Cầu Trường Tiền – 120 năm thăng trầm

Cầu Trường Tiền được khởi công xây dựng vào năm 1897 và hoàn thành năm 1899 dưới triều vua Thành Thái. Cầu được thiết kế và thi công bởi hãng Eiffle (Pháp), với hình dáng sáu vòng cung bằng thép.

  • Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Bánh tét nếp than – sự biến tấu cho ẩm thực ngày tết

    Nếp than – loại nông sản được xem là "hạt ngọc" của vùng cao A Lưới được đồng bào chế biến thành món ăn cổ truyền ngày tết.

  • Nồng cay ngự tửu

    Nồng cay ngự tửu

    Hoàng triều Ngự tửu là tên của một dược tửu ở Cố đô Huế. Giá trị độc đáo của loại rượu thuốc này là sự nồng đượm từ rượu gạo lứt đỏ làng Chuồn...

  • “Sắc màu” Huế trong mưa 

    “Sắc màu” Huế trong mưa

    Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa cho rằng, mưa là chuyện đương nhiên của thời tiết.

  • Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Ngọt thanh mứt me ngày tết

    Tôi thường chọn những quả me dài tầm gang tay và thẳng để làm mứt, bởi những trái me như thế này rất dễ lấy hạt và lột vỏ.

  • Nhớ chả thủ của mợ

    Nhớ chả thủ của mợ

    Mùa này ở Victoria đã qua giữa thu, lá vàng rơi đầy trên cỏ, tiết trời hơi lành lạnh trong cái nắng vàng hanh hao.

  • Bánh canh nấm tràm rong biển

    Bánh canh nấm tràm rong biển

    Thoạt nghe lạ lùng lắm vì cái món nấm tràm nấu cháo, xào với tôm thịt ăn đã quen nhưng bánh canh nấm tràm cùng rong biển, tôm, chả cua... lại thấy tò mò nên mình quyết thử. Ai ngờ đứa kén ăn như mình nghiện luôn!

  • Dị bản bún bò Huế

    Dị bản bún bò Huế

    Tôi lại nhớ đến quán bún bò Huế “Sông Hương” ở đường Chiến Thắng ở Hà Nội, giữa thủ đô mà có quán bún bò Huế, của người Huế chính gốc ra bán, đầy đủ hương vị, cũng cay xè, đậm vị ruốc.

  • Khám phá địa đạo Xuân Lộc

    Khám phá địa đạo Xuân Lộc

    Sau nhiều lần lên kế hoạch, cuối cùng tôi cũng đã đặt chân đến địa đạo Xuân Lộc, một địa danh nổi tiếng trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Thừa Thiên Huế.

  • Nhớ đọt đậu đỏ luộc chấm ruốc

    Nhớ đọt đậu đỏ luộc chấm ruốc

    Năm nào ở quê tôi cứ vào thời vụ này, đi khắp đầu làng đến cuối xóm, vườn nhà ai nhà nấy đều trải dài một màu xanh mướt của cây rau và hoa trái.

  • Thơm lừng cơm lam nếp than của núi rừng

    Thơm lừng cơm lam nếp than của núi rừng

    Bên bếp lửa, những đôi má đã kịp hây hây đỏ thì cũng là lúc món cơm lam nếp than tỏa mùi thơm ngọt ngào.

  • Khoảng 150 ngàn lượt khách đến Huế trong dịp lễ.

    Sở Du lịch cho biết, từ ngày 24/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019, có khoảng 150 ngàn lượt khách đến Huế chơi lễ Noel và Tết Dương lịch; trong đó, khách lưu trú đạt 110 ngàn lượt.

  • Ngủ trên dòng sông “thơ”

    Ngủ trên dòng sông “thơ”

    Có chăng, đến Huế mà được ngủ trên sông Hương mới được xem là đến Huế.

  • Khám phá vùng Nong

    Khám phá vùng Nong

    Lần đầu tôi biết đến làng Nong cũng đã nghót nghét 40 năm rồi. Cơ duyên là trong nhóm bạn học ở Huế có một bạn thân ở Nong, tên Võ Đại Dần.

  • Thơ mộng Lập An 

    Thơ mộng Lập An

    Bắt đầu từ chân đèo Phú Gia đến chân đèo Hải Vân, đầm Lập An là một phần của vịnh Lăng Cô được bao quanh bởi dãy Bạch Mã, có diện tích mặt nước lên đến 800 ha.

  • Chả trứng nấm mối ngọt thơm ngày đông

    Chả trứng nấm mối ngọt thơm ngày đông

    Khi những cơn mưa dầm dề kéo từ ngày này qua ngày khác ghé về thăm Huế, khi cái giá rét mùa đông cũng kéo theo về. Đó là lúc Huế vào mùa nấm mối.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP