Điểm nhấn trong tạo hình đồ đồng thời các chúa Nguyễn

Ở cả phương Đông và phương Tây, hình tròn đều mang một ý nghĩa quan trọng không chỉ về quan niệm mà còn thể hiện thông qua các biểu tượng trong trang trí và kiến trúc...

  • Bạn trẻ làm MV quảng bá vẻ đẹp Huế trên nền nhạc violin

    Bạn trẻ làm MV quảng bá vẻ đẹp Huế trên nền nhạc violin

    Đó là nhóm bạn Trần Công Đức Minh, Phạm Xuân Trần Phương, Đỗ Hữu Hoàng Đạt đang học tập và sinh sống ở Huế.

  • Thừa & thiếu

    Toàn tỉnh còn thừa 123 giáo viên và cũng thiếu 204 giáo viên. Con số tưởng chừng vô lý này được Đoàn Giám sát HĐND tỉnh thông báo tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Khóa VII, về kết quả thực hiện chính sách...

  • Đến Huế thăm lăng

    Đến Huế thăm lăng

    Sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng gọi Huế là xứ sở của “lăng miếu trùng vây”. Ngày nay, đặt chân tới Huế du lịch và tham quan, ít ai lại không một lần thăm viếng lăng tẩm nhà Nguyễn.

  • Quyến rũ biển Hải Dương

    Quyến rũ biển Hải Dương

    Lần đầu tiên nghe bạn bè giới thiệu về biển Hải Dương tắm, tôi không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, khi được đến đây, tôi cảm thấy phấn khích và thoải mái bởi nơi đây biển không chỉ trong xanh, an toàn mà dịch vụ cũng khá tốt.

  • Xơ mít xào của mạ

    Xơ mít xào của mạ

    Vị ngọt thơm của xơ mít chín hòa cùng vị béo giòn của tóp mỡ, quyện với mùi sả ớt thơm nồng, cay cay. Tất cả như tấu nên một bản hòa âm của hương vị khiến cái lưỡi phải xoắn xít liên hồi.

  • Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Thrillist gợi ý du khách đến Việt Nam phải thử cà phê, khám phá Sa Pa bằng xe máy hoặc đi bộ, thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội...

  • Nhớ chè đậu ván

    Nhớ chè đậu ván

    Nấu cho ra chén chè đậu ván kiểu Huế xưa thì không dễ. Là bởi có những mẹo riêng, và phải kỳ công một chút nó mới có hương vị đặc trưng riêng của ngày xưa.

  • “Chạy còng”

    “Chạy còng”

    Dịp hè, tại các bãi biển vùng bãi ngang còng nhiều vô số kể, và nó từng là món ăn không thể quên của một thời khốn khó.

  • Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc  

    Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc

    Hòn đảo còn hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân với mặt nước biển màu ngọc bích uốn quanh bãi cát vàng khiến nhiều người khám phá ngỡ ngàn trước vẻ đẹp lung linh còn ít người biết đến.

  • Lu mắm rò góc bếp

    Lu mắm rò góc bếp

    Vô chợ miền quê Sịa, Thuận An, Vinh Thanh… mùa này, hay gặp mấy o, mấy mệ rao mời: “mắm rò đầu mùa đây mấy o mấy chú”. Ơ, răng lại là mắm rò đầu mùa…?

  • Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Hơn 120.000 người theo dõi trang blog ẩm thực của anh David và chị Amber bởi những món ăn mang đậm hồn Việt.

  • Sushi lưu động xuống phố

    Sushi lưu động xuống phố

    Sự xuất hiện của Coy - xe lưu động bán sushi đã thổi một làn gió mới cho ẩm thực đường phố vùng đất Cố đô. Coy - sushi đã tạo nên một cơn sốt cho các tín đồ ăn vặt xứ Huế.

  • Ốc gạo biển

    Ốc gạo biển

    Trong số các loại ốc biển, ốc gạo có giá trị kinh tế thấp, và vỏ của chúng cũng không thể áp vào tai mà nghe tiếng gió, tiếng lòng của biển. Nhưng, thứ ốc dân dã đó lại gắn với tuổi thơ của không ít người dân miệt biển.

  • Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Mùa gió nam nhớ con cá nục

    Huế, nhiều khi ký ức chỉ là nồi cá nục cay xè bao nhiêu là ớt…

  • Làm sáng tỏ hơn về hành trạng cụ Trần Đình Bá

    Làm sáng tỏ hơn về hành trạng cụ Trần Đình Bá

    Báo Thừa Thiên Huế (TTH) số 6970 ngày 8/5/2017 có đăng bài “Bước đầu tìm hiểu Hành trạng cụ Trần Đình Bá qua thư tịch và tài liệu gia đình”của chúng tôi (tác giả Nhật Cao-TS).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP