Xì xụp cá khoai

Mạ dặn mấy đứa con gái trong nhà, muốn nấu cá khoai ngon, không bị “teo” thành nước hết phải có bí quyết. Cá sau khi làm sạch phải ướp nước mắm và ớt, lúc nấu đổ bỏ nước mắm đi, thịt cá sẽ săn lại, ngon vô cùng.

  • Thăm chùa Huế: Tuyến du lịch chờ “đánh thức”

    Thăm chùa Huế: Tuyến du lịch chờ “đánh thức”

    Có người nhận ra rằng: “Cái duy nhất của chùa Huế, có lẽ là khoảng cách vàng giữa Chùa và Chúng.

  • Góp thêm tư liệu về bài “Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình”

    Góp thêm tư liệu về bài “Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình”

    Nhân đọc bài “Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình” của tác giả Nhật Cao đăng trên báo Thừa Thiên Huế,...

  • Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn

    Thêm những sử liệu thú vị về cầu ngói Thanh Toàn

    Cầu ngói Thanh Toàn là công trình kiến trúc có lịch sử trên 300 năm. Ngoài phu nhân Trần Thị Đạo có công xây dựng cầu, được vua Lê Hiển Tông sắc phong tuyên dương công trạng, vua Khải Định phong thần...

  • Hoa huệ thời xa ngái

    Hoa huệ thời xa ngái

    Loài hoa chuyên để cúng lại được dùng làm thức ăn đối với nhiều người quả là “có một không hai”. Nhưng với một người sinh ra từ vùng đất hoa như tôi thì quá đỗi thân quen…

  • Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình

    Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tư liệu gia đình

    Giữa tháng 3/2017, tại TP. Huế, Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm, lấy ý kiến của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, các cơ quan chức năng để hoàn thiện việc lập hồ sơ lý lịch di tích lăng mộ và nhà thờ Trần Đình Bá.

  • Hoài niệm cá trích

    Hoài niệm cá trích

    Hôm rồi ăn cá trích nướng của dân thành phố. Không quá sành ăn nhưng thấy họ nướng cá trích phải nói ngay: "Ngơ" chi lạ, ai lại trảy (đánh) vảy trước khi nướng bao giờ...

  • Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Các món bánh bình dân gây 'nghiện' của miền Trung

    Không khó để bạn tìm được những quán bán các món ăn này ở Huế, Đà Nẵng hay Hội An, trót ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

  • Chân chất rau sam

    Chân chất rau sam

    Thi thoảng trên phố tôi bắt gặp người ta bán rau sam. Ở quê chả bao giờ phải mua rau sam cả, chúng cứ mọc la liệt và mập mạp chờ người đến hái…

  • Bắp làng

    Bắp làng

    Sáng ni thèm bắp quá chừng, chạy xe lòng vòng đón mấy o bán bắp mà không thấy, đành để cái bụng trống rỗng đi làm cho kịp giờ.

  • Mặn mòi sứa biển

    Mặn mòi sứa biển

    Mấy năm gần đây ở các siêu thị đã có bán sứa được sấy khô. Nhưng sứa khi sấy khô thì đã bay mất vị mặn mòi của biển khơi nên ăn không thấy đậm đà như sứa của lũ trẻ quê thuở trước…

  • Ẩm thực Huế - Đại sứ văn hóa Việt Nam

    Ẩm thực Huế - Đại sứ văn hóa Việt Nam

    Những nét tinh tế về ẩm thực của 3 miền đất nước đều hội tụ ở Huế để hình thành và phát triển nên nghệ thuật ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực cung đình.

  • Ngồng cải

    Ngồng cải

    Đi làm về, tôi thường sà ngay vào bếp, thói ham ăn mà. Hít một hơi là phát hiện ra ngay món ngon theo mùa. Một năm rồi mà mùi hương vẫn thân thuộc và thơm ngon lạ thường.

  • Cẩm nang du lịch Huế mới nhất

    Cẩm nang du lịch Huế mới nhất

    Cẩm nang du lịch Huế mới nhất, chi tiết nhất được cập nhật liên tục

  • Ốc quắn mùi rêu

    Ốc quắn mùi rêu

    Ăn ốc là phải ăn như thế, cho đến khi đôi chân tê dại vì ngồi một chỗ, ngón tay nhăn nheo, mềm nhũn ra vì đẫm nước ốc quá lâu, mồm đầy nước mắm gừng, ớt cay thè lè, mũi sụt sùi...

  • Miếu Cây Sanh, một chứng tích buồn về sĩ tử ngày xưa

    Miếu Cây Sanh, một chứng tích buồn về sĩ tử ngày xưa

    Trường thi Thừa Thiên, nơi thi Hội của sĩ tử, được xây dựng từ năm Thiệu Trị thứ 3 (1842) ở phường Ninh Bắc, gần cửa Ninh Bắc, trong kinh thành Huế (phường Tây Lộc ngày nay).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP