Cá trích nướng kho gừng

Rất nhiều món ăn tuy chỉ sử dụng những thứ nguyên liệu đơn giản, là những loại cá biển bình dân.

  • “Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực Huế 

    “Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực Huế

    Chương trình là nơi để gặp gỡ, giao lưu văn hóa; quảng bá, giới thiệu món ăn từ cung đình đến dân gian do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn.

  • Nhỏ, xinh và tinh tế 

    Nhỏ, xinh và tinh tế

    Huế cái chi cũng nhỏ, rõ nhất là trong ẩm thực. Cái ăn vừa là vật chất vừa là nghệ thuật, vừa là văn hóa vừa là ý thức.

  • Bánh canh mệ Ruồi 

    Bánh canh mệ Ruồi

    “Đau nặng thì đi nhà thương. Đau lương ương tới mệ Ruồi”…

  • Mộc và lạ 

    Mộc và lạ

    Ngạc nhiên. Đó là ấn tượng của nhiều người lần đầu thưởng thức mứt vả của Tiến sĩ (TS) Võ Văn Quốc Bảo - Trường đại học Nông Lâm Huế.

  • Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa

    Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa

    Vừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm.

  • Xích lô Limousine 

    Xích lô Limousine

    Một cái tên ghép nghe lạ lùng và thương hiệu “Cyclo Limousine” (tạm dịch Xích lô Limousine) này đang có mặt ở Ginza tại Nhật Bản.

  • Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạc 

    Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạc

    Thạo nữ công gia chánh từ nhỏ, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà (TP. Huế) là người sở hữu nhiều bí quyết nấu món chay ngon và lành.

  • Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Nếp than – loại nông sản được xem là "hạt ngọc" của vùng cao A Lưới được đồng bào chế biến thành món ăn cổ truyền ngày tết.

  • Nồng cay ngự tửu

    Nồng cay ngự tửu

    Hoàng triều Ngự tửu là tên của một dược tửu ở Cố đô Huế. Giá trị độc đáo của loại rượu thuốc này là sự nồng đượm từ rượu gạo lứt đỏ làng Chuồn...

  • “Sắc màu” Huế trong mưa 

    “Sắc màu” Huế trong mưa

    Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa cho rằng, mưa là chuyện đương nhiên của thời tiết.

  • Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Tôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.

  • Nhớ chả thủ của mợ

    Nhớ chả thủ của mợ

    Mùa này ở Victoria đã qua giữa thu, lá vàng rơi đầy trên cỏ, tiết trời hơi lành lạnh trong cái nắng vàng hanh hao.

  • Bánh canh nấm tràm rong biển

    Bánh canh nấm tràm rong biển

    Thoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!

  • Dị bản bún bò Huế

    Dị bản bún bò Huế

    Tôi lại nhớ đến quán bún bò Huế “Sông Hương” ở đường Chiến Thắng ở Hà Nội, giữa thủ đô mà có quán bún bò Huế, của người Huế chính gốc ra bán, đầy đủ hương vị, cũng cay xè, đậm vị ruốc.

  • Khám phá địa đạo Xuân Lộc

    Khám phá địa đạo Xuân Lộc

    Sau nhiều lần lên kế hoạch, cuối cùng tôi cũng đã đặt chân đến địa đạo Xuân Lộc, một địa danh nổi tiếng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Thừa Thiên Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP