Đậu hũ gánh

Miền Bắc gọi là tào phớ, miền Nam gọi là tàu hũ, là món ăn chiều giản dị mà thơm ngon. Ở Huế, thường được bán bởi những o gánh hàng rong, nên được gọi là đậu hũ.

  • Chút Huế trong món bún mắm nêm

    Chút Huế trong món bún mắm nêm

    Với đủ cung bậc hương vị từ chua, cay, mặn, ngọt, bùi, béo... đã tạo nên món bún mắm nêm ngon khó cưỡng. Chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ tự khiến vị giác của tôi ứa nước bọt ra rồi.

  • Cá ngạnh nấu xương rồng

    Cá ngạnh nấu xương rồng

    Về quê đúng ngày mưa nên chồng với đứa em rủ nhau đi lưới cá ngạnh.

  • Tôm chua kho thịt ba chỉ

    Tôm chua kho thịt ba chỉ

    “Người “nước” Huế sướng ghê, toàn được ăn ngon, ăn lạ, ăn đẹp”! Cô bạn ở xa về nói rứa mỗi lần hai đứa la cà hẻm hóc ăn uống khiến khi mô mình cũng phổng mũi.

  • “Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực Huế 

    “Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực Huế

    Chương trình là nơi để gặp gỡ, giao lưu văn hóa; quảng bá, giới thiệu món ăn từ cung đình đến dân gian do các nghệ nhân của Huế khôi phục và bảo tồn.

  • Nhỏ, xinh và tinh tế 

    Nhỏ, xinh và tinh tế

    Huế cái chi cũng nhỏ, rõ nhất là trong ẩm thực. Cái ăn vừa là vật chất vừa là nghệ thuật, vừa là văn hóa vừa là ý thức.

  • Bánh canh mệ Ruồi 

    Bánh canh mệ Ruồi

    “Đau nặng thì đi nhà thương. Đau lương ương tới mệ Ruồi”…

  • Mộc và lạ 

    Mộc và lạ

    Ngạc nhiên. Đó là ấn tượng của nhiều người lần đầu thưởng thức mứt vả của Tiến sĩ (TS) Võ Văn Quốc Bảo - Trường đại học Nông Lâm Huế.

  • Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa

    Mứt bánh bó, ngó thấy bốn mùa

    Vừa là bánh, vừa là mứt, nghe lạ nhưng nó đã có trong thực đơn ngày tết từ dân gian cho đến cung cấm.

  • Xích lô Limousine 

    Xích lô Limousine

    Một cái tên ghép nghe lạ lùng và thương hiệu “Cyclo Limousine” (tạm dịch Xích lô Limousine) này đang có mặt ở Ginza tại Nhật Bản.

  • Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạc 

    Món chay: Đạm bạc nhưng hỷ lạc

    Thạo nữ công gia chánh từ nhỏ, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà (TP. Huế) là người sở hữu nhiều bí quyết nấu món chay ngon và lành.

  • Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Nếp than – loại nông sản được xem là "hạt ngọc" của vùng cao A Lưới được đồng bào chế biến thành món ăn cổ truyền ngày tết.

  • Nồng cay ngự tửu

    Nồng cay ngự tửu

    Hoàng triều Ngự tửu là tên của một dược tửu ở Cố đô Huế. Giá trị độc đáo của loại rượu thuốc này là sự nồng đượm từ rượu gạo lứt đỏ làng Chuồn...

  • “Sắc màu” Huế trong mưa 

    “Sắc màu” Huế trong mưa

    Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa cho rằng, mưa là chuyện đương nhiên của thời tiết.

  • Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Tôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.

  • Nhớ chả thủ của mợ

    Nhớ chả thủ của mợ

    Mùa này ở Victoria đã qua giữa thu, lá vàng rơi đầy trên cỏ, tiết trời hơi lành lạnh trong cái nắng vàng hanh hao.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP