Câu mực đêm

Câu mực đêm là nghề có từ lâu đời và là kế sinh nhai chính của ngư dân vùng biển xã Hải Dương (thị xã Hương Trà). Mỗi đêm vươn khơi, họ thu từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/ thuyền.

  • Dung dị đậu hũ

    Không khó để kiếm tìm, thưởng thức chén đậu hũ thơm ngọt, dậy mùi. Nhưng thật lạ khi món ăn dung dị ấy chẳng xuất hiện ở các hàng quán, nó chỉ có nơi đầu đường, góc chợ.

  • Khám phá Hồng Hạ

    Khám phá Hồng Hạ

    Nằm ở điểm giữa của chuyến hành trình từ TP. Huế lên thị trấn Bốt Đỏ (A Lưới), xã Hồng Hạ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với suối Pârley, thác Pa Ring, cột đá thiêng A Doi… và không gian văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

  • Bầu non - tôm bạc mát cả mùa hè

    Bầu non - tôm bạc mát cả mùa hè

    Đang mùa nóng nực, đi ngoài trời nắng về nhà thấy mâm cơm có tô canh bầu ngan ngát xanh, lòng như nhẹ bẫng.

  • Sang trọng buffet trên đỉnh Bạch Mã

    Sang trọng buffet trên đỉnh Bạch Mã

    Bạch Mã đẹp thật, đẹp đến mê hồn và dường như đang còn nguyên vẹn, hoang sơ như vốn có của nó. Con đường từ chân núi lên đỉnh quanh co, uốn lượn bên những tán cây cổ thụ, tiếng suối róc rách thả hồn chào đón người phương xa…

  • Bạn trẻ làm MV quảng bá vẻ đẹp Huế trên nền nhạc violin

    Bạn trẻ làm MV quảng bá vẻ đẹp Huế trên nền nhạc violin

    Đó là nhóm bạn Trần Công Đức Minh, Phạm Xuân Trần Phương, Đỗ Hữu Hoàng Đạt đang học tập và sinh sống ở Huế.

  • Thừa & thiếu

    Toàn tỉnh còn thừa 123 giáo viên và cũng thiếu 204 giáo viên. Con số tưởng chừng vô lý này được Đoàn Giám sát HĐND tỉnh thông báo tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Khóa VII, về kết quả thực hiện chính sách...

  • Đến Huế thăm lăng

    Đến Huế thăm lăng

    Sinh thời, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng gọi Huế là xứ sở của “lăng miếu trùng vây”. Ngày nay, đặt chân tới Huế du lịch và tham quan, ít ai lại không một lần thăm viếng lăng tẩm nhà Nguyễn.

  • Quyến rũ biển Hải Dương

    Quyến rũ biển Hải Dương

    Lần đầu tiên nghe bạn bè giới thiệu về biển Hải Dương tắm, tôi không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên, khi được đến đây, tôi cảm thấy phấn khích và thoải mái bởi nơi đây biển không chỉ trong xanh, an toàn mà dịch vụ cũng khá tốt.

  • Xơ mít xào của mạ

    Xơ mít xào của mạ

    Vị ngọt thơm của xơ mít chín hòa cùng vị béo giòn của tóp mỡ, quyện với mùi sả ớt thơm nồng, cay cay. Tất cả như tấu nên một bản hòa âm của hương vị khiến cái lưỡi phải xoắn xít liên hồi.

  • Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Báo Mỹ gợi ý 12 trải nghiệm không thể bỏ qua ở Việt Nam

    Thrillist gợi ý du khách đến Việt Nam phải thử cà phê, khám phá Sa Pa bằng xe máy hoặc đi bộ, thưởng thức ẩm thực đường phố Hà Nội...

  • Nhớ chè đậu ván

    Nhớ chè đậu ván

    Nấu cho ra chén chè đậu ván kiểu Huế xưa thì không dễ. Là bởi có những mẹo riêng, và phải kỳ công một chút nó mới có hương vị đặc trưng riêng của ngày xưa.

  • “Chạy còng”

    “Chạy còng”

    Dịp hè, tại các bãi biển vùng bãi ngang còng nhiều vô số kể, và nó từng là món ăn không thể quên của một thời khốn khó.

  • Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc  

    Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc

    Hòn đảo còn hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân với mặt nước biển màu ngọc bích uốn quanh bãi cát vàng khiến nhiều người khám phá ngỡ ngàn trước vẻ đẹp lung linh còn ít người biết đến.

  • Lu mắm rò góc bếp

    Lu mắm rò góc bếp

    Vô chợ miền quê Sịa, Thuận An, Vinh Thanh… mùa này, hay gặp mấy o, mấy mệ rao mời: “mắm rò đầu mùa đây mấy o mấy chú”. Ơ, răng lại là mắm rò đầu mùa…?

  • Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Cặp đôi Việt kiều hút fan vì 'mâm cơm quê nhà' trên mạng xã hội

    Hơn 120.000 người theo dõi trang blog ẩm thực của anh David và chị Amber bởi những món ăn mang đậm hồn Việt.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP