Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Ngọt ngào bún thịt nướng

Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi.

  • Ngọt ngào bún thịt nướng

    Ngọt ngào bún thịt nướng

    Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi.

  • Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Để rim cá không bị dai và thấm gia vị, trước khi tách xương mạ thường ngâm qua với nước ấm tầm 5 -10 phút, ngâm lâu cá bị mềm quá cũng không ngon.

  • Vị biển

    Vị biển

    Sáng sớm ra chợ, bỗng sững lại khi bắt gặp trẹt cá trích nướng của một o lên từ miệt biển. Cái trẹt bằng tre, không rộng cũng không hẹp, vừa chỗ cho vài chục con cá. Cá được xếp rất khéo, xòe ra như bông hoa hướng dương.

  • Béo, bùi mầm ngà

    Béo, bùi mầm ngà

    Tôi gọi những mầm lạc tươi non là mầm ngà bởi nó trắng, nó mập và vì khoảnh khắc nó xuất hiện thật kỳ lạ.

  • Đẹp mắt với gỏi hoa phượng

    Đẹp mắt với gỏi hoa phượng

    Mùa hè đến, những cây phượng đã nở hoa rực rỡ cả một góc trời. Tôi thường nói vui với bạn, rằng nắng cháy da còn phượng thì cũng đang cháy trên tán lá.

  • Xôi trứng nếp cẩm

    Xôi trứng nếp cẩm

    Xôi chín mềm, dẻo, có màu nâu đỏ khá đẹp mắt, chả trứng beo béo, bùi bùi thơm lựng mùi hành trứng.

  • Dưa hường vằm chấm nước ruốc

    Dưa hường vằm chấm nước ruốc

    Trời Huế những ngày này như cái hỏa lò, nắng gắt chẳng muốn thiết tha ăn uống gì, ăn gì cũng muốn có cảm giác mát mát mới ngon miệng.

  • Lóc cóc chả nướng ống tre 

    Lóc cóc chả nướng ống tre

    Màu sắc bắt mắt cùng vị béo, thơm của miếng chả nướng bao quanh ống tre bóng màu thời gian là điểm khác biệt mà du khách mỗi khi đến Huế không nên bỏ qua...

  • Nhân nhẩn ốc gai

    Nhân nhẩn ốc gai

    Trong muôn vàn loại ốc dưới đáy đại dương, có lẽ ốc gai được liệt vào loại “xấu” nhất bởi hình dáng sần sùi, đáng sợ, có gai nhọn, còn vỏ ốc thì đừng hỏi độ cứng.

  • Đượm nồng rau chân vịt

    Đượm nồng rau chân vịt

    Có những thứ rau được gọi bằng nhiều cái tên nhưng ở đâu cũng thế, tên gọi ấy đều thân thương, gần gũi. Rau chân vịt, hay còn gọi sâm biển là một loại rau như thế.

  • Quên đường về với mắm cá thia

    Quên đường về với mắm cá thia

    Cũng do “có mà đầy” nên khi ăn không hết, bà con Thủy Thanh (TX. Hương Thủy) lại nghĩ cách làm mắm cá thia, vừa không lãng phí lại vừa giúp “kho tàng” về mắm của xứ Huế càng thêm phong phú.

  • Ruốc tươi bắt vị, nấu gì cũng ngon

    Ruốc tươi bắt vị, nấu gì cũng ngon

    Ở biển, bất cứ hải sản nào vừa đánh bắt vào cũng ngon, vì cứ tươi là ngon. Ngay cả con ruốc (khuyết) biển bé tẹo teo cũng có thể biến tấu được rất nhiều món ngon.

  • Ngọt ngào chè đậu ván của ngoại

    Ngọt ngào chè đậu ván của ngoại

    Buổi trưa chở con đi học, rồi chẳng biết làm gì nên đi loanh quanh ngoài phố. Trời tháng ba, rét nàng Bân khe khẽ, sáng mở mắt thấy mưa phùn bay nhè nhẹ.

  • Béo bùi cá mòi nướng

    Béo bùi cá mòi nướng

    Anh bạn ở biển gọi điện: “Mùa cá mòi đến rồi. Cá béo dữ lắm. Tui gửi theo xe lên cho bà một ít ăn chơi nghe”. Tưởng bạn chỉ gửi “một ít ăn chơi”, không ngờ lại gửi nguyên cả thùng gần chục ký.

  • Khai thác tốt, Huế sẽ là “kinh đô ẩm thực”

    Khai thác tốt, Huế sẽ là “kinh đô ẩm thực”

    Các chuyên gia du lịch đánh giá, ẩm thực chính là lợi thế cạnh tranh nổi bật của vùng đất Cố đô. Nếu khai thác tốt Huế sẽ là “Kinh đô ẩm thực”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP