Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

25/03/2022 - 20:07

Du lịch Huế đang trên đà phục hồi

Tối 24/3, Sở Du lịch tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn, thông tin các hoạt động phục hồi du lịch, cũng như việc thúc đẩy đồng hành hỗ trợ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế.

Lượng khách đến Huế du lịch đầu năm 2022 tăng đáng kể

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Du lịch thông báo về sự phục hồi trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong những tháng đầu năm 2022. Đến cuối tháng 3/2022, lượng khách nội địa đến Huế đã gần bằng năm 2019. Có đó kết quả đó là nỗ lực của toàn ngành, với nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ được tổ chức, nâng cao chất lượng và tăng tính kích cầu. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tham quan trải nghiệm phong phú được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức tại khu di sản Huế.

Trong thời gian qua, Huế đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có quy mô rộng hơn nhằm kích cầu du lịch năm 2022, như Chương trình Chợ quê Cầu Ngói Thanh Toàn 2022, người dân và du khách cùng mặc áo dài dịp 8/3; giải chạy “Vì một Huế xanh”; lễ hội đua ghe truyền thống trên sông Hương,

Trong thời gian đến, ngành du lịch phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai hệ thống xe đạp công cộng; khai trương Phố đêm khu vực Hoàng thành, các sản phẩm mới được triển khai… hứa hẹn tăng cường khả năng thu hút khách.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ngành du lịch cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh truyền thông các hoạt động phục hồi, kích cầu du lịch, giới thiệu quảng bá điểm đến Huế an toàn, thân thiện; góp ý chia sẻ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phục hồi phát triển du lịch bền vững.      

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP