Thát lát mà nấu đọt lang

Bữa nay “sang chảnh”, mạ tôi mua một bọc chả cá thát lát nấu canh đọt rau lang.

  • Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    Về Tháp Chàm, ăn cá cồ nướng

    “Ai về nhắn với nậu nguồn/Mít non gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Đâu chỉ cá chuồn (quê tôi còn gọi là cá cồ) nấu mít non mới đúng “bài”...

  • Quảng bá ẩm thực chưa chuyên nghiệp

    Quảng bá ẩm thực chưa chuyên nghiệp

    Tham gia nhiều lễ hội, liên hoan ẩm thực trong nước được xem là giải pháp hiệu quả để giới thiệu và khuếch trương ẩm thực Huế.

  • Suối Tiên, điểm đến mới cho ngày hè 

    Suối Tiên, điểm đến mới cho ngày hè

    Người dân địa phương kể lại, ngày xưa, có một loài hoa rừng mọc bên bờ suối, đến mùa hoa nở trải dài trên triền đá nhìn như làn tóc tiên nữ nên mọi người gọi là suối Tiên.

  • Mát lành cháo cá nâu

    Mát lành cháo cá nâu

    Cá nâu sống nhiều ở phá Tam Giang, nổi tiếng thơm ngon và bổ dưỡng nên có giá trị cao về kinh tế. Mỗi kg cá nâu có giá từ 400- 500 ngàn đồng.

  • Truyền tình yêu nghệ thuật dân gian cho trẻ qua tour trải nghiệm

    Truyền tình yêu nghệ thuật dân gian cho trẻ qua tour trải nghiệm

    Tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật này sẽ giúp khơi dậy trong trẻ tình yêu đối với những nét đặc sắc văn hóa Huế nói chung và của dân tộc nói riêng.

  • Ngọt bùi cháo tà lục tà lào

    Ngọt bùi cháo tà lục tà lào

    “Lần ni lên A Lưới để anh mời o món cháo tà lục tà lào ăn thử coi món ăn của người vùng cao có hút hồn người Kinh không nghe?”. Lời mời của chồng bạn vừa thân thiện, vừa thách đố, khiến tôi thấy tò mò.

  • Khám phá thác Đỗ Quyên

    Khám phá thác Đỗ Quyên

    Thác Đỗ Quyên là ngọn thác nổi tiếng của núi rừng Bạch Mã. Thác nước đổ theo một vách đá dựng đứng, cao ước chừng 300m.

  • Gà nướng tổ mối – lạ mà quen

    Gà nướng tổ mối – lạ mà quen

    Bạn khẳng định, món gà nướng tổ mối ở quê bạn là ngon số một. Ai đến Hương Thọ mà chưa nếm thử món ăn dân dã này, xem như đã bỏ qua một phần hồn cốt của vùng đất nơi ngã ba Tuần.

  • Ngọt ngào bún thịt nướng

    Ngọt ngào bún thịt nướng

    Đường Hồ Đắc Di nhà tôi không phải đường lớn nhưng là con đường ẩm thực, ít nhất là trong lòng tôi.

  • Khoảng hẫng trong du lịch

    Khoảng hẫng trong du lịch

    Theo kế hoạch, từ tháng 7/2019 đến tháng 3/2020, có 19 lượt tàu biển trọng tải lớn sẽ cập Cảng Chân Mây, mang theo 3.000 – 5.000 khách đến Huế trên mỗi chuyến tàu.

  • Nhịp sống Chân Mây 

    Nhịp sống Chân Mây

    Ngoài bãi tắm đẹp, nơi đây còn mang lại nguồn lợi hải sản nuôi sống hàng trăm hộ dân địa phương và các vùng lân cận...

  • Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Nhớ cá chỉ vàng rim của mạ

    Để rim cá không bị dai và thấm gia vị, trước khi tách xương mạ thường ngâm qua với nước ấm tầm 5 -10 phút, ngâm lâu cá bị mềm quá cũng không ngon.

  • Vị biển

    Vị biển

    Sáng sớm ra chợ, bỗng sững lại khi bắt gặp trẹt cá trích nướng của một o lên từ miệt biển. Cái trẹt bằng tre, không rộng cũng không hẹp, vừa chỗ cho vài chục con cá. Cá được xếp rất khéo, xòe ra như bông hoa hướng dương.

  • Béo, bùi mầm ngà

    Béo, bùi mầm ngà

    Tôi gọi những mầm lạc tươi non là mầm ngà bởi nó trắng, nó mập và vì khoảnh khắc nó xuất hiện thật kỳ lạ.

  • Đẹp mắt với gỏi hoa phượng

    Đẹp mắt với gỏi hoa phượng

    Mùa hè đến, những cây phượng đã nở hoa rực rỡ cả một góc trời. Tôi thường nói vui với bạn, rằng nắng cháy da còn phượng thì cũng đang cháy trên tán lá.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP