Bánh canh nấm tràm rong biển

Thoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!

  • Thịt muối sả - những ký ức mặn mòi

    Thịt muối sả - những ký ức mặn mòi

    Cơn mưa xế chiều ập đến xối xả khiến tôi chẳng kịp trở về nhà đành tạt vội xe vào quán cà phê ven đường gọi cho mình một li ca cao nóng nhâm nhi chờ trời tạnh.

  • Bình dị xôi bắp đậu xanh

    Bình dị xôi bắp đậu xanh

    Như một thói quen, buổi sáng khi tiếng mệ bán xôi bắp rao đầu ngõ cũng là lúc xóm trọ thức giấc. Cứ thế, tiếng rao cùng những gói xôi bắp nóng hổi, thơm phức theo chúng tôi suốt quãng thời gian đại học.

  • Mắm hàu nơi chân phá

    Mắm hàu nơi chân phá

    Nhắc đến mắm hàu nhiều người sẽ nghĩ đến vùng Côn Đảo xa xôi, thế nhưng tại những miền quê nghèo ven chân phá, thứ mắm này như nét chấm phá giữa mênh mang con nước.

  • Xa quê, thèm bún nghệ xào lòng

    Xa quê, thèm bún nghệ xào lòng

    Miền Nam bây giờ đang vào mùa mưa. Sáng đi làm trời nắng như thiêu, chiều tan ca trở về lại mưa như trút. Thời tiết chợt nắng, chợt mưa thất thường nên dễ khiến thể trạng đuối sức, thường bị ho cảm hay viêm họng.

  • Lạ miệng với bún tôm kho đánh

    Lạ miệng với bún tôm kho đánh

    Sống ở Huế cũng gần chục năm, được nếm không biết bao nhiêu món ngon của Huế, nhưng từ khi về làm dâu mẹ, tôi mới lần đầu biết và được thưởng thức món bún tôm kho đánh “made in mẹ chồng”.

  • Khám phá Huế bằng xe đạp cùng GS Trương Nguyện Thành 

    Khám phá Huế bằng xe đạp cùng GS Trương Nguyện Thành

    GS.TS Việt kiều Mỹ Trương Nguyện Thành cùng con trai và một số người bạn đồng hành vừa có những trải nghiệm thú vị khi khám phá Huế bằng tour xe đạp chỉ trong một buổi

  • “Sang chảnh” bánh canh cua rời

    “Sang chảnh” bánh canh cua rời

    Gọi là bánh canh cua rời nhưng lại có thêm thịt ghẹ bởi theo lý giải của những người sáng tạo ra món bánh canh này vì có một giai đoạn cua hiếm và khá đắt...

  • Hũ mắm cà pháo yêu thương

    Hũ mắm cà pháo yêu thương

    Muốn mắm cà pháo ngon đúng điệu thì cà sau khi phơi héo, lựa những quả to đều, tỉ mẩn tách bỏ cuống và ngâm vào thau nước muối loãng vài tiếng để giảm độ hăng chát, rồi vớt ra để ráo.

  • Thanh mát canh me đất cá cơm

    Thanh mát canh me đất cá cơm

    Cái vị chua thanh của bát canh me đất nấu cá cơm ấy theo tôi từ làng quê nghèo khó đến những năm tháng đại học,

  • Nhớ dưa chuối

    Nhớ dưa chuối

    Tôi vẫn nhớ như in những bữa cơm ngày trước. Mỗi lần mâm cơm có món dưa chuối của mạ, ba lại ngồi khề khà kể lại chuyện xưa. Kể mãi, đến nỗi hôm nào ăn dưa chuối mà ba không kể, anh em tôi lại thấy thiếu thiếu.

  • Thương hoài canh cá ngạnh nấu khế

    Thương hoài canh cá ngạnh nấu khế

    Trong danh sách các món ăn từ cá ngạnh do mạ chế biến kể trên, tôi đặc biệt thích món canh cá ngạnh nấu khế chua.

  • Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Nằm ở bờ nam Kinh thành Huế, có vị thế thiên thời - địa lợi - nhân hòa và mang những dấu ấn đặc biệt của dòng kiến trúc tân - cổ điển, nhưng các hoạt động dịch vụ du lịch tại cung An Định (đường Phan Đình Phùng – TP. Huế) vẫn chưa có những đột phá.

  • Đặc sản tóp

    Đặc sản tóp

    Chị họ làm dâu tận xứ Phù Tang ốm nghén, nhân người nhà về nước liền gửi tâm thư trên “messenger” dặn: “Đi đặt tóp mỡ lá chanh gấp! Càng nhiều càng… ít, gửi ông nớ đem qua cho tau.

  • Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Con đường rẽ sóng nổi tiếng trên đầm Lập An đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chưa khi nào thu hút du khách như bây giờ bởi vẻ đẹp thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng.

  • Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Bánh Huế khởi thủy là món ăn dân gian, làm để ăn "bữa lợ" (tức ăn nửa bữa, ăn vặt ), lâu ngày thành món ăn sang trọng, xâm nhập vào tận cung đình.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP