Khám phá Huế Danh lam thắng cảnh

22/04/2015 - 09:07

Đèo Hải Vân lọt Top cung đường ngoạn mục thế giới

Báo The Guardian (Anh) vừa đăng tải danh sách 10 cung đường các lái xe nên đi qua để trải nghiệm khung cảnh nên thơ và cảm giác lái xe tuyệt vời. Đèo Hải Vân là một trong những cung đường đó.

Ðèo Hải Vân nổi lên trên nền nước biển xanh ngắt của biển Ðông, trải dài khoảng 20 km từ Huế đến Ðà Nẵng. Ðó là một vùng đèo cao nằm dọc theo bờ biển dài 1600km của Việt Nam.

Đèo Hải Vân-Ảnh: internet

Tờ The Guardian không chỉ gọi đèo Hải Vân là “con đường trong mây” mà còn khẳng định đây là một trong những con đường ven biển tốt nhất thế giới hiện nay. Khách du lịch có thể thuê xe máy hoặc ô tô để băng qua cung đường này chỉ trong một ngày. Và tại đỉnh đèo, bạn sẽ được tặng thưởng một món quà vô giá: đó là phóng tầm mắt ra xa để tận hưởng những quang cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn.

Đèo Hải Vân bắt đầu nổi danh thế giới khi được chương trình chuyên về lái xe nổi tiếng thế giới Top Gear Special giới thiệu vào năm 2008. Cùng với đèo Hải Vân là 9 cung đường ở Nhật Bản, Na Uy, Thụy Sĩ, Brazil, Mỹ…lọt Top cung đường ngoạn mục trên thế giới.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP