Bình dị xôi bắp đậu xanh

Như một thói quen, buổi sáng khi tiếng mệ bán xôi bắp rao đầu ngõ cũng là lúc xóm trọ thức giấc. Cứ thế, tiếng rao cùng những gói xôi bắp nóng hổi, thơm phức theo chúng tôi suốt quãng thời gian đại học.

  • Khám phá Huế bằng xe đạp cùng GS Trương Nguyện Thành 

    Khám phá Huế bằng xe đạp cùng GS Trương Nguyện Thành

    GS.TS Việt kiều Mỹ Trương Nguyện Thành cùng con trai và một số người bạn đồng hành vừa có những trải nghiệm thú vị khi khám phá Huế bằng tour xe đạp chỉ trong một buổi

  • “Sang chảnh” bánh canh cua rời

    “Sang chảnh” bánh canh cua rời

    Gọi là bánh canh cua rời nhưng lại có thêm thịt ghẹ bởi theo lý giải của những người sáng tạo ra món bánh canh này vì có một giai đoạn cua hiếm và khá đắt...

  • Hũ mắm cà pháo yêu thương

    Hũ mắm cà pháo yêu thương

    Muốn mắm cà pháo ngon đúng điệu thì cà sau khi phơi héo, lựa những quả to đều, tỉ mẩn tách bỏ cuống và ngâm vào thau nước muối loãng vài tiếng để giảm độ hăng chát, rồi vớt ra để ráo.

  • Thanh mát canh me đất cá cơm

    Thanh mát canh me đất cá cơm

    Cái vị chua thanh của bát canh me đất nấu cá cơm ấy theo tôi từ làng quê nghèo khó đến những năm tháng đại học,

  • Nhớ dưa chuối

    Nhớ dưa chuối

    Tôi vẫn nhớ như in những bữa cơm ngày trước. Mỗi lần mâm cơm có món dưa chuối của mạ, ba lại ngồi khề khà kể lại chuyện xưa. Kể mãi, đến nỗi hôm nào ăn dưa chuối mà ba không kể, anh em tôi lại thấy thiếu thiếu.

  • Thương hoài canh cá ngạnh nấu khế

    Thương hoài canh cá ngạnh nấu khế

    Trong danh sách các món ăn từ cá ngạnh do mạ chế biến kể trên, tôi đặc biệt thích món canh cá ngạnh nấu khế chua.

  • Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Cung An Định, điểm vàng du lịch chờ đánh thức

    Nằm ở bờ nam Kinh thành Huế, có vị thế thiên thời - địa lợi - nhân hòa và mang những dấu ấn đặc biệt của dòng kiến trúc tân - cổ điển, nhưng các hoạt động dịch vụ du lịch tại cung An Định (đường Phan Đình Phùng – TP. Huế) vẫn chưa có những đột phá.

  • Đặc sản tóp

    Đặc sản tóp

    Chị họ làm dâu tận xứ Phù Tang ốm nghén, nhân người nhà về nước liền gửi tâm thư trên “messenger” dặn: “Đi đặt tóp mỡ lá chanh gấp! Càng nhiều càng… ít, gửi ông nớ đem qua cho tau.

  • Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

    Con đường rẽ sóng nổi tiếng trên đầm Lập An đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chưa khi nào thu hút du khách như bây giờ bởi vẻ đẹp thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng.

  • Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Bánh Huế khởi thủy là món ăn dân gian, làm để ăn "bữa lợ" (tức ăn nửa bữa, ăn vặt ), lâu ngày thành món ăn sang trọng, xâm nhập vào tận cung đình.

  • Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Dạo ấy, trước khoảng sân nhà tôi trồng một hàng cây đu đủ. Giống đu đủ này được chị tôi gửi trong miền Nam ra, cho quả vừa to, lại giòn thơm và sai trái quanh năm.

  • Một thời bắp chuối thấu chay

    Một thời bắp chuối thấu chay

    Món bắp chuối thấu chay tuy đơn giản bình dị nhưng lại khiến chúng tôi mê tít, nhất là vào những bữa cơm ngày nắng được nhâm nhi món ăn này của chị thì chỉ có ăn “thủng nồi trôi rế”.

  • Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Một loài cây với cái tên kỳ lạ “đọt đợi”, mọc nơi bụi bờ hoang dã nhưng là niềm ký ức của bao người đi xa nhớ về bữa cơm mẹ nấu.

  • Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo 

    Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo

    Cũng là bánh lọc nhưng bột bánh ở nhà bà Hà Thị Thảo dẻo và dai hơn, kích thích vị giác và thuận tiện cho thực khách trong khi thưởng thức...

  • Chè kê của mạ

    Chè kê của mạ

    Bao cái Tết Đoan ngọ đã qua, chúng tôi vẫn đều đặn được thưởng thức những bát chè kê thơm ngon, bổ dưỡng của mạ nấu. Đằng sau món ăn là cả một khoảng trời ký ức ấu thơ cơ hàn đong trọn.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP