Lạ miệng với trứng mực um chua

Nấu món trứng mực um chua cũng không mấy cầu kì nên trong lúc chúng tôi háo hức đợi được thưởng thức đặc sản biển Vinh An, vị chủ quán vui tính bày luôn cách nấu.

  • Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Nằm ở bờ nam Kinh thành Huế, có vị thế thiên thời - địa lợi - nhân hòa và mang những dấu ấn đặc biệt của dòng kiến trúc tân - cổ điển, nhưng các hoạt động dịch vụ du lịch tại cung An Định (đường Phan Đình Phùng – TP. Huế) vẫn chưa có những đột phá.

  • Đặc sản tóp

    Đặc sản tóp

    Chị họ làm dâu tận xứ Phù Tang ốm nghén, nhân người nhà về nước liền gửi tâm thư trên “messenger” dặn: “Đi đặt tóp mỡ lá chanh gấp! Càng nhiều càng… ít, gửi ông nớ đem qua cho tau.

  • Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Con đường rẽ sóng nổi tiếng trên đầm Lập An đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chưa khi nào thu hút du khách như bây giờ bởi vẻ đẹp thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng.

  • Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Bánh Huế khởi thủy là món ăn dân gian, làm để ăn "bữa lợ" (tức ăn nửa bữa, ăn vặt ), lâu ngày thành món ăn sang trọng, xâm nhập vào tận cung đình.

  • Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Dạo ấy, trước khoảng sân nhà tôi trồng một hàng cây đu đủ. Giống đu đủ này được chị tôi gửi trong miền Nam ra, cho quả vừa to, lại giòn thơm và sai trái quanh năm.

  • Một thời bắp chuối thấu chay

    Một thời bắp chuối thấu chay

    Món bắp chuối thấu chay tuy đơn giản bình dị nhưng lại khiến chúng tôi mê tít, nhất là vào những bữa cơm ngày nắng được nhâm nhi món ăn này của chị thì chỉ có ăn “thủng nồi trôi rế”.

  • Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Một loài cây với cái tên kỳ lạ “đọt đợi”, mọc nơi bụi bờ hoang dã nhưng là niềm ký ức của bao người đi xa nhớ về bữa cơm mẹ nấu.

  • Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo 

    Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo

    Cũng là bánh lọc nhưng bột bánh ở nhà bà Hà Thị Thảo dẻo và dai hơn, kích thích vị giác và thuận tiện cho thực khách trong khi thưởng thức...

  • Chè kê của mạ

    Chè kê của mạ

    Bao cái Tết Đoan ngọ đã qua, chúng tôi vẫn đều đặn được thưởng thức những bát chè kê thơm ngon, bổ dưỡng của mạ nấu. Đằng sau món ăn là cả một khoảng trời ký ức ấu thơ cơ hàn đong trọn.

  • Cơ hội vàng cho ẩm thực Huế

    Tôi có dịp đi nhiều nơi và được thưởng thức nhiều loại ẩm thực. Điều mà tôi cảm nhận đó là sự phong phú và đa dạng đến kỳ lạ của ẩm thực Huế.

  • Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Tháng 3, ai có về Huế, xin dừng chân ở vùng làng quê Thủy Biều (TP. Huế). Thả mình đi dọc những con đường quanh co, uốn lượn đẹp mắt. Đâu đâu cũng một màu hoa bưởi.

  • Chao ơi, ruốc Huế...

    Chao ơi, ruốc Huế...

    Huế quê tôi, đến mắm ruốc mà cũng khiến người ta phải thương, phải nhớ...

  • Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Bây giờ thì từ đuôi bò người ta làm rất nhiều món ngon và hiện đại: đuôi bò nấu cà chua, đuôi bò sốt vang, đuôi bò hầm bạch quả, đuôi bò nấu mù tạt…

  • Liên kết hợp tác phát triển du lịch 4 huyện miền núi

    Nhằm thúc đẩy ngành du lịch 4 huyện có bước phát triển mới theo hướng bền vững, UBND huyện A Lưới phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban hợp tác phát triển du lịch giữa các huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), diễn ra trong ngày 2/3.

  • Bánh mì chuẩn vị Huế 

    Bánh mì chuẩn vị Huế

    Dường như có quá nhiều món ngon Huế khiến thực khách quên đi bánh mì, một trong những món ngon “mang theo” tiện lợi và được nhiều người yêu thích.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP