ClockThứ Hai, 01/05/2017 09:47

Hội ngộ ẩm thực ba miền

TTH.VN - Nằm trong chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2017, không gian ẩm thực ba miền với nhiều đặc sản Bắc – Trung – Nam đặt tại Công viên 3/2 trên đường Lê Lợi trở thành một trong những điểm đến đông đảo du khách yêu thích ẩm thực.

Du khách chọn các món ăn đặc sản tại không gian ẩm thực ba miền

Hoạt động này vừa tôn vinh các đầu bếp đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam, vừa là nơi phục vụ những thực khách yêu văn hóa ẩm thực. Đến với không gian này, mọi người thỏa thích chọn cho mình gu ẩm thực riêng với hàng trăm món khác nhau. Có thể kể đến các món ngon của miền Bắc như bún chả Hà Nội, cá lóc nướng Tây Bắc, dồi lươn xứ Nghệ, bánh đa cua Hải Phòng, súp lươn Vinh…

Trong khi đó, miền Nam cũng góp mặt với đặc sản ốc bươu nướng muối tiêu Cần Thơ, sườn nướng Nam Bộ, cá lóc nướng trui, bánh xèo Bạc Liêu, bánh khọt Vũng Tàu, bánh da lợn, xôi dừa… Riêng ẩm thực miền Trung đa số xuất phát từ Huế với món nổi tiếng bún Huế, cơm hến, nem lụi, xóc tỏi, trìa hấp, sò lụa, nem lụi, vả trộn…

Rất đông người dân, du khách tìm đến thưởng thức các mon ngon

Nhiều du khách cho biết, ấn tượng với các món đặc sản. Đặc biệt, có thể ngồi một chỗ nhưng thưởng thực được văn hóa ẩm thực của ba miền. “Lâu lắm mới có một dịp, không cần đi xa mà vẫn ăn được những món của Hà Nội, miền Tây quá thú vị. Mỗi vùng miền mỗi nét văn hóa ẩm thực riêng nhưng rất ngon”, chị Trần Thị Thu (du khách Quảng Bình) chia sẻ khi đến với không gian ẩm thực.

Tin, ảnh: Phan Thành

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

"Đằm bụng" với bánh gói đậu xanh xứ Huế

Những hàng nậm, lọc ở Huế thường bán kèm một loại bánh cũng rất thơm ngon và hấp dẫn, chỉ là hơi kém tiếng một chút: bánh gói đậu xanh. Bánh có thể xem như một phiên bản chay của bánh nậm với cùng nguyên liệu chính là bột gạo và mùi vị khá tương đồng, nhưng săn hơn và được gói thuôn thuôn như bánh lọc.

Đằm bụng với bánh gói đậu xanh xứ Huế
Gánh bún tinh mơ

5g sáng, nhiều người vừa tạt xe vào lề đường với niềm háo hức sẽ được thưởng thức tô bún ngon nóng hổi vào sáng sớm thì chị chủ gánh bún vẩy tay ra ký hiệu đã hết trước sự hụt hẫng của thực khách. Những gánh bún vỉa hè bán sớm và cũng hết rất sớm như thế không hiếm ở Huế luôn cuốn hút người ăn theo cái vị riêng, độc đáo.

Gánh bún tinh mơ
Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực

Mới đây, một sự kiện thu hút sự quan tâm của những ai yêu ẩm thực chính là lễ hội phở vừa được tổ chức tại Nam Định, từ 15-17/3. Một festival khiến chúng ta nghĩ đến bún bò của Huế - một đặc sản ẩm thực nổi tiếng có lẽ không kém phở.

Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực
Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế

Du lịch ẩm thực đang là một xu hướng lớn trên thế giới. Huế tự hào với nền ẩm thực phong phú, đa dạng, nhưng để ẩm thực trở thành lợi thế cạnh tranh thu hút khách thì còn nhiều việc cần làm.

Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế

TIN MỚI

Return to top