Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

16/03/2023 - 07:48

Đoàn famtrip Huế khảo sát các điểm du lịch Malaysia 

Từ ngày 13 -16/3, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia Văn phòng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch, Hội Lữ hành tỉnh tổ chức chuyến khảo sát (famtrip) tại các điểm du lịch hấp dẫn của Malaysia.

Việc tổ chức đoàn famtrip nhằm thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia Việt Nam và Malaysia

Đoàn khảo sát có 26 thành viên, đến từ 23 đơn vị lữ hành và cơ quan truyền thông tại Thừa Thiên Huế. Đây là chương trình famtrip đầu tiên từ Việt Nam đến Malaysia kể từ khi các nước mở lại biên giới du lịch quốc tế. 

Tại Malaysia, đoàn đã lần lượt khảo sát các điểm đến ở thủ đô Kuala Lumpur; thành phố hành chính Putrajaya; Công viên giải trí Genting SkyWorlds, điểm đến du lịch mới tại Cao nguyên Genting; Công viên Giải trí trong nhà Skytropolis và Awana Skyway; gương mặt trời khổng lồ Sky Mirror…

Ông Mohd Shahrir Mohd Ali, Giám đốc Bộ phận Xúc tiến Quốc tế (khu vực Đông Nam Á) hy vọng, thông qua chuyến khảo sát, các đơn vị lữ hành Huế sẽ đẩy mạnh việc mở bán tour du lịch đến Malaysia và tăng khả năng quảng bá hình ảnh đến Huế nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, thông qua chuyến khảo sát, các doanh nghiệp Thừa Thiên Huế cũng đặt mục tiêu gặp gỡ và kết nối với doanh nghiệp Malaysia; qua đó tiến đến xây dựng các hợp tác, tăng cường đưa khách du lịch từ Malaysia sang Huế và ngược lại trong thời gian đến.

Những điểm đến nổi bật mà đoàn khảo sát đến tham quan, trải nghiệm:

Tour du thuyền Cruise Tasik thưởng ngoạn cảnh đẹp ở thành phố Putrajaya

 

Các doanh nghiệp Huế chụp ảnh tại Quảng trường Độc Lập Merdeka - niềm tự hào của Malaysia

Động Batu huyền bí – nơi linh thiêng bậc nhất Malaysia

Cao nguyên Genting cao hơn 2.000 m là điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia

ĐỨC QUANG (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP