Xì xụp cá khoai

Mạ dặn mấy đứa con gái trong nhà, muốn nấu cá khoai ngon, không bị “teo” thành nước hết phải có bí quyết. Cá sau khi làm sạch phải ướp nước mắm và ớt, lúc nấu đổ bỏ nước mắm đi, thịt cá sẽ săn lại, ngon vô cùng.

  • Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Thrillist gợi ý du khách đến Việt Nam phải thử cà phê, khám phá Sa Pa bằng xe máy hoặc đi bộ, thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội...

  • Nhớ chè đậu ván

    Nhớ chè đậu ván

    Nấu cho ra chén chè đậu ván kiểu Huế xưa thì không dễ. Là bởi có những mẹo riêng, và phải kỳ công một chút nó mới có hương vị đặc trưng riêng của ngày xưa.

  • “Chạy còng”

    “Chạy còng”

    Dịp hè, tại các bãi biển vùng bãi ngang còng nhiều vô số kể, và nó từng là món ăn không thể quên của một thời khốn khó.

  • Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc  

    Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc

    Hòn đảo còn hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân với mặt nước biển màu ngọc bích uốn quanh bãi cát vàng khiến nhiều người khám phá ngỡ ngàn trước vẻ đẹp lung linh còn ít người biết đến.

  • Lu mắm rò góc bếp

    Lu mắm rò góc bếp

    Vô chợ miền quê Sịa, Thuận An, Vinh Thanh… mùa này, hay gặp mấy o, mấy mệ rao mời: “mắm rò đầu mùa đây mấy o mấy chú”. Ơ, răng lại là mắm rò đầu mùa…?

  • Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Hơn 120.000 người theo dõi trang blog ẩm thực của anh David và chị Amber bởi những món ăn mang đậm hồn Việt.

  • Sushi lưu động xuống phố

    Sushi lưu động xuống phố

    Sự xuất hiện của Coy - xe lưu động bán sushi đã thổi một làn gió mới cho ẩm thực đường phố vùng đất Cố đô. Coy - sushi đã tạo nên một cơn sốt cho các tín đồ ăn vặt xứ Huế.

  • Ốc gạo biển

    Ốc gạo biển

    Trong số các loại ốc biển, ốc gạo có giá trị kinh tế thấp, và vỏ của chúng cũng không thể áp vào tai mà nghe tiếng gió, tiếng lòng của biển. Nhưng, thứ ốc dân dã đó lại gắn với tuổi thơ của không ít người dân miệt biển.

  • Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Huế, nhiều khi ký ức chỉ là nồi cá nục cay xè bao nhiêu là ớt…

  • Làm sáng tỏ hơn về hành trạng cụ Trần Đình Bá

    Làm sáng tỏ hơn về hành trạng cụ Trần Đình Bá

    Báo Thừa Thiên Huế (TTH) số 6970 ngày 8/5/2017 có đăng bài “Bước đầu tìm hiểu Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tài liệu gia đình”của chúng tôi (tác giả Nhật Cao-TS).

  • Nguồn gốc nón lá Huế

    Nguồn gốc nón lá Huế

    Từ Tây Hồ, những chiếc nón bài thơ toả đi khắp nẻo đường và trở nên gần gũi, thân quen trong cuộc sống thường nhật của mỗi phụ nữ Huế.

  • Bữa cơm gạo mới

    Bữa cơm gạo mới

    Ông anh ở xa quê điện thoại: “Tính về nhà kịp ăn cơm gạo mới mà ngoảnh lại đã thấy đồng trơ gốc rạ rồi”.

  • Mới lạ suối Thác Đổ

    Mới lạ suối Thác Đổ

    Cùng với Thác Mơ cách chừng 7km về phía Bắc, suối Thác Đổ vừa mới đưa vào khai thác sẽ là điểm đến thú vị để du khách lựa chọn trong mùa hè này.

  • Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Điểm mặt những món bún nặng mùi nhưng "ăn là mê" khắp 3 miền

    Búm mắm, bún đậu mắm tôm, bún giả cầy... ăn nặng mùi nhưng khi đã thử, thực khách sẽ "mê" ngay tắp lự.

  • Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Nhớ cái nỗi tưng bừng hạt é

    Hạt chi mà bỏ vô ly nước thì nó nở tưng bừng, nở hồn nhiên thách đố, nở như bung cả con mắt trẻ thơ...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP