Thám du ngược dòng Hương Giang

Những người công chức, viên chức trẻ đang làm công tác bảo tồn thiên nhiên tổ chức chuyến thám du ngược dòng, cho những ai yêu Huế và muốn tìm hiểu về sông Hương.

  • Cá bống kho của mạ

    Cá bống kho của mạ

    Mớ cá bống thệ mạ mua từ phiên chợ sớm, về đến nhà còn nhảy long tong trong cái rổ tre.

  • Cay xè gân kiệu

    Cay xè gân kiệu

    Dù không nằm trong danh sách những đặc sản nổi tiếng nhưng gân kiệu cũng là món du khách nên thử mỗi khi đến Huế.

  • Bún trộn, càng trộn càng ngon

    Bún trộn, càng trộn càng ngon

    Thời tiết Huế mấy ngày nay hơi ẩm ương, nên người cũng không mấy thoải mái. Mỗi lần như vậy, tôi thường chạy một vòng quanh Huế rồi dừng chân ở quán vặt nào đó như là cách để xua đi cái “khó chịu” của thời tiết.

  • Vài chuyện ở địa danh Phủ Cam

    Vài chuyện ở địa danh Phủ Cam

    Phủ Cam là tên làng quê xưa, thuộc ấp Phước Quả, ra đời cùng thời với các chúa Nguyễn nam tiến, đóng đô tại Thuận Hóa.

  • “Nhức răng” với mực địu

    “Nhức răng” với mực địu

    Nhắc đến mực địu, dân làng biển thường nhớ đến những món ăn dân dã ngay trên bãi cát.

  • Bún củi thấy lạ

    Bún củi thấy lạ

    Thiên hạ đồn rằng, o Sương hồi còn ở Huế, ngày mùa thường hay giúp mạ nấu bún cho thợ cắt (gặt) ăn trưa.

  • Lạ miệng với trứng mực um chua

    Lạ miệng với trứng mực um chua

    Nấu món trứng mực um chua cũng không mấy cầu kì nên trong lúc chúng tôi háo hức đợi được thưởng thức đặc sản biển Vinh An, vị chủ quán vui tính bày luôn cách nấu.

  • Mát lành canh hến nấu bầu

    Mát lành canh hến nấu bầu

    Sáng nay, mẹ từ quê vô mang theo hai quả bầu cuống còn xanh ngắt, thân đầy lông tơ, mẹ bảo vừa cắt trên giàn để dành cho con nấu canh hến. Nắng nóng thế này mà ăn tô canh hến với bầu non thì mát lòng, mát dạ lắm.

  • Trung tâm ẩm thực: Vừa quảng bá, vừa xây dựng

    Trung tâm ẩm thực: Vừa quảng bá, vừa xây dựng

    Để Huế thực sự trở thành “kinh đô ẩm thực”, cùng với việc quảng bá, phải cần đồng bộ cơ sở vật chất...

  • Cá trích khô nấu canh

    Cá trích khô nấu canh

    Giữa đường phố nắng chói chang, một phụ nữ giọng Quảng đặc sệt với đôi quang gánh, vừa đi vừa rao: "Ai cá trích khô"... khiến tôi nhớ những ngày tháng ba, tháng tư (âm lịch) ở quê nhà…

  • Thịt muối sả - những ký ức mặn mòi

    Thịt muối sả - những ký ức mặn mòi

    Cơn mưa xế chiều ập đến xối xả khiến tôi chẳng kịp trở về nhà đành tạt vội xe vào quán cà phê ven đường gọi cho mình một li ca cao nóng nhâm nhi chờ trời tạnh.

  • Bình dị xôi bắp đậu xanh

    Bình dị xôi bắp đậu xanh

    Như một thói quen, buổi sáng khi tiếng mệ bán xôi bắp rao đầu ngõ cũng là lúc xóm trọ thức giấc. Cứ thế, tiếng rao cùng những gói xôi bắp nóng hổi, thơm phức theo chúng tôi suốt quãng thời gian đại học.

  • Mắm hàu nơi chân phá

    Mắm hàu nơi chân phá

    Nhắc đến mắm hàu nhiều người sẽ nghĩ đến vùng Côn Đảo xa xôi, thế nhưng tại những miền quê nghèo ven chân phá, thứ mắm này như nét chấm phá giữa mênh mang con nước.

  • Xa quê, thèm bún nghệ xào lòng

    Xa quê, thèm bún nghệ xào lòng

    Miền Nam bây giờ đang vào mùa mưa. Sáng đi làm trời nắng như thiêu, chiều tan ca trở về lại mưa như trút. Thời tiết chợt nắng, chợt mưa thất thường nên dễ khiến thể trạng đuối sức, thường bị ho cảm hay viêm họng.

  • Lạ miệng với bún tôm kho đánh

    Lạ miệng với bún tôm kho đánh

    Sống ở Huế cũng gần chục năm, được nếm không biết bao nhiêu món ngon của Huế, nhưng từ khi về làm dâu mẹ, tôi mới lần đầu biết và được thưởng thức món bún tôm kho đánh “made in mẹ chồng”.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP