Thương nhớ cá lạc

Ra chợ thấy mấy con cá lạc cỡ bắp tay người lớn, bà bán hàng buồn thiu bởi đó là lạc biển, nhiều xương nên kén người mua. Nhưng với tôi lại khác…

  • Chè kê của mạ

    Chè kê của mạ

    Bao cái Tết Đoan ngọ đã qua, chúng tôi vẫn đều đặn được thưởng thức những bát chè kê thơm ngon, bổ dưỡng của mạ nấu. Đằng sau món ăn là cả một khoảng trời ký ức ấu thơ cơ hàn đong trọn.

  • Cơ hội vàng cho ẩm thực Huế

    Tôi có dịp đi nhiều nơi và được thưởng thức nhiều loại ẩm thực. Điều mà tôi cảm nhận đó là sự phong phú và đa dạng đến kỳ lạ của ẩm thực Huế.

  • Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Tháng 3, ai có về Huế, xin dừng chân ở vùng làng quê Thủy Biều (TP. Huế). Thả mình đi dọc những con đường quanh co, uốn lượn đẹp mắt. Đâu đâu cũng một màu hoa bưởi.

  • Chao ơi, ruốc Huế...

    Chao ơi, ruốc Huế...

    Huế quê tôi, đến mắm ruốc mà cũng khiến người ta phải thương, phải nhớ...

  • Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Bây giờ thì từ đuôi bò người ta làm rất nhiều món ngon và hiện đại: đuôi bò nấu cà chua, đuôi bò sốt vang, đuôi bò hầm bạch quả, đuôi bò nấu mù tạt…

  • Liên kết hợp tác phát triển du lịch 4 huyện miền núi

    Nhằm thúc đẩy ngành du lịch 4 huyện có bước phát triển mới theo hướng bền vững, UBND huyện A Lưới phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban hợp tác phát triển du lịch giữa các huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), diễn ra trong ngày 2/3.

  • Bánh mì chuẩn vị Huế 

    Bánh mì chuẩn vị Huế

    Dường như có quá nhiều món ngon Huế khiến thực khách quên đi bánh mì, một trong những món ngon “mang theo” tiện lợi và được nhiều người yêu thích.

  • “Thương mà nấu” 

    “Thương mà nấu”

    Trung bình một khách du lịch chi khoảng 1/3 số tiền của mình cho ẩm thực – thống kê của Tổ chức du lịch thế giới.

  • Bánh sen cuộn & lò than hoa 

    Bánh sen cuộn & lò than hoa

    Bánh sen cuộn khi đã hoàn chỉnh trông thanh cảnh làm sao. Màu bánh chín vàng tươm, gợi cảm. Khi thưởng thức, bánh giòn trong miệng tạo nên một âm thanh lách tách dễ thương...

  • Ăn “đẹp” 

    Ăn “đẹp”

    “Nhìn các món ăn dọn ra mâm đã được người Huế sửa soạn trước, cảm tưởng đó là những cô dâu đã được trang điểm trong ngày trọng đại...

  • Quà của đất quê

    Quà của đất quê

    Làng Vĩnh An, xã Phong Bình, huyện Phong Điền bên dòng sông Ô Lâu là một làng thuần nông.

  • Chắt chiu rau cúc biển

    Chắt chiu rau cúc biển

    Mưa dầm dề dài ngày, bất chợt lại thèm cái cảm giác mát lành của gió, của nắng. Biết kiếm đâu ra của quý hiếm ấy. Vậy mà một cô bạn nhà gần biển đã tặng tôi nguyên một bầu trời đầy nắng trước khi vào Sài Gòn: Rau cúc biển.

  • Dưa món thái rối gọi tết

    Dưa món thái rối gọi tết

    Chỉ nhìn thấy lát thơm trong hũ dưa món, mình biết dì có bí quyết riêng cho món ăn này!

  • Lạ miệng với bánh canh rong biển

    Lạ miệng với bánh canh rong biển

    Bánh canh rong biển là món ăn được biến tấu từ hương vị bánh canh truyền thống của xứ Huế. Sự kết hợp đầy sáng tạo giữa truyền thống và hiện đại mang đến cho thực khách Cố đô một món ăn mới lạ.

  • Ớt & … Huế

    Ớt & … Huế

    Hồi mới tốt nghiệp đại học, nhóm 6 đứa Huế chúng tôi lên nhận công tác ở Pleiku, vào quán phở nào là người ta biết liền dân Huế, chưa cần xưng, bởi cái cách ăn ớt như… rau. Mà càng đói, càng ngon miệng thì lại càng tốn ớt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP