ClockThứ Tư, 20/02/2019 08:03

Hỗ trợ xây dựng đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”

TTH.VN - Chiều 19/2, Sở Du lịch tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 với Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện (Tập đoàn Ecopark). Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ đến dự và phát biểu tại lễ ký kết.

“Kinh đô ẩm thực” – quảng bá ẩm thực HuếKhai thác tiềm năng ẩm thực chayThể chế cho ẩm thực HuếVietravel Huế đón cúp “World’s Leading Group Tour Operator”

Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện sẽ giúp việc xây dựng đề án "Huế - Kinh đô ẩm thực" được hiệu quả hơn

Theo đó, Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện sẽ giúp Huế xây dựng đề án “Huế- Kinh đô ẩm thực” và hỗ trợ triển khai các nội dung cơ bản trong đề án, như: sưu tầm và số hóa các món ăn; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của Huế đăng ký quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu “Huế- Kinh đô ẩm thực”; tổ chức các khóa đào tạo đầu bếp….

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Công ty Cổ phần Đại Nam Thái Y Viện và Sở Du lịch được thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và 3 năm 2019).

Trước đó, ngày 10/12/2018, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2879/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời góp phần xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”...

Chủ tịch UBND tỉnh – Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, xây dựng thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực” là mong muốn của chính quyền, Nhân dân Thừa Thiên Huế. Với việc quyết tâm xây dựng và triển khai đề án này, Huế mong muốn phát huy tinh hoa ẩm thực đúng như giá trị nó vốn có, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực

Mới đây, một sự kiện thu hút sự quan tâm của những ai yêu ẩm thực chính là lễ hội phở vừa được tổ chức tại Nam Định, từ 15-17/3. Một festival khiến chúng ta nghĩ đến bún bò của Huế - một đặc sản ẩm thực nổi tiếng có lẽ không kém phở.

Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực
Phát triển du lịch, quan trọng là phát triển nguồn nhân lực

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đang là thách thức đối với du lịch Việt Nam trước yêu cầu hội nhập quốc tế. Thừa Thiên Huế xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, để phát triển du lịch, phải đặc biệt quan tâm phát triển nguồn nhân lực.

Phát triển du lịch, quan trọng là phát triển nguồn nhân lực
Du lịch không thể phát triển một mình

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính từng khẳng định: “Du lịch không thể phát triển một mình”. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và để phát triển được du lịch phải có sự đồng hành của nhiều ngành, nhiều người.

Du lịch không thể phát triển một mình

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top