Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Hiền lành bánh sen tán

Trong bữa cơm trưa, cô giáo tôi nói sẽ làm bánh sen tán để thết khách trong ngày cô tổ chức ra mắt sách. Đây là loại bánh mà từ nhỏ cô mê nhất vì nó đẹp và ngon.

  • Nhớ chè đậu ván

    Nhớ chè đậu ván

    Nấu cho ra chén chè đậu ván kiểu Huế xưa thì không dễ. Là bởi có những mẹo riêng, và phải kỳ công một chút nó mới có hương vị đặc trưng riêng của ngày xưa.

  • “Chạy còng”

    “Chạy còng”

    Dịp hè, tại các bãi biển vùng bãi ngang còng nhiều vô số kể, và nó từng là món ăn không thể quên của một thời khốn khó.

  • Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Hơn 120.000 người theo dõi trang blog ẩm thực của anh David và chị Amber bởi những món ăn mang đậm hồn Việt.

  • Sushi lưu động xuống phố

    Sushi lưu động xuống phố

    Sự xuất hiện của Coy - xe lưu động bán sushi đã thổi một làn gió mới cho ẩm thực đường phố vùng đất Cố đô. Coy - sushi đã tạo nên một cơn sốt cho các tín đồ ăn vặt xứ Huế.

  • Ốc gạo biển

    Ốc gạo biển

    Trong số các loại ốc biển, ốc gạo có giá trị kinh tế thấp, và vỏ của chúng cũng không thể áp vào tai mà nghe tiếng gió, tiếng lòng của biển. Nhưng, thứ ốc dân dã đó lại gắn với tuổi thơ của không ít người dân miệt biển.

  • Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Huế, nhiều khi ký ức chỉ là nồi cá nục cay xè bao nhiêu là ớt…

  • Bữa cơm gạo mới

    Bữa cơm gạo mới

    Ông anh ở xa quê điện thoại: “Tính về nhà kịp ăn cơm gạo mới mà ngoảnh lại đã thấy đồng trơ gốc rạ rồi”.

  • Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Búm mắm, bún đậu mắm tôm, bún giả cầy... ăn nặng mùi nhưng khi đã thử, thực khách sẽ "mê" ngay tắp lự.

  • Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Hạt chi mà bỏ vô ly nước thì nó nở tưng bừng, nở hồn nhiên thách đố, nở như bung cả con mắt trẻ thơ...

  • Hoa huệ thời xa ngái

    Hoa huệ thời xa ngái

    Loài hoa chuyên để cúng lại được dùng làm thức ăn đối với nhiều người quả là “có một không hai”. Nhưng với một người sinh ra từ vùng đất hoa như tôi thì quá đỗi thân quen…

  • Hoài niệm cá trích

    Hoài niệm cá trích

    Hôm rồi ăn cá trích nướng của dân thành phố. Không quá sành ăn nhưng thấy họ nướng cá trích phải nói ngay: "Ngơ" chi lạ, ai lại trảy (đánh) vảy trước khi nướng bao giờ...

  • Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Không khó để bạn tìm được những quán bán các món ăn này ở Huế, Đà Nẵng hay Hội An, trót ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

  • Chân chất rau sam

    Chân chất rau sam

    Thi thoảng trên phố tôi bắt gặp người ta bán rau sam. Ở quê chả bao giờ phải mua rau sam cả, chúng cứ mọc la liệt và mập mạp chờ người đến hái…

  • Bắp làng

    Bắp làng

    Sáng ni thèm bắp quá chừng, chạy xe lòng vòng đón mấy o bán bắp mà không thấy, đành để cái bụng trống rỗng đi làm cho kịp giờ.

  • Mặn mòi sứa biển

    Mặn mòi sứa biển

    Mấy năm gần đây ở các siêu thị đã có bán sứa được sấy khô. Nhưng sứa khi sấy khô thì đã bay mất vị mặn mòi của biển khơi nên ăn không thấy đậm đà như sứa của lũ trẻ quê thuở trước…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP