Lập hồ sơ di sản thế giới cho ẩm thực Huế

Tinh tế, cầu kỳ, sang trọng, ngon và lành… ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể xứng đáng được ghi danh, bảo vệ, phát huy giá trị...

  • Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Cay nồng càng cúm rang muối ớt

    Càng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…

  • Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơm

    Bánh ít mẹ làm, lúc nào màu sắc cũng phong phú. Tôi hay gọi bánh ít của mẹ là bánh ngũ sắc. Lần nào mẹ làm bánh xong, nhìn những chiếc bánh rực rỡ nằm trong đĩa, đẹp đến nỗi tôi chẳng nỡ ăn.

  • Chả vịt gói lá mướp

    Chả vịt gói lá mướp

    Phải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.

  • Lạp cá đãi khách quý

    Lạp cá đãi khách quý

    Món lạp cá ngon nhất là ăn ngay sau khi chế biến xong, để hương vị của món ăn vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên. Người đồng bào thường ăn lạp cá với xôi hoặc cơm.

  • Dân dã mà ngon

    Dân dã mà ngon

    Ăn chay thì ở đâu cũng có, nhưng ăn chay ở Huế được nâng lên tầm nghệ thuật.

  • "Thay áo" ao hồ bằng sen Huế 

    "Thay áo" ao hồ bằng sen Huế

    Thay thế bèo, rau muống, hoặc phủ đầy mặt hồ trống trải bằng sen một mặt làm đẹp cảnh quan, mặt khác hướng đến nâng tầm thương hiệu sen Huế

  • Là lạ củ hũ cau

    Là lạ củ hũ cau

    Củ hũ cau so với củ hũ dừa đúng là một trời một vực, to lắm chỉ bằng cổ tay, nhiều cây củ hũ nhỏ xíu như lóng tay. Củ hũ trắng ngà, mùi cau thơm lựng.

  • Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Hao cơm với cá trích nướng rim ngọt

    Vị mặn mà của cá quyện cùng vị ngọt thơm của gia vị khiến món cá trích nướng rim ngọt trở nên đậm đà, ngon miệng, hao cơm.

  • Muôn món ngon từ mướp đắng

    Muôn món ngon từ mướp đắng

    Mà mướp đắng thì được chế biến được rất nhiều món từ xào, nấu canh với tôm cá, hến hàu hay thịt heo, thịt bò đều được cả.

  • Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Luôn là “kinh đô ẩm thực”

    Tổ chức lễ hội ẩm thực tại Festival Huế 2020, Ban tổ chức (BTC) kỳ vọng thêm một lần nữa khẳng định Huế chính là kinh đô của ẩm thực Việt Nam.

  • “Phượt thủ” dưới chân đèo

    “Phượt thủ” dưới chân đèo

    Trải qua gần 1 tiếng đi bộ, với chiếc bao lỗ trên lưng mỗi người nặng gần 5kg, khung cảnh thơ mộng dưới chân đèo được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” bắt đầu hiện ra.

  • Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Nhớ hoa đu đủ xào tỏi

    Có nhiều món ăn gây nhớ thương bởi vị béo, bùi, vị chua ngon, ngòn ngọt. Cũng có những thức là lạ, tạo ấn tượng bằng vị đắng. Mướp đắng, rau đắng, rau má, mỗi loài mỗi vị đắng riêng.

  • Chua cay tré Huế

    Chua cay tré Huế

    Trong mắt tôi, mẹ tôi là người phụ nữ khéo tay nhất. Những món ăn mà bà chế biến, không chỉ ngon bởi hương vị, mà còn hàm chứa bao nhiêu tình yêu trong đó.

  • Thư thái với đọt mắm nêm

    Thư thái với đọt mắm nêm

    Khi người mỏi mệt với bao lo toan, bộn bề, tôi lại muốn nép mình vào bờ rào, ngắm hoa nở, chim líu ríu chuyện trò, tiện tay ngắt từng chùm quả lạc tiên cho vào miệng.

  • Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô 

    Khoe sắc những cánh đồng hoa ven đô

    Theo tiết lộ của nhóm Green life và các cộng sự, bãi bồi ven sông diện tích 8.000m2 từ hướng chùa Linh Mụ về Văn Thánh sẽ được trồng hoa quanh năm: hướng dương, hoa cải, thược dược, cánh bướm…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP