Khám phá Huế Ẩm thực Huế

Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

  • Là lạ củ hũ cau

    Là lạ củ hũ cau

    Củ hũ cau so với củ hũ dừa đúng là một trời một vực, to lắm chỉ bằng cổ tay, nhiều cây củ hũ nhỏ xíu như lóng tay. Củ hũ trắng ngà, mùi cau thơm lựng.

  • Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

  • Muôn món ngon từ mướp đắng

    Muôn món ngon từ mướp đắng

    Mà mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.

  • Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Tổ chức lễ hội ẩm thực tại Festival Huế 2020, Ban tổ chức (BTC) kỳ vọng thêm một lần nữa khẳng định Huế chính là kinh đô của ẩm thực Việt Nam.

  • Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Có nhiều món ăn gây nhớ thương bởi vị béo, bùi, vị chua ngon, ngòn ngọt. Cũng có những thức là lạ, tạo ấn tượng bằng vị đắng. Mướp đắng, rau đắng, rau má, mỗi loài mỗi vị đắng riêng.

  • Chua cay tré Huế

    Chua cay tré Huế

    Trong mắt tôi, mẹ tôi là người phụ nữ khéo tay nhất. Những món ăn mà bà chế biến, không chỉ ngon bởi hương vị, mà còn hàm chứa bao nhiêu tình yêu trong đó.

  • Thư thái với đọt mắm nêm

    Thư thái với đọt mắm nêm

    Khi người mỏi mệt với bao lo toan, bộn bề, tôi lại muốn nép mình vào bờ rào, ngắm hoa nở, chim líu ríu chuyện trò, tiện tay ngắt từng chùm quả lạc tiên cho vào miệng.

  • Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Cá lẹp mà kẹp rau mưng

    Một vài cây mưng đã rộ lộc, từng lá non nhú lên màu đo đỏ bắt mắt. Mùa mưng rộ cũng là mùa cá lẹp được nước.

  • Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Lên A Lưới ăn cheo cá giã kiệu

    Món cheo cá tuy là món ăn bình thường của người đồng bào, nhưng khi chế biến lại vừa công phu vừa mất thời gian. Nếu ăn thường ngày thì dùng cá bình thường, nguyên liệu vài thứ.

  • Miên man khoai ngào

    Miên man khoai ngào

    Khoai ngào từng là món ăn khiến đám trẻ quê chúng tôi mê mẩn.

  • Gỏi củ cải đầu mùa

    Gỏi củ cải đầu mùa

    Hiền lành như cánh cò giữa ruộng đồng, hương vị chân chất, tươi trong như nước giếng mùa hạ.

  • Bánh sắn tuổi thơ

    Bánh sắn tuổi thơ

    Chiếc bánh có màu nâu đỏ, phần bột dẻo và ngọt, phần nhân đậu đỏ bùi bùi là một phần ký ức tuổi thơ "giàu có" của đám trẻ con chúng tôi.

  • Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Bồi hồi mắm thính củ đậu

    Cái béo của thịt ướp vào từng miếng củ đậu. Cái mặn, vị bùi chua của mắm thính gia thêm nét đậm đà vào vị béo ấy. Miếng đậu trong vắt, bóng hẳn lên.

  • Sóng sánh chè sắn

    Sóng sánh chè sắn

    Trong cái se se lạnh của chiều mùa đông xứ Huế, ngồi co ro trong gian bếp nhỏ nghe mưa rả rích rơi trên ô cửa, vừa thưởng thức chén chè sắn nóng ấm thơm phức mùi gừng thì còn chi bằng.

  • Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Thơm thanh gỏi mộng dừa

    Ngày đông âm u, thế mà những quả dừa già vẫn cho mộng. Mùa hè ăn mộng dừa dầm đường mát mẻ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP