Dịch vụ du lịch Dịch vụ du lịch

08/10/2018 - 14:59

Hấp dẫn biển Lộc Bình

Về biển Lộc Bình thật dễ dàng, bởi chỉ cách thành phố Huế khoảng chừng 40km và có thể đi theo hai con đường. Con đường thứ nhất, đi theo tuyến Quốc lộ 1A về đến hầm đèo Phước Tượng rẽ trái vào 15km là đến hoặc con đường thứ hai là đi về biển Thuận An, sau đó đi theo Quốc lộ 49B sẽ đến.

Bình yên biển Lộc Bình

Khi đoàn chúng tôi đến khoảng 10 giờ sáng, đã thấy nhiều đoàn khách đến đây rồi. Từng chòi lá đã được lấp đầy người. Tuy không đông bằng biển Thuận An, hay biển Cảnh Dương gần đó, song Lộc Bình cũng đã chiếm được cảm tình của du khách gần xa khi còn đó vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình hòa quyện giữa sóng biển, bãi đá và bầu trời xanh ngắt.

Nhiều đoàn khách đến từ thành phố Huế và cũng là lần đầu tiên như tôi, đều có chung cảm nhận rằng, thích nhất là cảnh biển ôm sát núi trông thật hùng vĩ, trong lành thoáng mát. Bên cạnh đó, biển ở đây có bãi cát dài, rộng và làn nước trong xanh, sóng ít, không quá sâu thuận tiện cho việc picnic dã ngoại cũng như tắm biển cho ngưới lớn và trẻ em. Con tôi, cháu vừa lên 6 tuổi, cùng với con của những người bạn, thỏa thích tắm biển và chúng tôi cũng không phải lo lắng.

Bãi biển được người dân nơi đây mạnh dạn đầu tư, có khoảng 3 nhà hàng mọc lên để phục vụ du khách, hàng trăm chòi lá được dựng lên gần ngoài biển để du khách có thể tận hưởng được không khí trong lành và mùi vị của nước biển thoảng vào. Các món ăn ở đây rất tươi ngon, như mực nướng, cá biển nướng, ghẹ hấp, ốc biển hấp,… và còn rất nhiều món hải sản khác được chế biến theo yêu cầu của khách, giá khá rẻ. Anh Nguyễn Hữu Trịnh, bạn tôi hào hứng: “Về Lộc Bình thích thật, lượng khách không quá đông đúc nên biển sạch sẽ, thức ăn ngon và rẻ. Cố gắng lần sau về tắm biển thêm lần nữa kẻo mùa đông về không còn cơ hội nhé”- Tôi ừ, và cảm thấy thú vị về điều này.

Ông Phan Thế Phúng, Chủ tịch UBND xã Lộc Bình cho hay: “Biển Lộc Bình đẹp chẳng khác gì các bãi biển khác trong tỉnh, tuy nhiên, do còn ít người biết đến, nên bãi biển chưa đông khách cho lắm. Chiến lược của chúng tôi là phát triển một cách bền vững, không xô bồ, ồn ào. Khách đến đây là những người thích trải nghiệm, thích vẻ hoang sơ, mộc mạc, chúng tôi muốn giữ nét đẹp ấy cho bãi biển này, không quyết tâm phát triển bằng mọi giá”.

Thực tế đã diễn ra như vậy, bởi ngày chúng tôi đến, lượng khách đến đây cũng khá đông, nhưng không có bất kỳ âm thanh loa máy nào được vang lên, một số người ở trên các chòi lá vừa ăn vừa uống nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Nơi đây còn có những bãi đá và những rặng phi lao tuyệt vời. Các quán ăn, nhà hàng đều thực hiện rất tốt việc bảo vệ môi trường biển khi khuyến cáo du khách hãy để rác đúng chỗ nhằm giữ cho biển trong xanh, sạch sẽ.

Bài, ảnh: Hoàng Lê

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP