Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

25/12/2018 - 08:07

Bridgestone Việt Nam tiếp tục trao tặng thùng rác thông minh cho Huế

Chiều 24/12, Sở Du lịch tổ chức tiếp nhận 20 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường do Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam trao tặng. Đây là lần thứ hai Bridgestone trao tặng thùng rác cho Huế.

Đại diện Bridgestone Việt Nam (bên trái) ký bàn giao 20 thùng rác cho Sở Du lịch Huế

Với việc tiếp nhận tài trợ thùng rác thông minh, ngành du lịch Huế và Bridgestone Việt Nam mong muốn cùng chung tay góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của khách du lịch và người dân địa phương.

Đây cũng là hoạt động thực hiện cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế “sáng – xanh – sạch”, không rác thải, tạo hình ảnh tốt đẹp của du khách về môi trường du lịch Huế: “xanh – sạch – thân thiện”.

Trong 20 thùng rác trao tặng lần này, có 4 thùng rác thông minh thế hệ mới, dung tích 120 lít, được gắn bộ phận năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn năng lượng sạch giúp vận hành bộ cảm biến nằm ở mặt trong của thùng rác. Bộ cảm biến này có 2 công dụng là khi rác đầy, đèn sẽ phát sáng và phát ra âm thanh “cảm ơn” khi nhận rác. Ngoài ra, tất cả 20 thùng rác được trao tặng đều có ngăn phân loại rác, gắn decal phản quang trên nền sơn màu xám và màu xanh lá cây để phù hợp với khung cảnh cổ kính của các di sản văn hoá và cảnh quan chung ở Huế.

Thùng rác thông minh được lắp đặt ở bến xe nhằm phục vụ du khách và cả người dân

Các thùng rác thông minh được trao tặng lần này được lắp đặt ở Đại Nội và một số vị trí mới như ở bến thuyền, bến xe du lịch ở TP. Huế nhằm phục vụ cho người dân và khách du lịch.

Đây là lần thứ hai Bridgestone Việt Nam trao tặng thùng rác thông minh. Trước đó, Bridgestone đã trao tặng 15 thùng rác thông minh cho Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP