Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

29/10/2018 - 11:04

Bồi dưỡng kỹ năng làm du lịch cho người dân Phú Lộc

Trong 2 ngày, từ 27-28/10, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng làm du lịch cộng đồng, sinh thái cho 40 người dân trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Những năm qua, du lịch cộng đồng và sinh thái dựa vào cộng đồng tại huyện Phú Lộc phát triển, với nhiều điểm du lịch suối thác nổi tiếng, như suối Voi, thác Mơ, Nhị Hồ… đặc biệt là mô hình du lịch cộng đồng ở Gành Lăng (Lộc Bình) chính thức đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, kỹ năng làm du lịch của người dân chưa cao. Do đó, mục đích của lớp tập huấn là phổ biến cho người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng, sinh thái, nhằm thúc đẩy mạnh du lịch cộng đồng của huyện Phú Lộc phát triển hơn; qua đó, giúp cộng đồng có cách làm và học tập được các kinh nghiệm phát triển mô hình du lịch cộng đồng khác trong tỉnh.

Những năm qua, du lịch cộng đồng, sinh thái ở Phú Lộc rất phát triển

Tại lớp tập huấn, 40 học viên được rèn luyện kỹ năng cách giao tiếp, ứng xử với khách du lịch. Luyện tập một số câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản và thực hành kỹ năng phục vụ khách du lịch. Chế biến thức ăn hợp vệ sinh và phù hợp với nhu cầu của khách.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP