Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Ẩm thực Huế - Đại sứ văn hóa Việt Nam

Những nét tinh tế về ẩm thực của 3 miền đất nước đều hội tụ ở Huế để hình thành và phát triển nên nghệ thuật ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực cung đình.

  • Muối kiến - đặc sản vùng cao

    Muối kiến - đặc sản vùng cao

    Nếu có dịp đến với A Lưới, bạn không nên bỏ qua muối kiến, thứ gia vị độc đáo của đồng bào nơi đây.

  • Bánh gói Hương Cần

    Bánh gói Hương Cần

    Lột chiếc lá gói, sẽ phơi ra trước mắt cái phiến bánh dài dài, dai dai, màu nõn nà pha chút xanh của bột được ủ chín trong lá.

  • Chuột rừng, môn thục nướng ống tre

    Chuột rừng, môn thục nướng ống tre

    Chuột rừng, môn thục nướng ống tre là món ăn độc đáo, mang đậm nét văn hóa của ẩm thực vùng cao A Lưới.

  • Ẩm thực Âu - Á trên đất Huế

    Ẩm thực Âu - Á trên đất Huế

    Ngoài những món ăn truyền thống, Huế còn là nơi hiện diện nhiều nhà hàng chuyên kinh doanh ẩm thực của các nước Âu, Á. Đây là cơ hội cho người dân địa phương nếm những món ăn ngon trên thế giới, giúp du khách có thêm lựa chọn khi đến Huế.

  • Nhân diện mô hình nhãn hiệu bún bò Huế

    Nhân diện mô hình nhãn hiệu bún bò Huế

    Việc hình thành những cửa hàng theo mô hình nhãn hiệu Bún bò Huế là rất cần thiết, vừa tạo sự an tâm cho thực khách, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của du lịch Huế.

  • 3 “Master Chef“ 8X

    3 “Master Chef“ 8X

    Trần Huy Cường, Lê Quý Trung và Hồ Thúy Ngân- mỗi người có một thế mạnh riêng, song ba đầu bếp trẻ, đảm nhận những vị trí cao tại các khách sạn 5 sao ở Huế...

  • Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế

    Tổng thống Mỹ từng ăn món mít trộn kiểu Huế

    Tổng thống Mỹ George W. Bush cùng phu nhân đã chọn món mít trộn cùng với một thực đơn món Huế tại nhà hàng của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào một buổi tối cách đây mười năm (2006).

  • Ăn

    Ăn

    “Một bữa ăn rốt ráo là mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý đều thăng hoa” - TTNT

  • “Đồ bếp” của lão nghệ nhân ẩm thực

    “Đồ bếp” của lão nghệ nhân ẩm thực

    Nói về nghề, nghệ nhân Tôn Nữ Hà bất ngờ mang ra hàng chục dụng cụ làm bếp mà chỉ cần nghe qua đã hiểu phần nào cái sự cầu kỳ vốn “danh bất hư truyền” của ẩm thực Huế.

  • Họa màu cho ẩm thực

    Họa màu cho ẩm thực

    Nghệ nhân Hoàng Thị Như Huy trải lòng: “Thượng đế không ưu ái cho tôi bàn tay thiên phú vẽ nên những bức tranh đẹp, nhưng đã cho tôi đôi mắt...

  • Tinh tế bánh lá vải

    Tinh tế bánh lá vải

    Nếu chè bột lọc bọc thịt quay là món kết hợp độc đáo duy chỉ có ở mảnh đất Thần kinh thì tôi tin rằng, bánh lá vải chỉ xếp thứ hai sau món ăn này.

  • Ký ức từ ngôi nhà âm sắc Huế

    Ký ức từ ngôi nhà âm sắc Huế

    Những năm 80 của thế kỷ trước tôi thường ghé chơi nhà Đức bà Từ Cung ở 79 Phan Đình Phùng-Huế.

  • Mứt mướp đắng, ngọt tình thông gia

    Mứt mướp đắng, ngọt tình thông gia

    Tuần trước, từ phi trường chuẩn bị đi công tác xa, em tôi nhắn tin: “Mướp đắng đậu trái rồi. Chị về mà coi. Năm ni kỵ ông ngoại có mướp rồi đọ”! Chừng đó thôi mà lòng tôi vui suốt ngày.

  • Trước nhà cải đã lên xanh

    Trước nhà cải đã lên xanh

    Cải thì chế biến được nhiều món, nào nấu canh, muối dưa, xào tỏi, xào thịt hộp… nhưng con gái thích nhất vẫn là món cải con chấm nước mắm tóp mỡ mạ làm.

  • Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi

    Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi

    Buổi sáng thức dậy đã nghe ba tôi bảo trời lạnh thế này chắc là có nấm mối đây. Mẹ liền lên nhà loay hoay kiếm cuốn sổ “bảo bối”. Chị ngồi giương mắt nhìn trời rồi… suy tư: “Nấm chỗ nào thường mọc sớm nhất ta?”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP