Hiền lành bánh sen tán

Trong bữa cơm trưa, cô giáo tôi nói sẽ làm bánh sen tán để thết khách trong ngày cô tổ chức ra mắt sách. Đây là loại bánh mà từ nhỏ cô mê nhất vì nó đẹp và ngon.

  • Mứt mướp đắng, ngọt tình thông gia

    Mứt mướp đắng, ngọt tình thông gia

    Tuần trước, từ phi trường chuẩn bị đi công tác xa, em tôi nhắn tin: “Mướp đắng đậu trái rồi. Chị về mà coi. Năm ni kỵ ông ngoại có mướp rồi đọ”! Chừng đó thôi mà lòng tôi vui suốt ngày.

  • Ô hay,kê phụng kinh kỳ

    Ô hay,kê phụng kinh kỳ

    Trong chốn hoàng cung, lăng tẩm vua chúa, miếu mạo, đình chùa có thật nhiều những mô típ trang trí bên cạnh những con vật tứ linh lại xuất hiện lũ heo, nai, gà, cáo…

  • Ngắm Huế trên thuyền Long Quang

    Ngắm Huế trên thuyền Long Quang

    Huế những ngày đầu năm tạnh ráo sau hơn tháng mưa dầm dề. Chúng tôi quyết định theo chân đoàn khách đến từ Scotland, Úc, Thụy Điển, Trung Quốc…

  • Trước nhà cải đã lên xanh

    Trước nhà cải đã lên xanh

    Cải thì chế biến được nhiều món, nào nấu canh, muối dưa, xào tỏi, xào thịt hộp… nhưng con gái thích nhất vẫn là món cải con chấm nước mắm tóp mỡ mạ làm.

  • Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi

    Bánh lọc nấm mối: Hồn quê... nơi đầu lưỡi

    Buổi sáng thức dậy đã nghe ba tôi bảo trời lạnh thế này chắc là có nấm mối đây. Mẹ liền lên nhà loay hoay kiếm cuốn sổ “bảo bối”. Chị ngồi giương mắt nhìn trời rồi… suy tư: “Nấm chỗ nào thường mọc sớm nhất ta?”.

  • Chân chất như bánh canh bột lộn

    Chân chất như bánh canh bột lộn

    Quê hương, suy cho cùng có chi ghê gớm lắm mô, đơn giản là nó nhiều khi nằm trong những cái chân chất như bột lộn…

  • Rau lẻ chiều đông

    Rau lẻ chiều đông

    Gần cuối đông, trong những ngày mưa xối xả, rau lẻ vẫn mọc đều. Đầu tiên chỉ là he hé nhú mấy cái lá răng cưa rồi sau đó lớn nhanh như thổi, đến nỗi sau mươi ngày đã xanh um cả một góc nương…

  • Hấp dẫn lá sắn xào

    Hấp dẫn lá sắn xào

    Ở A Lưới, đồng bào Pa Cô dùng sắn để chế biến nhiều món ăn dân dã...

  • Bánh quai vạc vừa luộc, vừa ăn

    Bánh quai vạc vừa luộc, vừa ăn

    Tên bánh quai vạc, chắc lớp trẻ bây chừ không rành. Cũng do cách gọi, nào là bánh vạc (vạt), nào là bánh quai vạc… lộn tùng phèo cả lên. Vậy nên để dễ hình dung, ta hãy nghĩ tới món bánh lọc trần nổi tiếng của Huế.

  • Ăn rau xục xạc, thiên hạ vô thường

    Ăn rau xục xạc, thiên hạ vô thường

    Dân làng ven sông Ô Lâu ngày xưa có câu: “Cùng đinh hay quan viên thì cũng rứa mà thôi, đã một lần ăn rau xục xạc thì bỏ quên phía sau mọi chuyện, coi như thiên hạ vô thường”.

  • Siêu tàu sang trọng bậc nhất thế giới cập Cảng Chân Mây

    Siêu tàu sang trọng bậc nhất thế giới cập Cảng Chân Mây

    Sáng 25/11, tàu Ovation Of The Seas của Hãng Royal Caribbean – một trong 10 du thuyền lớn và sang trọng nhất thế giới, cập Cảng Chân Mây với 4.100 du khách và 1.200 thủy thủ đoàn.

  • Có nơi đâu cháo lòng tinh tế như ở Huế

    Có nơi đâu cháo lòng tinh tế như ở Huế

    Người Huế nấu cháo lòng khá công phu. Họ phải dậy sớm đến lò mổ heo để mua tim, gan, cật, dồi trường, lòng non... và nước luộc thịt để về nấu.

  • Tìm thấy biển đá Hạ Huân Môn

    Tìm thấy biển đá Hạ Huân Môn

    Mới đây trong một đợt khảo sát thực địa tại khu vực hồ Tịnh Tâm, chúng tôi tìm thấy một tấm biển đá cổ do một người dân ở phường Thuận Lộc, thành phố Huế cất giữ.

  • Mát lành canh môn rau ngổ

    Mát lành canh môn rau ngổ

    Buổi chiều sau cơn mưa, ngang qua con đường vắng nối cánh đồng Bàu Vá với thôn Hạ 1 (phường Thuỷ Xuân) gặp một mảnh ruộng rau ngổ tươi xanh sau mưa. Một màu xanh đằm đẹ nối ruộng với đồi, quê với phố…

  • Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế

    Thưởng thức bánh ram ít, hương vị tuyệt ngon xứ Huế

    Thưởng thức bánh ram ít hấp dẫn, vừa dẻo lại giòn ngon, vô cùng hấp dẫn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP