Nhớ dưa chuối

Tôi vẫn nhớ như in những bữa cơm ngày trước. Mỗi lần mâm cơm có món dưa chuối của mạ, ba lại ngồi khề khà kể lại chuyện xưa. Kể mãi, đến nỗi hôm nào ăn dưa chuối mà ba không kể, anh em tôi lại thấy thiếu thiếu.

  • Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Tiệc bánh Huế rẻ mà sang

    Bánh Huế khởi thủy là món ăn dân gian, làm để ăn "bữa lợ" (tức ăn nửa bữa, ăn vặt ), lâu ngày thành món ăn sang trọng, xâm nhập vào tận cung đình.

  • Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Nhớ đu đủ khô xào thịt vịt

    Dạo ấy, trước khoảng sân nhà tôi trồng một hàng cây đu đủ. Giống đu đủ này được chị tôi gửi trong miền Nam ra, cho quả vừa to, lại giòn thơm và sai trái quanh năm.

  • Một thời bắp chuối thấu chay

    Một thời bắp chuối thấu chay

    Món bắp chuối thấu chay tuy đơn giản bình dị nhưng lại khiến chúng tôi mê tít, nhất là vào những bữa cơm ngày nắng được nhâm nhi món ăn này của chị thì chỉ có ăn “thủng nồi trôi rế”.

  • Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Thảo thơm “đọt đợi” quê nhà

    Một loài cây với cái tên kỳ lạ “đọt đợi”, mọc nơi bụi bờ hoang dã nhưng là niềm ký ức của bao người đi xa nhớ về bữa cơm mẹ nấu.

  • Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo 

    Về làng Đức Bưu ăn bánh lọc bà Thảo

    Cũng là bánh lọc nhưng bột bánh ở nhà bà Hà Thị Thảo dẻo và dai hơn, kích thích vị giác và thuận tiện cho thực khách trong khi thưởng thức...

  • Chè kê của mạ

    Chè kê của mạ

    Bao cái Tết Đoan ngọ đã qua, chúng tôi vẫn đều đặn được thưởng thức những bát chè kê thơm ngon, bổ dưỡng của mạ nấu. Đằng sau món ăn là cả một khoảng trời ký ức ấu thơ cơ hàn đong trọn.

  • Cơ hội vàng cho ẩm thực Huế

    Tôi có dịp đi nhiều nơi và được thưởng thức nhiều loại ẩm thực. Điều mà tôi cảm nhận đó là sự phong phú và đa dạng đến kỳ lạ của ẩm thực Huế.

  • Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Đi ngắm hoa bưởi tháng ba

    Tháng 3, ai có về Huế, xin dừng chân ở vùng làng quê Thủy Biều (TP. Huế). Thả mình đi dọc những con đường quanh co, uốn lượn đẹp mắt. Đâu đâu cũng một màu hoa bưởi.

  • Chao ơi, ruốc Huế...

    Chao ơi, ruốc Huế...

    Huế quê tôi, đến mắm ruốc mà cũng khiến người ta phải thương, phải nhớ...

  • Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Đuôi bò hầm đu đủ vườn xưa

    Bây giờ thì từ đuôi bò người ta làm rất nhiều món ngon và hiện đại: đuôi bò nấu cà chua, đuôi bò sốt vang, đuôi bò hầm bạch quả, đuôi bò nấu mù tạt…

  • Liên kết hợp tác phát triển du lịch 4 huyện miền núi

    Nhằm thúc đẩy ngành du lịch 4 huyện có bước phát triển mới theo hướng bền vững, UBND huyện A Lưới phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban hợp tác phát triển du lịch giữa các huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), diễn ra trong ngày 2/3.

  • Bánh mì chuẩn vị Huế 

    Bánh mì chuẩn vị Huế

    Dường như có quá nhiều món ngon Huế khiến thực khách quên đi bánh mì, một trong những món ngon “mang theo” tiện lợi và được nhiều người yêu thích.

  • “Thương mà nấu” 

    “Thương mà nấu”

    Trung bình một khách du lịch chi khoảng 1/3 số tiền của mình cho ẩm thực – thống kê của Tổ chức du lịch thế giới.

  • Bánh sen cuộn & lò than hoa 

    Bánh sen cuộn & lò than hoa

    Bánh sen cuộn khi đã hoàn chỉnh trông thanh cảnh làm sao. Màu bánh chín vàng tươm, gợi cảm. Khi thưởng thức, bánh giòn trong miệng tạo nên một âm thanh lách tách dễ thương...

  • Ăn “đẹp” 

    Ăn “đẹp”

    “Nhìn các món ăn dọn ra mâm đã được người Huế sửa soạn trước, cảm tưởng đó là những cô dâu đã được trang điểm trong ngày trọng đại...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP