Dịch vụ du lịch Dịch vụ du lịch

21/10/2019 - 21:20

30 học viên được đào tạo nghiệp vụ buồng khách sạn

Sáng 21/10, Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ buồng phòng cho 30 học viên đến từ 18 đơn vị lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Theo thống kê của ngành du lịch, ở Huế hiện có 671 cơ sở lưu trú; trong đó, có 286 khách sạn, resort, căn hộ. Tuy nhiên, chất lượng nguồn nhân lực làm việc trong ngành dịch vụ lưu trú, từ cấp quản lý cho đến nhân viên các bộ phận, đặc biệt là nhân viên phục vụ buồng phòng trong các cơ sở lưu trú chưa tương xứng với chất lượng.

Việc tập huấn lần này nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên phục vụ buồng trong các khách sạn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành du lịch; đồng thời, chuẩn hóa các kỹ năng nghiệp vụ theo tiêu chuẩn nghề du lich Việt Nam.

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một nhân viên phục vụ buồng khách sạn; dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ du khách.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP