Cá trích nướng kho gừng

Rất nhiều món ăn tuy chỉ sử dụng những thứ nguyên liệu đơn giản, là những loại cá biển bình dân.

  • “Lương khô” ngày trở gió

    “Lương khô” ngày trở gió

    Lúc con sóng bạc đầu, nhiều người sẽ nhớ vị mằn mặn của biển nhưng với ngư dân thì không, gạch nối giữa họ và sóng nước mênh mang vẫn trên đầu lưỡi…

  • Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

    Nhà vườn An Hiên – sự hồi sinh quý giá

    Một chiều đầu mùa thu, theo chân đoàn du khách chúng tôi lạc vào ngôi nhà vườn An Hiên như lời đề nghị muốn được hít thở và dừng chân trong ngôi nhà vườn sau thời gian dài được tu sửa..

  • Chặt to, kho mặn

    Chặt to, kho mặn

    Mỗi lần có dịp về quê, thể nào tôi cũng tìm cho bằng được o bán bánh bèo ở góc chợ, dưới cây vông già. Đó là đĩa bánh bèo “chặt to, kho mặn” như cách ví von của người nhà quê, về cái sự thô mộc của lối ẩm thực dân dã.

  • Mát lành có chè trôi nước

    Mát lành có chè trôi nước

    Thời tiết dạo này thật nóng nực! Dạo quanh phố xá, tôi thấy những quán chè ven đường tấp nập người ra, kẻ vào.

  • Thơm lừng xôi sắn A Lưới

    Thơm lừng xôi sắn A Lưới

    Những hạt nếp than tím mọng trộn sắn xắt hạt lựu trắng nõn đựng trong ống tre nướng trên bếp than đượm nồng, khi chín tới tỏa hương thơm hòa quyện, quyến rũ.

  • Đậm đà canh cá dưa môn

    Đậm đà canh cá dưa môn

    Những sợi dưa môn vàng tươi hòa quyện vào bát cơm trắng càng khiến bữa ăn thêm đậm đà. Là món ăn dân dã, bình dị nhưng nhiều người vẫn thích thưởng thức.

  • Độc đáo thác cầu vồng 

    Độc đáo thác cầu vồng

    Đắm mình trong dòng nước mát lạnh, khách có thể ngắm nhìn cùng cảm giác chạm được tay vào cầu vồng...

  • Đậm đà mắm đu đủ cá hố An Bằng

    Đậm đà mắm đu đủ cá hố An Bằng

    Trời bắt đầu chuyển mùa, cái nắng gay gắt dường như dịu lại, thỉnh thoảng buổi sáng thức dậy thấy cái sân ướt, rồi chợt mỉm cười bởi đêm qua ông trời đã lén đổ một cơn mưa.

  • Nhớ hà rì béo bùi mùi sả

    Nhớ hà rì béo bùi mùi sả

    Vỏ mỏng tang, giòn rụm, màu đỏ bắt mắt khêu gợi trí tưởng tượng của người ăn.

  • Canh hến nấu bắp chuối sứ

    Canh hến nấu bắp chuối sứ

    Canh hến bắp chuối sứ có thể ăn nóng hoặc nguội mà không có mùi tanh và cũng có thể ăn kèm cơm hoặc ăn “không” cũng ngon, nhất là trong những ngày hè oi ả như thế này!

  • Khám phá thác Kazan: 

    Khám phá thác Kazan:

    Từ TP. Huế, chỉ mất 60 phút đi ô tô vượt đèo La Hy là đến thị trấn Khe Tre. Từ trung tâm thị trấn, rẽ trái vào xã Thượng Lộ, đi khoảng 5km nữa là vào thôn Dỗi, nơi có có thác Kazan hoang sơ.

  • Hương Thọ - Điểm đến hấp dẫn

    Hương Thọ - Điểm đến hấp dẫn

    Trong những ngày hè, xã Hương Thọ (TX. Hương Trà) là điểm đến hấp dẫn, lý thú.

  • Đậu hũ gánh

    Đậu hũ gánh

    Miền Bắc gọi là tào phớ, miền Nam gọi là tàu hũ, là món ăn chiều giản dị mà thơm ngon. Ở Huế, thường được bán bởi những o gánh hàng rong, nên được gọi là đậu hũ.

  • Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    “Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Đâu chỉ cá chuồn (quê tôi còn gọi là cá cồ) nấu mít non mới đúng “bài”...

  • Quảng bá ẩm thực chưa chuyên nghiệp

    Quảng bá ẩm thực chưa chuyên nghiệp

    Tham gia nhiều lễ hội, liên hoan ẩm thực trong nước được xem là giải pháp hiệu quả để giới thiệu và khuếch trương ẩm thực Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP