giá trị cao về kinh tế. Mỗi kg cá nâu có giá từ 400- 500 ngàn đồng.

  • Ngọt bùi cháo tà lục tà lào

    Ngọt bùi cháo tà lục tà lào

    “Lần ni lên A Lưới để anh mời o món cháo tà lục tà lào ăn thử coi món ăn của người vùng cao có hút hồn người Kinh không nghe?”. Lời mời của chồng bạn vừa thân thiện, vừa thách đố, khiến tôi thấy tò mò.

  • Gà nướng tổ mối – lạ mà quen

    Gà nướng tổ mối – lạ mà quen

    Bạn khẳng định, món gà nướng tổ mối ở quê bạn là ngon số một. Ai đến Hương Thọ mà chưa nếm thử món ăn dân dã này, xem như đã bỏ qua một phần hồn cốt của vùng đất nơi ngã ba Tuần.

  • Ngọt ngào bún thịt nướng

    Ngọt ngào bún thịt nướng

    Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi.

  • Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Để rim cá không bị dai và thấm gia vị, trước khi tách xương mạ thường ngâm qua với nước ấm tầm 5 -10 phút, ngâm lâu cá bị mềm quá cũng không ngon.

  • Vị biển

    Vị biển

    Sáng sớm ra chợ, bỗng sững lại khi bắt gặp trẹt cá trích nướng của một o lên từ miệt biển. Cái trẹt bằng tre, không rộng cũng không hẹp, vừa chỗ cho vài chục con cá. Cá được xếp rất khéo, xòe ra như bông hoa hướng dương.

  • Béo, bùi mầm ngà

    Béo, bùi mầm ngà

    Tôi gọi những mầm lạc tươi non là mầm ngà bởi nó trắng, nó mập và vì khoảnh khắc nó xuất hiện thật kỳ lạ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP