Du lịch xa đón tết

Để có chuyến đi đúng nghĩa như thế, họ cũng đã chọn cách “ăn tết sớm” từ trước đó vài ngày, cũng như chăm lo các nghi lễ gia đình, bàn thờ tổ tiên để có thể đi chơi xa trong tâm thế an nhàn.

 • “Trekking” rừng nguyên sinh

  “Trekking” rừng nguyên sinh

  Bản làng đón chào bằng những điệu múa mừng khách kết hợp với những tiếng khèn, tiếng chiêng tạo nên một không khí hết sức thân mật.

 • Phố ven sông

  Phố ven sông

  “Riverwalk” là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ lối đi dạo dọc các bờ sông và rất nhiều thành phố ở Hoa Kỳ đã có lợi thế khai thác du lịch cực kỳ lớn khi may mắn được thiên nhiên ban tặng...

 • Côn Đảo, tháng tư...

  Côn Đảo, tháng tư...

  Tháng Tư ở Côn Đảo. Tôi nhìn thấy những tia nắng rạng ngời niềm tin trong ánh mắt của những người bạn mới quen.

 • Narita hoa anh đào se rụng

  Narita hoa anh đào se rụng

  Đã qua những ngày đông lạnh lẽo ngập chìm trong gió tuyết bời bời, Narita giờ đang ấm dần lên. Thành phố nhấp nhô trên núi đồi với những ngôi nhà mái thấp nép mình vào nhau, uốn lượn quanh co nhiều dãy phố, thỉnh thoảng lại thả mình xuống những con hẻm dốc rồi đổ dồn về những nách phố cổ kính ở khu trung tâm.

 • Bình lặng Gò Công

  Bình lặng Gò Công

  Gò Công là nơi có nhiều điểm đồng hao với Huế nhất so với những nơi mà tôi đã ghé ở các tỉnh thuộc miền Tây và cả miền Đông nữa của Nam bộ khi vừa có sông, lại vừa có biển.

 • Từ Bạch Mã đến Kon Ka Kinh

  Từ Bạch Mã đến Kon Ka Kinh

  Đang trên đỉnh cao gần 1.400 mét so với mặt nước biển của Vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc Thừa Thiên Huế, mà tôi cứ huyên thuyên với các đồng nghiệp chủ nhà về vườn của mình, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, di sản ASEAN của Gia Lai, thì thật là vô lối.

 • Trải nghiệm Đảo Ngọc

  Trải nghiệm Đảo Ngọc

  Sơn Chà – Đảo Ngọc dưới chân đỉnh Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) còn ít người biết đến. Sẽ khó quên đối với ai được một lần trải nghiệm tour du lịch khám phá khung cảnh hoang sơ, quyến rũ hiếm có này.

 • Pù Luông - homestay & retreat

  Pù Luông - homestay & retreat

  Tôi có gì trong thời gian lưu lại ở Pù Luông? Câu trả lời đến từ một trải nghiệm ngọt ngào: sự dễ chịu trong tĩnh lặng.

 • Về nơi “rừng biết đi”...

  Về nơi “rừng biết đi”...

  Nơi những cánh rừng tràm, rừng đước vẫn ngày đêm đương đầu với sóng gió, sinh sôi và bám trụ để giữ đất và giữ nước...

 • Nắng trên núi Bà Đen

  Nắng trên núi Bà Đen

  Trắng xám, những bông hoa trên đá trông nữ tính mà bất cần. Tôi đã leo lên đỉnh núi cao nhất vùng đông Nam Bộ bắt đầu từ cái đẹp đơn giản làm mình bắt mắt mà không hề biết rằng, phía trước là thử thách.

 • Cần giờ ở… Cần Giờ

  Cần giờ ở… Cần Giờ

  Là tôi đang đứng ở biển Cần Giờ. Nơi mà nếu không có một khái niệm về đơn vị hành chính, người ta sẽ không biết đó là một huyện của TP. Hồ Chí Minh.

 • Xứ đoài ngày mây không trắng

  Xứ đoài ngày mây không trắng

  Nắng lắm, nên chẳng thể nào ngước lên để tìm mây. Hôm đó miền Bắc cũng phải trên 34 độ C là ít. Nhưng Sơn Tây đúng là một phong thái khác, với những con đường khá rộng rãi ở bên ngoài.

 • Vẫn “kinh ngạc Thái Lan”!

  Vẫn “kinh ngạc Thái Lan”!

  Trở lại Thái Lan sau 10 năm, cảm nhận về nền du lịch xứ chùa vàng vẫn là sự bất ngờ. Bất ngờ đến kinh ngạc. Kinh ngạc như slogan được treo lên trên các nẻo đường du lịch nước này suốt 20 năm nay: “Amazing Thailand” (Kinh ngạc Thái Lan).

 • Sài Gòn hẻm

  Sài Gòn hẻm

  Trong cái nắng của Sài Gòn ngày hè, là câu chuyện những con hẻm đã bao mùa mưa nắng vẫn đón đưa, đợi chờ…

 • Mùa cánh chim lạc loài

  Mùa cánh chim lạc loài

  Không biết Hiền có nghĩ gì không, nhưng kể từ khi khởi động máy để đưa mọi người vào tràm chim bằng thuyền kéo, anh chàng cũng chẳng mấy khi mở lời. Cũng có thể vì máy nổ to át cả tiếng người. Là tôi cứ nghĩ thế cho mềm.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP